Tiếp nối chuỗi sa thải, Ubisoft đột ngột loại bỏ 60 nhân viên

Đánh giá post

Sau những đợt sa thải lớn đến từ nhiều công ty ngành game thì đến lượt Ubisoft cũng loại bỏ nhân sự một cách bất ngờ.

Tiếp nối chuỗi sa thải, Ubisoft đột ngột loại bỏ 60 nhân viên

Ubisoft hiện đã sa thải 60 nhân viên mà không có bất kỳ thông báo hay cảnh báo trước nào.

Ubisoft là công ty mới nhất sa thải số lượng lớn các nhân viên của mình sau khi nhiều trò chơi của họ bị trì hoãn hoặc doanh thu kém, Ubisoft hiện đã sa thải 60 nhân viên mà không có bất kỳ thông báo hay cảnh báo trước nào. Số lượng này có vẻ nhỏ hơn so với các trường hợp tương tự khác như các công ty như 343 Industries và EA, nhưng nó là động thái chỉ xảy ra sau một loạt tin xấu cho Ubisoft. Chỉ trong vài tháng qua, nhà phát hành trò chơi điện tử của Pháp này đã phải xử lý việc studio Montpellier của họ bị điều tra lao động và một số địa điểm khác của họ ở Châu Âu đã đóng cửa do “các yếu tố bên ngoài”.

Hiện tại nhà phát hành này đã đưa ra một tuyên bố về việc sa thải 60 công nhân và chỉ ra văn phòng nào của Ubisoft đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên không nhân viên nào được thông báo rằng nỗ lực tái cơ cấu đang được tiến hành mà chỉ phát hiện ra khi sự thay đổi đã khiến họ mất việc làm.

Trong tuyên bố từ Ubisoft, công ty trích dẫn rằng lý do của những đợt sa thải này là do nhóm Trung tâm quan hệ khách hàng của họ sẽ “phát triển tổ chức” tại các văn phòng ở Newcastle, Vương quốc Anh và Cary, Bắc Carolina. Sáng kiến này bao gồm việc sa thải một số thành viên của nhóm quan hệ khách hàng đã làm việc trên phiên bản beta kín của tựa game XDefiant gần đây, đây là một trò chơi khác trong dòng sản phẩm của Ubisoft đã phát sinh lo ngại cho game thủ khi nhà phát hành tiếp tục gặp khó khăn. Ngoài ra, một số nhân viên từ các bộ phận khác chứ không chỉ dịch vụ khách hàng cũng đã bày tỏ việc bị loại bỏ khỏi công ty, mặc dù không được Ubisoft công nhận chính thức.

Tiếp nối chuỗi sa thải, Ubisoft đột ngột loại bỏ 60 nhân viên

Ubisoft đã đưa mình vào danh sách các công ty game khác cũng sa thải nhiều nhân viên trong năm nay với những cái tên như Unity, Riot Games và Xbox Games Studios.

Sau khi Giám đốc điều hành của Ubisoft gửi một email nói với các nhân viên rằng “hãy chờ đợi những đợt sa thải, cắt giảm nhân viên” và những thứ liên quan khác vào đầu năm nay, các công nhân tại studio ở Paris của nhà phát hành này đã đình công. Vụ việc đã khiến Yves Guillemot phải đưa ra lời xin lỗi, nhưng giờ đây Ubisoft đã đưa mình vào danh sách các công ty game khác cũng sa thải nhiều nhân viên trong năm nay với những cái tên như Unity, Riot Games và Xbox Games Studios.

Trong cùng một email của Ubisoft, Yves Guillemot cũng đã tuyên bố rằng năm 2023 là rất quan trọng đối với công ty. Tuy nhiên năm nay dường như chỉ đẩy Ubisoft đến giới hạn bờ vực tài chính khi những chuỗi sự cố xung quanh công ty không giúp ích được gì cho công ty, đặc biệt là trong các lĩnh vực quan trọng như giá cổ phiếu lao dốc. Xem xét những gì Guillemot đã nói trước đây, các game thủ là người hâm mộ Ubisoft có thể cần phải chuẩn bị tinh thần cho những tin tức thậm chí còn đáng lo ngại hơn trong tương lai.

Xem thêm: Xbox hé lộ hai trò chơi lớn được mong đợi sẽ được công bố trong hội nghị Xbox Showcase sắp tới 

sa thải Ubisoft

Theo: Game4v

Facebook