Shopify Rebellion đã thông báo rằng họ đã mua một suất LCS từ TSM và sẽ tham gia giải đấu vào năm 2024.

Shopify Rebellion sẽ tham gia LCS vào năm 2024 khi tổ chức này thông báo vào ngày 20 tháng 9 rằng họ đã mua vị trí từ TSM. TSM được cho là đã bán vị trí giải đấu nhượng quyền của mình cho Shopify với giá khoảng 10 triệu USD (khoảng 243 tỷ đồng), theo phóng viên Kellen Browning của The New York Times .

LCS đã trở thành một giải đấu được nhượng quyền vào năm 2018 và giá được báo cáo cho một suất vào thời điểm đó là 10 triệu USD cho các đội đã tham gia LCS Bắc Mỹ. Ban đầu TSM được cho là đã yêu cầu khoảng 20 triệu USD (khoảng 486 tỷ đồng) cho vị trí này .

Tổ chức LCS mới sẽ tiếp quản vị trí này vào mùa giải tới và những tuyển thủ hiện đang ký hợp đồng với TSM sẽ chuyển sang Shopify.

Dario ‘TLO’ Wünsch, trưởng nhóm phát triển chương trình esports tại cho biết: “Tham gia Liên minh huyền thoại – một trong những tựa game thể thao điện tử lớn nhất với lịch sử cạnh tranh phong phú – dường như là bước tiếp theo rõ ràng đối với chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục phát triển sự hiện diện của mình trong thể thao điện tử” – Shopify.

TSM bày tỏ ý định rời LCS trong năm nay và được cho là đã đưa ra ý tưởng này vào năm 2022. Tổ chức này có kế hoạch chuyển đến một khu vực khác để thi đấu Liên minh huyền thoại. TSM là một trong những thành viên sáng lập của LCS và có 7 chức vô địch.

TSM rời LCS, bán chỗ cho Shopify Rebellion

Đây là đội LCS thứ hai bán vị trí của mình vào năm 2023 khi CLG nhường vị trí nhượng quyền cho NRG Esports khi tổ chức này giải thể.

Việc bán suất LCS của TSM diễn ra sau nhiều năm tranh cãi xung quanh tổ chức này khi Giám đốc điều hành của họ bị điều tra, phạt tiền và quản chế vì cáo buộc bắt nạt nhân viên . Tổ chức này cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của công ty trao đổi tiền điện tử FTX vì đây là nhà tài trợ đặt tên cho TSM trong một thời gian ngắn .
TSM cũng phải đối mặt với những bất thường về tài chính bởi cựu huấn luyện viên bị thất sủng của mình , Peter Zhang, vào năm 2022.

Vào tháng 3, tổ chức này được cho là đã tạm dừng đầu tư vào esports .

TSM vẫn chưa tiết lộ khu vực nào họ muốn tham gia và không có mốc thời gian nào về thời điểm tổ chức này sẽ tham gia lại môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại.

XEM THÊM: LMHT: T1 Gumayusi và ẩn dụ về ‘quả trứng trong bát mì ramen’