The Game Awards 2022 tiếp lục lập kỷ lục đánh bại lượt người xem giải Oscars

The Game Awards 2022
Đánh giá post

Mặc dù Geoff Keighley đặt kỳ vọng thấp hơn, The Game Awards 2022 phá vỡ nhiều kỷ lục về lượng người xem hơn để trở thành chương trình được xem nhiều nhất của nó.

The Game Awards 2022

Tại lễ trao giải năm nay Elden Ring đã xuất sắc nhận giải Game of the Year.

The Game Awards 2022 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem kết hợp trên tất cả các nền tảng mà chương trình được phát trực tuyến. Vài giờ sau buổi diễn ra sự kiện, Geoff Keighley đã tuyên bố rằng The Game Awards 2022 có thể đã vượt qua các kỷ lục trước đó và giờ đây, số lượng người xem chính thức đã được tiết lộ.

Chương trình đang được người hâm mộ và các chương trình trò chuyện về video game bàn tán là một trong những chương trình hay nhất trong nhiều năm. Với hạng mục Game of the Year sắp chuyển sang cuộc đua song mã, mọi thứ khác xung quanh chương trình cũng mang tính giải trí không kém. Chương trình cũng tổ chức các quà tặng khác nhau trên một số nền tảng phát trực tuyến như Twitch và Steam, giúp thu hút nhiều người xem hơn nữa đến với chương trình. Những nỗ lực khuyến khích lượng người xem đó đã được đền đáp xứng đáng cho The Game Awards khi chúng vượt qua kỳ vọng.

Giải thưởng trò chơi đã thông báo rằng chương trình năm 2022 đã thu hút được 103 triệu người xem toàn cầu, đáng kinh ngạc trên hơn 30 nền tảng phát trực tuyến khác nhau. Đây là minh chứng cho Geoff Keighley vì đã làm cho chương trình dễ tiếp cận nhất có thể. Điều này đánh dấu lượng người xem tăng 21% so với năm ngoái. Phân tích số lượng người xem trên trang web của The Game Awards liệt kê rằng Twitter đạt lượng người xem cao nhất là 11,5 triệu và số lượng quan tâm liên quan đến chương trình tăng 28% so với năm ngoái, điều này có khả năng được củng cố bởi sự cố kỳ lạ vào cuối The Game Awards 2022. #TheGameAwards đã vươn lên vị trí số 1 trên các Tag thịnh hành trong thời gian đó.

The Game Awards 2022

Giải Oscar 2022 thu hút tới 16,6 triệu người xem tuy nhiên vẫn bị bỏ xa bởi The Game Awards 2022, một phần vì Oscar có ít phương thức tiếp cận người xem hơn.

Lượng người xem trên YouTube đạt đỉnh 1,3 triệu người xem đồng thời, với 603.000 người đến từ Kênh YouTube của The Game Awards, phần còn lại đến từ các đối tác và kênh khác đồng phát trực tuyến sự kiện. 9,5 triệu khách hàng duy nhất trên Steam đã xem chương trình ở đó, cố gắng kiếm quà tặng dành cho người xem trên nền tảng. Twitch có 1,9 triệu người xem đồng thời trên toàn nền tảng, bao gồm cả các đối tác đồng phát trực tuyến, tăng 20% ​​từ năm 2021. Kênh Twitch của Game Awards đạt đỉnh 571.000 người xem đồng thời.

Lượng người xem cũng lan rộng ra các nền tảng khác như TikTok Live, Instagram Live, các đối tác phát trực tiếp ở các quốc gia khác như Trung Quốc và Ấn Độ cũng như trải nghiệm IMAX tại các rạp trên toàn thế giới. Chi tiết cụ thể về những con số đó không được chia sẻ. Chương trình đã tạo ra những điểm nổi bật đáng nhớ của riêng mình với tiết lộ trò chơi về Hades 2, Armored Core 6, Death Stranding 2 và những thứ khác, những khoảnh khắc như bài phát biểu nhận giải Best Performance của Christopher Judge và sự xuất hiện của Pedro Eustache hay còn gọi là “Flute Guy”.

The Game Awards đã được xác nhận sẽ trở lại vào năm 2023 nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập và Geoff Keighley đang khiến năm 2023 trở thành năm bận rộn nhất của mình. Sẽ có một buổi biểu diễn hòa nhạc trực tiếp tại Hollywood Bowl vào tháng 6 năm 2023, tôn vinh âm nhạc từ các trò chơi được vinh danh trong suốt cả năm. Đó cũng sẽ là khoảng thời gian anh ấy tổ chức sự kiện Summer Game Fest của mình, sự kiện này cũng sẽ diễn ra cùng hoặc với sự trở lại của E3 vào tháng đó.

Xem thêm: Sony đang có kế hoạch với các tựa game AR trong tương lai?

The Game Awards The Game Awards 2022

Theo: Game4v

Facebook