Epic Games muốn thu hút nhiều nhà phát triển làm game độc quyền hơn

Epic Games
5/5 - (21 bình chọn)

Epic Games đã có sáng kiến mới nhằm thu hút nhiều nhà phát triển trò chơi hơn làm game độc quyền cho Epic Games Store.

Epic Games

Sáng kiến Epic First Run tham gia danh sách các tính năng mà Epic Games đang triển khai cho các nhà phát triển. Ảnh: Epic Games

Epic Games mới đây đã tiết lộ sáng kiến Epic First Run mới của mình như một cách thu hút các nhà phát triển bên thứ ba mới đến với Epic Games Store bằng cách cung cấp phần doanh thu lớn hơn để đổi lấy quyền độc quyền game theo thời gian. Tin tức về chương trình mới nhất này từ Epic Games Store đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ mạng xã hội, trong đó một số game thủ đã đưa ra câu hỏi liệu thời hạn độc quyền trò chơi có gây hại nhiều hơn là có lợi hay không.

Sáng kiến Epic First Run tham gia danh sách các tính năng mà Epic Games đang triển khai cho các nhà phát triển. Epic Online Services đã được cập nhật để bao gồm tất cả các máy chơi game chính, điều này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển nhiều công cụ hơn để triển khai các tính năng chơi game crossplay giữa máy game console và người chơi PC sử dụng Epic Games Store để chơi các tựa game như Fortnite và Fall Guys. Bằng cách thống nhất danh sách bạn bè, lời mời và các tính năng an toàn khác trên hệ sinh thái EGS, bản cập nhật sẽ giảm bớt một số gánh nặng cho các nhà phát triển trò chơi muốn sử dụng nền tảng. Tuy nhiên, Epic Games không chỉ dừng lại ở đó.

Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 16 tháng 10, sáng kiến Epic First Run sẽ cấp cho các nhà phát triển trò chơi chọn tham gia chương trình 100% tổng doanh thu từ việc bán trò chơi trên Epic Games Store trong sáu tháng, sau đó doanh thu sẽ trở lại 88% cho nhà phát triển và 12% cho chính Epic Games. Tuy nhiên, Epic First Run có một số lưu ý. Trong thời hạn sáu tháng, các trò chơi thuộc chương trình Epic First Run bị cấm bán trên các cửa hàng cạnh tranh như Steam, và các trò chơi trước đây có trên các cửa hàng khác, một phần của ưu đãi độc quyền EGS trước đó hoặc được cung cấp theo gói đăng ký. các dịch vụ như PC Game Pass sẽ không đủ điều kiện. Tuy nhiên, Epic First Run sẽ cho phép các nhà phát triển và nhà phát hanh sử dụng mặt tiền cửa hàng của bên thứ nhất và chương trình đổi quà không cần key của Epic Games cho các mặt tiền cửa hàng đối tác như GOG.

Epic Games muốn thu hút nhiều nhà phát triển làm game độc quyền hơn

Trên mạng xã hội, phản hồi ban đầu đối với chương trình Epic First Run là trái chiều. Ảnh: Twitter

Epic Games tuyên bố rằng chương trình Epic First Run có sẵn cho bất kỳ nhà phát triển hoặc nhà xuất bản trò chơi nào bất kể quy mô và danh tiếng. Trên mạng xã hội, phản hồi ban đầu đối với chương trình Epic First Run là trái chiều. Một số người dùng nhận xét rằng 100% doanh thu từ việc bán trò chơi và khả năng hiển thị tăng lên từ Epic là những đặc quyền tuyệt vời đối với một số nhà phát triển. Tuy nhiên, nhiều người dùng bày tỏ lo ngại hơn về yêu cầu về tính độc quyền của EGS và liệu có đáng để hy sinh quyền truy cập vào Steam và cơ sở người dùng rộng lớn của nó như một phần của chương trình hay không.

Ngoài ra có vẻ như giữa danh sách các tựa game EGS miễn phí ngày càng tăng và sáng kiến Epic First Run, Epic Games còn lâu mới hoàn thành việc hỗ trợ mặt tiền cửa hàng của riêng mình. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời được sáng kiến mới này sẽ thành công như thế nào và có giúp Epic Games trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các game thủ và nhà phát triển hay không.

Xem thêm: Nintendo Switch đã có sự hỗ trợ của Denuvo, trình giả lập gặp thách thức 

Epic First Run epic games

Theo: Game4v

Facebook