Thực hư chuyện LX bị tố bán độ, admin fanpage còn chửi thẳng mặt anti-fan?

Thực hư chuyện LX bị tố bán độ, admin fanpage còn chửi thẳng mặt anti-fan? - Ảnh 1.

Trong khi cộng đồng VCS đang bàn tán về chiến thắng của CES, thì LX lại vướng rắc rối khi bị tố bán độ.

Sau hơn 1 tháng tranh tài căng thẳng, VCS Mùa Đông 2021 đã chính thức kết thúc. Trận chung kết kéo dài đủ 5 game với phần thắng cuối cùng thuộc về CERBERUS Esports. GAM Esports chính thức trở thành cựu vương VCS còn “Thần Khuyển” có chức vô địch VCS đầu tiên trong lịch sử sau 3 năm, kể từ khi ra mắt tại giải đấu cấp độ cao nhất làng LMHT Việt.

Thực hư chuyện LX bị tố bán độ, admin fanpage còn chửi thẳng mặt anti-fan? - Ảnh 1.

CERBERUS Esports đã vô địch VCS Mùa Đông 2021 sau chiến thắng thứ 3 liên tiếp trước GAM Esports

Ấy vậy nhưng, trong bầu không khí hân hoan của các tuyển thủ và fan CES, thì cộng đồng VCS còn quan tâm đến 1 sự việc. Cụ thể, sau khi thất bại trước Burst The Sky Esports trong trận tranh 3 – 4, Luxury Esports đã bị tố bán độ. Không im lặng và block những bình luận tiêu cực như cách xử lý thông thường, quản trị viên fanpage của LX lại “đốp chát” thẳng mặt các anti-fan này theo ngôn ngữ khá là… “chợ búa”.

Highlights LX vs SKY [Ván 5][VCS Mùa Đông 2021][Tranh Hạng 3 – 25.12.2021]

Thực hư chuyện LX bị tố bán độ, admin fanpage còn chửi thẳng mặt anti-fan? - Ảnh 3.

Một số bình luận vu khống từ anti-fan bị admin fanpage của LX chửi thẳng mặt

Tuy rằng bình luận trên đã bị xóa ngay sau đó vài phút nhưng có thể thấy, cách xử lý của dàn admin fanpage LX đã vô cùng thiếu chuyên nghiệp và nặng về cảm tính. Đành rằng cả đội đã có một mùa giải vất vả, thất bại là chuyện không ai muốn lại còn bị vu khống là bán độ thì rất ức chế, nhưng fanpage là bộ mặt của 1 đội tuyển Esports trên MXH, là nơi mà đội tuyển tương tác với fan. Việc admin fanpage của LX hành động quá cảm tính có thể ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của đội tuyển trong mắt cộng đồng.

Thực hư chuyện LX bị tố bán độ, admin fanpage còn chửi thẳng mặt anti-fan? - Ảnh 4.

Luxury Esports là 1 tập thể trẻ và hạng 4 tại VCS Mùa Đông là thành tích cao nhất của họ tính đến hiện tại

Ngoài ra, một bộ phận anti-fan tại VCS đang thực sự khiến cộng đồng LMHT Việt vô cùng đau đầu khi có những hành vi ứng xử vô cùng thiếu văn hóa trên các trang MXH, nhất là đối với các đội thua cuộc. Bản thân những người này không hề ngại gạch đá và thậm chí còn sẵn sàng bật ngược lại khi có ai đó góp ý hay chê trách cách hành xử vô văn hóa của họ. Nghiêm trọng hơn, chính các hành động vô ý thức này đã không ít lần góp phần hủy hoại sự nghiệp của các tuyển thủ, nhất là những tuyển thủ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm ứng phó với áp lực.

Theo GameK

Facebook