Phỏng vấn độc quyền Riot Games: ‘Chúng tôi sẽ cùng VNGGames tái khởi động LMHT Việt Nam’

Phỏng vấn độc quyền Riot Games: 'Chúng tôi sẽ cùng VNGGames tái khởi động LMHT Việt Nam' - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Riot Games đang nghiêm túc nhìn nhận VCS là một khu vực quan trọng trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại của thế giới.

Trong buổi sáng hôm nay (09/11), Riot Games đã công bố tiếp quản việc phát hành tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và chế độ Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) tại khu vực Đông Nam Á từ tháng 01/2023. Vậy là sau nhiều lời đồn đoán, Riot Games đã thông báo sự hợp tác mới với VNGGames và khẳng định đây là một bước tiến quan trọng trên lộ trình phát triển LMHT tại khu vực Việt Nam.

Có thể thấy, cú “nhảy” trọng đại này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Riot Games trong việc mở rộng và phát triển tầm ảnh hưởng tại thị trường Việt Nam. Chia sẻ độc quyền với chúng tôi, các nhà lãnh đạo Riot Games của APAC khẳng định, sự hợp tác với VNG sẽ tạo nên một “cơn địa chấn” mới, tác động trực tiếp vào sự hiện diện khu vực tiềm năng này trong thời gian sắp tới.

Phỏng vấn độc quyền Riot Games:'Chúng tôi sẽ cùng VNGGames tái khởi động LMHT Việt Nam' - Ảnh 1.

Nguồn: Hoàng Quốc

Cơ duyên nào dẫn đến sự hợp tác giữa Riot Games và VNGGames, từ Tốc chiến, VALORANT và hiện tại là tựa game Esports chủ lực LMHT. Qua sự hợp tác này, Riot Games có cảm nhận như thế nào về tiềm năng phát triển của mối quan hệ với VNGGames?

Shinji Komiyama – Giám đốc điều hành quốc gia khu vực APAC: VNGGames là một đối tác tuyệt vời với Riot Games. Chúng tôi đã có những bước hợp tác quan trọng trong 3 năm vừa qua như Huyền thoại Runeterra, Tốc Chiến và VALORANT. Hơn hết, VNGGames cũng là một nhà phát hành tận tâm khi hiểu rõ những mong muốn và nguyện vọng của Riot Games dành cho cộng đồng.

Vì vậy, chúng tôi nhận thấy việc tiếp tục đồng hành cùng VNGGames là rất quan trọng. Ở thời điểm hiện tại, cả hai bên cũng đang làm việc và phát triển kế hoạch cho thời điểm “tái khởi động” LMHT, đi kèm với những thay đổi mới rất đáng được mong chờ trong thời gian tới.

Sự thay đổi này có giúp hệ thống giải đấu bán chuyên và cộng đồng trước đây tại Việt nam khởi động lại hay không? Hay vẫn tập trung chính vào hệ thống chuyên nghiệp? Và Riot Games hay VNGGames sẽ trực tiếp vận hành VCS vào năm tới?

Alex Kraynov – Giám đốc điều hành Riot Games khu vực APAC: Việt Nam đã và luôn là một khu vực đầy tiềm năng cũng như sở hữu nhiều yếu tố để phát triển. Hơn hết, chúng tôi còn có một đối tác tuyệt vời thấu hiểu được tâm lý cộng đồng là VNGGames. Nhờ đó, việc tiếp tục hợp tác cùng VNGGames ở tựa game LMHT sẽ giúp các game thủ Việt có một môi trường thi đấu cạnh tranh hơn với cả hai quy mô từ nhỏ tới lớn, từ song phương tới đa phương.

Phỏng vấn độc quyền Riot Games:'Chúng tôi sẽ cùng VNGGames tái khởi động LMHT Việt Nam' - Ảnh 2.

Nguồn: Hoàng Quốc

Đối với VCS – một giải đấu được coi là trọng tâm sẽ được chúng tôi bắt tay hoạt động trực tiếp với VNG để quản lý trong tương lai. Dù trước đây, chúng tôi không trực tiếp điều hành VCS nhưng với sự thay đổi này, chúng tôi sẽ hoàn toàn nắm quyền chủ động để mang tới thêm nhiều những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi Việt Nam. Hy vọng rằng các bạn sẽ nhìn thấy được những thay đổi tích cực trong thời gian tới.

Tiếp cận sâu ở thị trường Việt Nam, Riot Games sẽ làm cách nào để đẩy mạnh truyền thông trong cộng đồng LMHT, các bạn có cân nhắc tới việc làm sự kiện trong game dựa theo văn hóa của Việt Nam không? Trong tương lai Riot Games có xây dựng vùng đất, vị tướng nào dựa vào văn hóa Đông Nam Á (đặc biệt là Việt Nam) không?

