Mới đây, cộng đồng manga và anime đang bàng hoàng trước thông tin Nami Sano, tác giả của manga “Thánh Hoàn Hảo Sakamoto” (Sakamoto desu ga?) qua đời ở tuổi 36 vì bệnh ung thư.

Theo thông tin từ Harta của KADOKAWA trên mạng xã hội, Nami Sano đã qua đời vào ngày 5 tháng 8, tang lễ đã được cử hành vào 7-8/8. Ngoài ra, Harta cũng đã chia sẻ những lời nhắn chân thành từ gia đình cô, ban biên tập và các họa sĩ truyện tranh đồng nghiệp.

Nami Sano là ai?

Tác giả của bộ manga ‘Sakamoto desu ga?’ Nami Sano qua đời ở tuổi 36
Credit: Nami Sano

Thánh Hoàn Hảo Sakamoto là bộ truyện đầu tay của Sano, được đăng trên tạp chí Harta từ năm 2011 đến tháng 12/2015. Manga này đã được chuyển thể thành anime vào năm 2016 và được khán giả đánh giá rất cao.

Ngoài Thánh Hoàn Hảo Sakamoto, Sano còn gây được nhiều tiếng vang với Migi to Dari. Manga này đang được chuyển thể thành anime và dự kiến ​​phát hành vào tháng 10/2023.Trước khi phát hiện ra bệnh, Sano đang ấp ủ kế hoạch sáng tác một bộ truyện mới. Sau khi phát hiện ra bệnh, Nami vẫn rất lạc quan: “Nếu tôi vượt qua [căn bệnh] này, tôi cảm thấy mình có thể tạo ra một bộ truyện tranh tuyệt vời”.

Gia đình Sano không nói rõ cô mắc loại ung thư gì. Tuy nhiên, nó di căn rất nhanh, khiến cô qua đời chỉ 1 tháng sau khi được chẩn đoán. Trong lá thư cuối cùng của mình, cô bày tỏ: “Một cuộc sống vui vẻ đã kết thúc. Bây giờ tôi đang đi đến một thế giới tự do hơn. Tạm biệt”.

Tác giả của bộ manga ‘Sakamoto desu ga?’ Nami Sano qua đời ở tuổi 36
Credit: Nami Sano

Không ít fan đã bày tỏ sự tiếc nuối với một mangaka vô cùng nhiệt huyết. Thậm chí, một số đã nhận ra ẩn ý của tác giả thông qua Thánh Hoàn Hảo Sakamoto. Một giả thuyết được đặt ra rằng vì sao Sakamoto lại luôn trở nên hoàn hảo trong tất cả mọi thứ, đó là vì cậu ấy có thể mắc một căn bệnh nặng và muốn sống phần đời còn lại một cách trọn vẹn nhất.

Ở đoạn cuối chap 24, Sakamoto biết bản thân không còn nhiều thời gian, nên quyết định rời xa bạn bè, lấy lý do sang Mỹ để mọi người không lo lắng và không thể phát hiện ra bệnh của cậu.

XEM THÊM: Lộ diện tạo hình siêu ngầu của Boruto sau time-skip, ngoại hình giống Zoro One Piece đến khó tin