Thiếu tôn trọng Xạ Thủ Peyz, BLV Hoàng Sama lĩnh ngay án phạt nhưng vẫn bị cho là quá nhẹ

Hiện nay có không ít BLV trẻ xuất hiện trong làng Esports
Đánh giá post

BLV Hoàng Sama đã có lời nói thiếu tôn trọng tuyển thủ Peyz khiến khán giả tranh cãi.

Ở thời điểm hiện tại, không chỉ các bình luận viên tên tuổi, mà còn có một lớp người trẻ đang thực hiện nhiệm vụ bình luận các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) phục vụ khán giả VCS. “Tre già măng mọc”, đây là định luật bao đời và nghề Bình luận viên LMHT cũng tương tự. Tuy nhiên, đôi khi các BLV trẻ cũng gây ra nhiều tranh cãi với những màn xử lý khó hiểu trong khi đang tác nghiệp.

Hiện nay có không ít BLV trẻ xuất hiện trong làng Esports

Hiện nay có không ít BLV trẻ xuất hiện trong làng Esports

Cụ thể, nhân vật đang được nhắc đến mới đây chính là nam BLV Hoàng Sama. Anh đã được giao nhiệm vụ bình luận trận đấu giữa Gen.G và Nongshim RedForce (NS) trong khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Hè 2023. Thế nhưng, trong lúc giới thiệu tuyển thủ trẻ Peyz của Gen.G, nam BLV đã sử dụng lời nói không đúng chuẩn mực, thiếu tôn trọng Xạ Thủ nhà Gen.G.

BLV Hoàng Sama khiến cộng đồng bức xúc vì có lời nói thiếu chuẩn mực hướng về Peyz của Gen.G

BLV Hoàng Sama khiến cộng đồng bức xúc vì có lời nói thiếu chuẩn mực hướng về Peyz của Gen.G

Sự việc ngay lập tức khiến khán giả VCS, đặc biệt là người hâm mộ Gen.G tại Việt Nam vô cùng bức xúc. Dù là người hâm mộ của đội nào đi chăng nữa, theo nhiều ý kiến, thì khi tác nghiệp BLV Hoàng Sama vẫn phải giữ thái độ chuyên nghiệp tối đa. Chưa kể, đây còn là kênh hợp tác với phía LCK để có thể được phát sóng giải đấu. Mọi hành vi không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến góc nhìn của khán giả quốc tế đối với cộng đồng VCS.

Ngay lập tức, theo thông báo từ phía kênh LCK Tiếng Việt, nam BLV đã phải chịu án phạt trừ lương. Theo nhiều khán giả, đây là hình phạt hợp lý vì anh cũng chỉ phạm lỗi duy nhất một lần trong phần giới thiệu. Xuyên suốt trận đấu, Hoàng Sama không lặp lại từ ngữ thiếu tôn trọng đó thêm lần nào nữa. Tuy nhiên, với một số khán giả khó tính, án phạt của kênh LCK Tiếng Việt vẫn còn hơi nhẹ.

BLV Hoàng Sama đã phải nhận án phạt

BLV Hoàng Sama đã phải nhận án phạt

Nhìn chung, nam BLV đã phạm sai lầm tai hại và anh đã phải chịu phạt. Khán giả cũng cần có cái nhìn bao dung hơn vì có thể, trong lúc quá tập trung công việc nên nam BLV đã mắc sai lầm. Về phần Hoàng Sama, đây chắc chắn là bài học kinh nghiệm để anh chàng có thể tác nghiệp tốt hơn trong tương lai cũng như cải thiện kỹ năng hơn, nhất là khi phải làm việc trong các trận đấu quan trọng, liên quan đến những đội tuyển giàu danh tiếng trong làng LMHT cũng như Esports.

Theo GameK

Facebook