Alex Kraynov – Giám đốc điều hành Riot Games khu vực APAC: Một câu hỏi rất thú vị, bởi nó liên quan đến sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt ở thời điểm hiện tại. Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là một trong những khu vực chính mà Riot muốn tập trung vào thiết kế một cách đồng điệu và chân thực nhất.

Với mục tiêu phủ sóng toàn bộ các khu vực trên thế giới, chúng tôi cần hiểu rõ tính cách cũng như đặc điểm của người chơi bản địa. Vì vậy các vị tướng, sự kiện trong game cũng như những chiến dịch toàn cầu đã ra mắt đều hoạt động rất thành công khi thực hiện theo tôn chỉ đó. Ví dụ như tựa game VALORANT, chúng tôi đã ra mắt vị tướng đầu tiên có xuất thân từ khu vực Đông Nam Á là Neon ở Philippines. Hay mới đây, Harbor cũng đã được xuất hiện từ khu vực Ấn Độ.

Phỏng vấn độc quyền Riot Games:'Chúng tôi sẽ cùng VNGGames tái khởi động LMHT Việt Nam' - Ảnh 3.

Nguồn: Hoàng Quốc

Với những bước đệm đó, chúng tôi khẳng định sẽ không bỏ qua cơ hội để làm một điều gì đó cho Việt Nam trong tương lai. Riot Games sẽ tiếp tục lắng nghe những yêu cầu và mong muốn từ phía cộng đồng người chơi Việt Nam, đồng thời sẽ cố gắng để hiện thực hóa thành những kế hoạch khả thi.

Nếu Riot Games trực tiếp quản lý LMHT tại Việt Nam thì có thực hiện các chương trình khuyến mãi đặc biệt không?

Alex Kraynov – Giám đốc điều hành Riot Games khu vực APAC: Tất nhiên, việc chuyển đổi nhà phát hành cũng như trực tiếp điều hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam là một bước tiến rất quan trọng trong lộ trình phát triển của Riot Games. Chúng tôi luôn hướng tới việc cải thiện để mang tới chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho người chơi và các chương trình khuyến mãi là một hoạt động không thể bỏ qua. Hiện tại, chúng tôi đã và đang làm việc nhằm lên kế hoạch cho rất nhiều những sự kiện thú vị.

Phỏng vấn độc quyền Riot Games:'Chúng tôi sẽ cùng VNGGames tái khởi động LMHT Việt Nam' - Ảnh 4.

Nguồn: Hoàng Quốc

Riot Games có định tách riêng Đấu Trường Chân Lý ra thành một tựa game độc lập?

Alex Kraynov – Giám đốc điều hành Riot Games khu vực APAC: Chế độ Đấu Trường Chân Lý đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của công chúng, đặc biệt là khu vực Việt Nam. Bản thân chúng tôi là những nhà sáng tạo cũng không thể phủ nhận đây là một tựa game rất tuyệt vời. Việc phát triển Đấu Trường Chân Lý thành một tựa game độc lập đã và đang trong quá trình sản xuất và hoàn thiện.

Ở các khu vực khác, phiên bản Mobile đã được ra mắt và chúng tôi có thể khẳng định tại SEA, phiên bản Mobile cũng sẽ là một bước đi vô cùng quan trọng. Hãy cùng chờ đợi và tin tưởng vì chắc chắn phiên bản Mobile sẽ sớm xuất hiện trong thời gian tới.

Phỏng vấn độc quyền Riot Games:'Chúng tôi sẽ cùng VNGGames tái khởi động LMHT Việt Nam' - Ảnh 5.

Nguồn: Hoàng Quốc

Riot Games sẽ tiếp tục có những định hướng phát triển trong tương lai như thế nào để Tốc Chiến chiếm thị phần lớn tại Việt Nam?

Alex Kraynov – Giám đốc điều hành Riot Games khu vực APAC: Chúng ta đều đã nhận thấy rằng, chỉ riêng trong năm vừa rồi Tốc Chiến Việt Nam đã đạt nhiều thành tựa lớn. Bên cạnh sự thành công của các giải đấu trong nước và quốc tế, chúng tôi cũng đã liên tục theo dõi và lắng nghe phản hồi của người chơi, liên tục ra mắt những bản update để cải thiện quá trình trải nghiệm trong game.

Tuy nhiên, các kế hoạch tiếp theo vẫn còn đang trong giai đoạn lên ý tưởng và chưa thể xác thực ngay thời điểm này. Vì vậy, hãy cùng đón chờ những thông tin tiếp theo với chúng tôi nhé!

Cảm ơn Shinji Komiyama và Alex Kraynov, 2 lãnh đạo tài năng của Riot Games khu vực APAC đã chia sẻ về những định hướng tương lai của LMHT Việt Nam. Hãy cùng chờ đợi những điều bất ngờ thú vị mà Riot Games và VNGGames sẽ mang tới cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong tương lai nhé!

Theo GameK

Facebook