Zom 100: Bucket List of the Dead đang dẫn đầu trong series anime mùa hè 2023. Bên cạnh cốt truyện độc đáo, nhân vật chính vô tri Akira Tendo chính là yếu tố đã khiến Zom 100 trở nên đặc biệt đến vậy.

Tất nhiên, phim vẫn có đôi chút hơi hướng kinh dị nhờ những cảnh máu me, khiến fan dễ dàng liên tưởng đến các tác phẩm của Junji Ito hay anime như Tokyo Ghoul hoặc Parasyte: The Maxim. Khác với những series trên, tuy Zom 100 lấy bối cảnh kinh dị nhưng đã thay đổi nó bằng một khung cảnh tươi sáng và hài hước. Nhân vật chính Akira vui vẻ và bốc đồng, chọn đối mặt với thực tế mới của mình với nụ cười trên môi và danh sách việc cần làm trong tay.

Akira trong Zom 100 là nhân vật chính hạnh phúc nhất trong Anime kinh dị

Tại sao Zom 100 Bucket List of the Dead chính là anime nhất định bạn phải xem
Credit: Bug Films

Trước ngày tận thế, Akira dành cả ngày để than thở về cuộc đời. Thế nhưng mọi thứ lại quay ngoắt 180 độ kể từ khi đại dịch Zombie bùng phát.

Hậu tận thế, thế giới của Zom 100 lại rực rỡ sắc màu và Akira reo hò vui sướng vì không phải đi làm nữa, trong khi bầy Zombie vẫn đang đuổi theo cậu. Đối với Akira, ngày tận thế là điều tốt nhất có thể xảy ra trong cuộc đời này.

Cậu xin nghỉ việc với ông chủ đã thành zombie và cũng thổ lộ tình cảm với một đồng nghiệp zombie. Mỗi khoảnh khắc ra ngoài bị xác sống truy đuổi, Akira đều hạnh phúc như trong mơ.Tại sao Zom 100 Bucket List of the Dead chính là anime nhất định bạn phải xem
Credit: Bug Films

Trong khi các nhân vật chính thường đối mặt với các mối đe dọa, nguy hiểm đến tính mạng với nỗi sợ hãi hoàn toàn hoặc không ngừng tìm cách sống sót, thì Akira hoàn toàn tập trung vào việc tận hưởng cuộc sống hiện tại.

Thảm họa Zombie không đủ để ngăn Akira sống hết mình và hoàn thành càng nhiều việc cần làm càng tốt. Có thể một số người khác sẽ rất khó tìm thấy niềm vui trong bóng tối của ngày tận thế, hay thậm chí là trong cuộc sống hàng ngày, nhưng Akira Tendo của Zom 100: Bucket List of the Dead đã chứng minh rằng mọi thứ đều có thể bằng một thái độ vô cùng lạc quan kiểu: “Nếu bạn không sợ chết, cái chết sẽ sợ bạn”.


Theo dõi SharingFunVN để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Naruto: Hóa ra cái kết của Sasuke đã được tiên tri từ 700 chap trước