T1 tiếp tục trắng tay, fan lại có thái độ hoàn toàn trái ngược với lẽ thường

T1 đã trải qua nhiều khó khăn mới đến được trận chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023
5/5 - (17 bình chọn)

Người hâm mộ T1 đưa ra những nhận định về trận thua của đội nhà trước Gen.G tại chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023.

Bước vào trận chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023, T1 vẫn có thể xem là đã làm nên một miracle run (tạm dịch: hành trình kỳ diệu). Bởi lẽ, họ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 5 chung cuộc, có chuỗi thua vòng bảng dài bậc nhất kể từ khi LCK có thể thức như hiện tại, đồng thời không được đánh giá cao tại playoffs. Thậm chí, khi được KT Rolster lựa chọn, T1 không nhận được bất kỳ sự tin tưởng nào từ phía các chuyên gia của LCK về khả năng giành chiến thắng.

T1 đã trải qua nhiều khó khăn mới đến được trận chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023

T1 đã trải qua nhiều khó khăn mới đến được trận chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023

Nhưng T1 đã đánh gục hết đối thủ này tới đối thủ khác. Đáng nói, trong trận gặp Gen.G ở chung kết nhánh thắng, nếu T1 cẩn trọng hơn thì họ đã có thể có một chiến thắng 3-0. Trận thua Gen.G khiến T1 gặp khó khi phải đối mặt KT lần nữa. Nhưng T1 đã giành chiến thắng để lại bước vào chung kết tổng. Tính riêng LCK Mùa Hè 2023, T1 đã gặp KT và Gen.G mỗi đội 4 lần. Chỉ có điều, T1 và Faker không thể kết thúc với một trận thắng khi Gen.G tỏ ra “out trình” hoàn toàn.

T1 không được đánh giá cao trước Gen.G

T1 không được đánh giá cao trước Gen.G

Nhưng trận thua trắng 0-3 trước Gen.G không khiến người hâm mộ T1 phiền lòng. Trái lại, không ít ý kiến tỏ ra vô cùng phấn khích khi T1 đã đến tận trận chung kết tổng và nhất là cống hiến một trận chung kết nhánh thua đầy mãn nhãn. Có người nhận định: “T1 đứng thứ 5 vòng bảng, thua trắng KT và Gen.G ở hai lượt đi – về. Nhưng họ đã làm được gì? Phục thù KT, đánh cho Gen.G mướt mồ hôi, và vào chung kết tổng. Quan trọng là vẫn có vé dự CKTG 2023. Hơn nữa, T1 đã phải đánh 3 trận BO5 trong vòng 8 ngày. Nên kết quả này không khiến tôi quá thất vọng hay ngạc nhiên”.

Nhưng người hâm mộ T1 hoàn toàn hài lòng với hành trình của đội

Nhưng người hâm mộ T1 hoàn toàn hài lòng với hành trình của đội

Tất nhiên, nỗi buồn vẫn là có với Faker và đồng đội khi họ một lần nữa trắng tay. Nhưng xét theo những gì T1 thể hiện, họ đã nỗ lực hết sức. Faker vừa trở lại sau chấn thương và anh liên tục phải gặp những đối thủ rất khó nhằn. Trong khi đó, Gen.G cũng đã thể hiện rất tốt, nhất là vị trí của Peyz. Do đó, trận thua này hoàn toàn không phải điều bất ngờ đối với cộng đồng LMHT nói chung và fan T1 nói riêng. Phía trước của T1 vẫn còn CKTG 2023 và riêng Faker có thêm ASIAD. Đó sẽ là những đấu trường cần nỗ lực nhiều hơn nữa để bản thân Faker cũng như T1 giải tỏa cơn khát danh hiệu đã kéo dài từ MSI 2022 đến nay.

Theo GameK

Facebook