Thương vụ mua lại Bungie của Sony gây nhiều tranh cãi những ngày qua

sony-bungie-1-1649306745-87-1024x576-1

Thương vụ mua lại Bungie của Sony gây nhiều cuộc tranh cãi trên mạng xã hội Twitter hơn so với cuộc thoả thuận giữa Activision Blizzard và Microsoft.

Các số liệu mới do Twitter công bố cho thấy việc Sony mua lại Bungie đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận hơn so với việc Microsoft mua lại Activision Blizzard trên nền tảng này. Người đứng đầu toàn cầu về quan hệ đối tác nội dung trò chơi và người sáng tạo của Twitter, Rishi Chadha, đã tweet một đoạn status trên Twitter nội bộ cho thấy tần suất các tweet về ngành game tăng đột biến trong suốt ba tháng qua.

Mặc dù thông tin do Chadha cung cấp không đưa ra bất kỳ số liệu chính xác nào, nhưng ông cũng chỉ ra và cho thấy rằng có bốn đỉnh thảo luận cao trào nhất trong cộng đồng game thủ từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 03 năm nay. Đây là bao gồm những sự kiện chính đầu năm nay như của thương vụ Microsoft thông báo mua lại Activision Blizzard, Sony tuyên bố mua lại Bungie, Elden Ring được phát hành và mùa giải mới của Fortnite bắt đầu.

Thương vụ mua lại Bungie của Sony gây nhiều tranh cãi những ngày qua

Dữ liệu của Twitter cho thấy việc phát hành Elden Ring đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận nhất cho đến nay khắp mọi nơi, có thể là do hàng triệu người mua game ngày đầu và cùng nhau chia sẻ ấn tượng của họ về tựa game. Chủ đề được thảo luận nhiều thứ hai là việc Sony mua lại Bungie, sau đó là việc Microsoft mua lại Activision Blizzard.

Chadha tiếp tục chia sẻ về các tweet khác cho thấy 10 trò chơi hàng đầu được tweet về nhiều nhất trên toàn cầu trong ba tháng qua. Đứng đầu danh sách là Genshin Impact, với Wordle ở vị trí thứ hai. Điều này có thể là do Genshin Impact đang thành công trên toàn thế giới (đặc biệt là ở châu Á), trong khi Wordle thì chủ yếu phổ biến ở các nước Anh Quốc. Elden Ring đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng, trong khi Minecraft chiếm vị trí số 10.

Thương vụ mua lại Bungie của Sony gây nhiều tranh cãi những ngày qua

Công ty mẹ của Xbox, Microsoft đã xác nhận vào tháng 01 rằng họ có kế hoạch mua lại Activision Blizzard trong thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của ngành công nghiệp trò chơi, trị giá 68,7 tỷ USD. Chỉ 13 ngày sau, Sony tiết lộ một thương vụ lớn của riêng mình, thông báo rằng họ có kế hoạch mua lại Destiny và Halo studio Bungie trong một thỏa thuận trị giá 3,6 tỷ USD. Ông chủ của Sony Interactive Entertainment là Jim Ryan, sau đó đã xác nhận rằng hãng PlayStation có ý định thực hiện thêm nhiều thương vụ mua lại các studio danh tiếng khác để cùng định hướng cho kế hoạch to lớn trong tương lai.

Thương vụ mua lại Bungie của Sony gây nhiều tranh cãi những ngày qua

Ông chủ Xbox, Phil Spencer cho biết vào tháng 10 năm ngoái rằng công ty “chắc chắn là chưa hoàn thành” việc mua lại các studio game và họ cho biết không hề có ý định dừng lại trong thời điểm hiện tại. Tương lai của ngành game sẽ cạnh tranh rất kịch liệt, vẫn là đấu trường của 2 ông lớn Microsoft và Sony khi họ đang chạy theo việc mua lại các nhân tài theo đầu quân dưới trướng của mình.

Activision Blizzard bungie microsoft

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM