Tác giả của Enen no Shouboutai quyết định ‘quay xe’ sau khi thông báo giải nghệ

Tác giả của Enen no Shouboutai quyết định 'quay xe' sau khi thông báo giải nghệ
Đánh giá post

Trước đó thì tác giả của hai bộ manga nổi tiếng Enen no Shouboutai cùng Soul Eater đã quyết định nghỉ hưu, tuy nhiên “giải nghệ” chưa bao lâu thì ông lại sắp sửa tái xuất.

Tác giả của Enen no Shouboutai quyết định'quay xe' sau khi thông báo giải nghệ

Tác giả của Enen no Shouboutai quyết định ‘quay xe’ sau khi thông báo giải nghệ

Enen no Shouboutai (hay Fire Force) là một loạt truyện tranh shounen Nhật Bản được viết và minh họa bởi Okubo Atsushi. Nó được xuất bản bởi Kodansha và đã được đăng trên tạp chí Weekly Shounen Magazine kể từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2022, với các chương được tổng hợp thành ba mươi bốn tập truyện tính đến tháng 5 năm 2022. Một bộ phim truyền hình anime được David Production thực hiện đã lên sóng từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020 trên khung giờ Super Animeism của MBS.

Trong sự kiện Lucca Comics & Games được tổ chức tại Ý, ông Atsushi Ohkubo, tác giả của hai manga nổi tiếng Soul Eater và Fire Force úp mở về khả năng quay lại sự nghiệp Mangaka của mình.

Khi được hỏi: “Đây là tác phẩm cuối của ông sao?”. Ohkubo trả lời rằng, “Chính xác, tôi đã nói vậy nhưng tôi đang cân nhắc theo chiều hướng khác. Thỉnh thoảng tôi nghĩ là chịu thôi, làm thế nào được nữa nhưng rồi lại thấy nhiều công cụ hỗ trợ tốt trong công việc của mình phết. Mà nhiều người hủy hoại bản thân vì vùi đầu trong công việc nên tôi cần một quãng nghỉ.”

Tác giả của Enen no Shouboutai quyết định ‘quay xe’ sau khi thông báo giải nghệ

Có vẻ như tác giả Okubo Atsushi vẫn còn rất tâm huyết với công việc sáng tác

Ông cũng khẳng định đây là việc tham dự sự kiện Lucca Comics & Games lần này như một kỳ nghỉ chứ không hề liên quan đến công việc. Phiên bản anime của Enen no Shouboutai dự kiến sẽ ra mắt Season 3 vào năm 2023. Hiện đã có 48 tập Anime chia làm 2 Season được ra mắt lần lượt vào năm 2019 và 2020.

Bối cảnh Enen no Shouboutai mở ra trong một thời điểm của hậu tận thế, “Đại thảm họa” , một sự kiện đặc biệt được xem là “ngày tận thế”, đã khởi nguồn, diễn ra và kéo dài vào khoảng thời gian khoảng hai trăm năm mươi năm trước năm 198. Sau loạt tai họa chết chóc ấy, số sinh vật và thực vật địa cầu đã giảm đi một cách kinh khủng, hầu hết lãnh thổ của thế giới thời bấy giờ đắm chìm trong biển lửa kéo dài liên miên, nhiều quốc gia, châu lục và các kiến trúc đã bị tàn phá nghiêm trọng dẫn đến hàng loạt những hậu quả khó lường. Mà trong đó không thể không kể đến việc nhiều vùng đất sinh trưởng của nhân loại được đánh giá đã chết, diện tích đất đai đã bị thu hẹp một cách đáng kể, điều ép buộc những con người sống sót phải đi di cư và lánh nạn ở những vùng đất mới vốn không bị ảnh hưởng bởi thảm họa.

Shinra Kusakabe, một thanh thiếu niên mang trong mình khả năng Pyrokinesis thuộc “Thế hệ thứ ba” lẫn “Thế hệ thứ tư”, người được dân chúng mệnh danh là “Dấu chân của Ác ma” nhờ khả năng đốt cháy đôi chân phi thường theo ý muốn của mình. Chàng trai ấy bắt đầu hành trình anh hùng của mình bằng việc gia nhập Biệt đội Cứu hỏa đặc biệt 8, nơi đã xuất hiện các Pyrokinesis khác, những nhân vật có ý chí quyết tâm chấm dứt các cuộc tấn công của Diêm Nhân và thực hiện mục tiêu điều tra các Biệt đội khác từ 1 đến 7. Càng về sau, nhiều sự thật đã dần được anh và đồng đội giải mã cùng với sự xuất hiện đặc biệt của một tổ chức giáo phái bí ẩn, Bạch Đầu Cân, những kẻ đứng sau các sự kiện hỏa hoạn của đế quốc. Từ đây, Đội 8 cùng các đồng minh của mình đã đứng lên, chống lại giáo hội kì bí này, phá hủy các nhiệm vụ, mục đích của chúng như truy tìm các “Hỏa thần” để thực hiện kế hoạch lặp lại “Đại thảm họa”, thứ đã phá hủy thế giới hàng trăm năm về trước.

>>> Xem Thêm: Không phải One Piece, Dragon Ball mới là tác phẩm kiếm tiền nhiều nhất cho Toei Animation

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Enen no Shouboutai Fire Force

Theo: Game4v

Facebook