Thua toàn diện Gen.G nhưng đây có thể là bí quyết giúp T1 vô địch LCK Mùa Xuân 2024

Cách T1 thua rất khó chấp nhận nhưng có thể là bài học cần thiết
5/5 - (17 bình chọn)

Trận thua Gen.G có thể là điều T1 cần trên hành trình chinh phục LCK Mùa Xuân 2024.

Vừa qua, T1 đã có trận thua đáng xấu hổ trước Gen.G. Dẫu biết rằng, “đại kình địch” hiện tại đang rất mạnh, tuy nhiên cách các tuyển thủ T1 bại trận mới đáng nói. Trong cả hai ván đấu, Faker và các đồng đội không cho thấy họ đang là đội cạnh tranh sòng phẳng với Gen.G cho danh hiệu vô địch LCK Mùa Xuân 2024. Thậm chí, không ai hiểu tại sao một đội đang có chuỗi 12 trận thắng liên tiếp, hủy diệt mọi đối thủ theo cách họ muốn lại bạc nhược như vậy trước nhà đương kim vô địch LCK. Điều này càng đáng lo hơn khi vòng playoffs của LCK Mùa Xuân 2024 đã đến gần.

Cách T1 thua rất khó chấp nhận nhưng có thể là bài học cần thiết

Cách T1 thua rất khó chấp nhận nhưng có thể là bài học cần thiết

Tuy nhiên, trên nhiều khía cạnh, có thể đây là một trận thua cần thiết cho T1. Bởi lẽ, trong trận đấu này, T1 đã phơi bày rất nhiều vấn đề của mình. Và những vấn đề này nếu khắc phục được, sẽ giúp T1 hoàn thiện hơn nữa trong hành trình sắp tới.

Vấn đề tâm lý

Khó có thể nói những tuyển thủ vừa vô địch CKTG 2023 lại gặp vấn đề tâm lý liên quan đến việc sợ thua. Nhưng rõ ràng, T1 đang bị một áp lực vô hình đè nặng trong mỗi lần họ đụng độ nhà đương kim vô địch LCK. Điều đó thể hiện rõ rệt qua khâu cấm chọn, khi một T1 nổi tiếng với những lối chơi đột biến, lại đi vào lối mòn 2 ván liên tiếp với những Jayce hay Lucian – Nami thiếu hiệu quả.

Rõ ràng là có một áp lực đè nặng lên T1 mỗi khi đối đầu Gen.G

Rõ ràng là có một áp lực đè nặng lên T1 mỗi khi đối đầu Gen.G

Chưa kể, với bể tướng rộng, nhưng khi Gen.G chọn vào những tướng thuận tay, dễ chơi hơn thì T1 lại tỏ ra lúng túng thấy rõ. Ở ván 2, combo của T1 rõ ràng là có thể vận hành hiệu quả nhưng từng tuyển thủ lại thi đấu vô cùng rời rạc. Để rồi dù lấn lướt được Gen.G trong một thời gian ngắn đầu game thì sau đó T1 cũng phải trả lại hết lợi thế cho đối thủ để rồi chấp nhận thất bại.

Xác định lại mục tiêu

Ai cũng biết, T1 hoàn toàn có thể hướng đến một “Golden Road” tương tự như JD Gaming năm ngoái. Và đây sẽ còn là “Golden Road” vĩ đại hơn nếu T1 bảo vệ được chức vô địch CKTG. Nhưng có lẽ cũng không tuyển thủ nào của T1 muốn họ chỉ tỏa sáng tại CKTG. Chưa kể, không ai dám đảm bảo T1 sẽ thi đấu tốt ở các giải quốc tế, nếu họ gặp nhiều vấn đề ở giải quốc nội. Cần phải nhớ, kỳ tích rất khó lặp lại 2 lần.

Để hoàn thành "Golden Road" thì trước tiên phải tập trung toàn lực cho LCK Mùa Xuân 2024

Để hoàn thành “Golden Road” thì trước tiên phải tập trung toàn lực cho LCK Mùa Xuân 2024

Do đó, T1 cần phải tập trung vào từng mục tiêu cụ thể và đầu tiên sẽ là tại LCK Mùa Xuân 2024. Một thất bại tại vòng playoffs có thể khiến mọi kế hoạch đổ sông đổ bể. Chưa kể, với việc thi đấu ở hai nhánh khác nhau, khả năng Gen.G đụng độ T1 trước khi vào chung kết tổng là hoàn toàn khả thi. Do đó, T1 sẽ không thể thua thêm nữa, nếu không muốn mục tiêu đầu tiên của mình “cuốn theo chiều gió”.

Đa dạng hơn trong lối chơi

Như nhiều fan đã đề cập, T1 vốn sở hữu lối chơi táo bạo và đa dạng. Chính điều này đã giúp họ có chuỗi trận bất bại tại LCK Mùa Xuân 2024. Tuy nhiên, có lẽ do vấn đề tâm lý ở trên đã ảnh hưởng đến các quyết định của T1 và khiến họ không thể thực hiện lối chơi như mong muốn.

Đa dạng lối chơi hơn nữa là điều cần thiết vì Gen.G đã bắt bài T1 ngay từ khâu cấm chọn

Đa dạng lối chơi hơn nữa là điều cần thiết vì Gen.G đã bắt bài T1 ngay từ khâu cấm chọn

Chưa kể, một số tướng chủ chốt của các tuyển thủ bị cấm hoặc được chọn mất cũng đã khiến dàn sao T1 lúng túng thấy rõ. Việc thuần thục một tướng đến mức đẳng cấp là chuyện cần thiết cho tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng đa dạng hơn trong lối chơi của từng người, từ đó tạo nên một T1 đủ sức đương đầu mọi loại chiến thuật cũng là yếu tố quan trọng. Gen.G cho thấy họ thích nghi tốt như thế nào và đây cũng là điều T1 còn đang thiếu.

Theo GameK

Facebook