Take-Two Interactive chấm dứt mod AI cho phép nói chuyện với NPC trong GTA 5

Take-Two Interactive
5/5 - (21 bình chọn)

Nhà phát hành Take-Two Interactive của GTA 5 đã gây sức ép buộc mod AI nói chuyện với NPC nổi tiếng phải ngừng hoạt động và bị xóa bỏ.

Take-Two Interactive

Bản mod “Sentient Streets” ban đầu được phát hành vài tuần trước bởi một modder nổi tiếng có tên là Bloc và nó cho phép game thủ sử dụng micro để đặt câu hỏi cho một số NPC nhất định trong thời gian thực.

Một bản mod nổi tiếng mới ra mắt trong Grand Theft Auto 5 đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các NPC tương tác được với game thủ vừa bị xóa sau khi Take-Two Interactive có hành động chống lại người tạo ra nó. Các bản mod do AI hỗ trợ ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong các trò chơi thế giới mở như GTA 5, Fallout 4 hoặc Skyrim và có vẻ như một số công ty là chủ sở hữu bản quyền các series trên không hài lòng lắm với chúng.

Bản mod “Sentient Streets” ban đầu được phát hành vài tuần trước bởi một modder nổi tiếng có tên là Bloc và nó cho phép game thủ sử dụng micro để đặt câu hỏi cho một số NPC nhất định trong thời gian thực. Sau đó, hệ thống sẽ sử dụng AI chuyển văn bản thành giọng nói để tạo phản hồi bằng âm thanh, mô phỏng một cuộc trò chuyện trong đời thực, điều này đã khiến toàn bộ dự án trở nên thực sự nổi tiếng trong giới game thủ. Bản mod thậm chí còn có một cốt truyện riêng, và cốt truyện này sẽ được người chơi khám phá trong khi họ điều tra việc trò chuyện với các nhân vật.

Mới đây người tạo bản mod Bloc đã xác nhận rằng Take-Two Interactive đã buộc anh phải xóa nội dung khỏi internet. Theo tuyên bố chính thức của Bloc trên kênh YouTube của mình, Take-Two Interactive đã đưa ra khiếu nại bản quyền đối với tác phẩm của anh ấy, khiến các video của anh ấy bị xóa khỏi YouTube và các liên kết mod khỏi Nexus Mods. Tài khoản của anh ấy từ Netlify, nơi lưu trữ hướng dẫn cài đặt cho bản mod, cũng đã bị xóa. “Sentient Streets” được nhiều người coi là một trong những bản mod hay nhất cho GTA 5 và các video của Bloc đã nhận được hơn 100.000 lượt xem trước khi chúng bị xóa. Modder khá thất vọng vì toàn bộ những điều xảy ra với anh khá một chiều, với việc nhà phát hành thậm chí không bao giờ cố gắng nói chuyện với anh trước khi hành động dù anh đã không kiếm tiền từ bản mod này theo bất kỳ cách nào.

Take-Two Interactive chấm dứt mod AI cho phép nói chuyện với NPC trong GTA 5

Bloc nói rằng anh ấy không có đủ nguồn lực để chống lại Take-Two Interactive, vì tranh chấp sẽ cần được đưa ra tòa và bản mod chỉ là một dự án phụ đối với anh ấy.

Thật không may là Bloc không có nhiều cách để chống lại quyết định của nhà phát hành. Anh ấy đã sử dụng kênh chính thức của mình để nói rằng anh ấy không có đủ nguồn lực để chống lại Take-Two Interactive, vì tranh chấp sẽ cần được đưa ra tòa và bản mod chỉ là một dự án phụ đối với anh ấy. Anh ấy cũng phàn nàn rằng các nền tảng như YouTube có thể xóa nội dung của anh ấy do khiếu nại bản quyền bất cứ lúc nào nhưng không làm điều tương tự đối với hàng nghìn video GTA 5 khác ngoài đó, điều mà anh ấy cho là không công bằng.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà phát hành GTA gỡ bỏ nội dung liên quan đến Grand Theft Auto, chẳng hạn như bản mod hoặc video. Ví dụ như năm ngoái các video hiển thị lối chơi nguyên mẫu từ phần game GTA đầu tiên đã bị xóa. Với sự gia tăng các mod sử dụng các chương trình trí tuệ nhân tạo tổng quát, có khả năng Take-Two Interactive sẽ còn loại bỏ các mod khác trong tương lai.

Xem thêm: GTA 6 có thể nâng cấp hệ thống kiếm tiền trong GTA 5 lên tầm cao mới

AI GTA 5 mod Take-Two Interactive.

Theo: Game4v

Facebook