Thất trận trước T1, KT phải đối mặt với lịch sử “đen tối” tại vòng loại khu vực

Thất trận trước T1, KT phải đối mặt với lịch sử “đen tối” tại vòng loại khu vực - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Trận thua trước T1 khiến KT buộc phải tìm kiếm cơ hội đi CKTG 2023 qua vòng loại khu vực đầy cạm bẫy.

Với việc giành chiến thắng tại trận Chung kết nhánh thua vừa qua, T1 đã chính thức có được tấm vé dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Ở chiều hướng ngược lại, KT Rolster (KT) đành chấp nhận vị trí thứ 3 vòng loại và tìm kiếm vé dự CKTG thông qua vòng loại khu vực. Tuy nhiên, đây lại là điều khiến không ít người hâm mộ lâu năm của KT cảm thấy lo lắng.

Thất trận trước T1, KT phải đối mặt với lịch sử “đen tối” tại vòng loại khu vực - Ảnh 1.

KT mới đây đã tiếp tục nhận thất bại trước T1 và phải tìm kiếm cơ hội dự CKTG 2023 qua vòng loại khu vực

Lý do tới từ việc KT tỏ ra khá “vô duyên”, nhận nhiều thất bại hơn là thành công tại vòng loại khu vực. Cụ thể, trong 6 lần tham dự vòng loại khu vực trước đó thì KT đã thua tới 5 lần và phải ngồi nhà xem CKTG. Lần gần nhất đội tuyển này vượt qua được vòng đấu khó khăn này đã là từ năm 2015 khi KT đánh bại JinAir Greenwings.

Ngay ở mùa giải năm ngoái, KT đã ngậm ngùi chịu thua trước DRX với tỷ số 3-2 và nhìn đội tuyển này đi CKTG. Sau đó thì câu chuyện cổ tích của DRX đã được viết lên khi họ thi đấu thăng hoa và giành chức vô địch đầy xứng đáng.

Thất trận trước T1, KT phải đối mặt với lịch sử “đen tối” tại vòng loại khu vực - Ảnh 2.

Tại vòng loại khu vực năm ngoái, KT chính là “nạn nhân” của DRX

Trở lại với thời điểm hiện tại, KT của năm 2023 có đầy đủ cơ sở để vượt qua cái “dớp” kể trên tại vòng loại khu vực. Xét về mặt lực lượng hay phong độ, KT đều tỏ ra vượt trội so với những cái tên như Hanwha Life Esports (HLE), DRX hay Dplus KIA (DK). Thậm chí ở vòng loại vừa qua, KT còn thắng HLE với tỷ số 3-0 khá dễ dàng.

Thất trận trước T1, KT phải đối mặt với lịch sử “đen tối” tại vòng loại khu vực - Ảnh 3.

KT hiện tại dường như đã mạnh hơn rất nhiều so với năm ngoái

Vì vậy, KT ở thời điểm hiện tại có thể xem là đội có tỷ lệ đi CKTG cao nhất ở vòng loại khu vực sắp tới. Mùa giải 2023 vẫn chưa kết thúc với họ (về mặt lý thuyết) nên KT cần phải cố gắng hơn nữa trong thời gian tới. Đây là cơ hội không thể nào tốt hơn để tập thể KT có thể “phá dớp” tại vòng loại khu vực.

Theo GameK

Facebook