Tòa án Hàn Quốc từ chối yêu cầu bắt giữ người đứng đầu Ironmace

Hai bên đang có mâu thuẫn liên quan đến Dark and Darker.
Đánh giá post

Một lệnh bắt giữ gần đây đã được yêu cầu đối với người đứng đầu nhà phát triển Hàn Quốc Ironmace Games. Điều này xảy ra trong cuộc chiến pháp lý với nhà phát hành Nexon về Dark and Darker.

Vào ngày 27 tháng 7, Game Mecca đưa tin rằng cảnh sát tỉnh Gyeonggi đã yêu cầu lệnh bắt giữ Ju-Hyun Choi, người đồng sáng lập và là người đứng đầu Ironmace. Thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ vì tình huống “đang được điều tra”. Tuy nhiên, chi nhánh Seongnam của Tòa án quận Suwon cuối cùng đã bác bỏ yêu cầu này nói rằng “có khả năng tranh chấp liên quan đến các cáo buộc và không sợ nghi phạm bỏ trốn”. Lệnh bắt giữ bị hủy bỏ có thể liên quan đến tranh chấp pháp lý đang diễn ra của Ironmace với Nexon của Hàn Quốc.

Hai bên đang có mâu thuẫn liên quan đến Dark and Darker.

Hai bên đang có mâu thuẫn liên quan đến Dark and Darker.

Trước khi bắt đầu Ironmace, Choi đã làm việc tại Nexon trên một trò chơi chưa được phát hành có tên mã Project P3 Sau đó, anh ta bị buộc tội ăn cắp mã nguồn và các tệp quan trọng khác được cho là đã sử dụng để tạo Dark and Darker, một trò chơi hành động góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi sắp ra mắt.

Dark and Darker đã thu hút được sự chú ý lớn trong Steam Next Fest vào tháng 2, đạt đỉnh điểm với hơn 100.000 người chơi đồng thời. Tuy nhiên, văn phòng của Ironmace ở Seoul và nhà của Choi sau đó đã bị cảnh sát khám xét.

Vào tháng 4, Nexon đã đệ đơn kiện hãng này, yêu cầu bồi thường thiệt hại về tiền bạc và ngừng phát triển Dark and Darker. Phiên điều trần về vụ việc đã kết thúc vào ngày 19 tháng 7 và tòa án hiện đang chuẩn bị đưa ra phán quyết dựa trên bằng chứng do cả hai công ty đưa ra.

Trong khi cuộc chiến pháp lý vẫn chưa kết thúc, Dark and Darker vẫn chưa có trên Steam. Trong khi đó, Ironmace tiếp tục phát triển trò chơi. Studio thậm chí đã phân phối bản dựng Alpha qua torrent với bản chơi thử này đã thu hút hơn 450.000 người chơi trên toàn cầu. Dark and Darker là một trò chơi giả tưởng nhiều người chơi sắp ra mắt được phát triển bởi studio Ironmace của Hàn Quốc. Ngày phát hành dự kiến ​​làquý 4 năm 2023.

Choi từng làm việc tại Nexon.

Choi từng làm việc tại Nexon.

Dark and Darker là trò chơi kết hợp góc nhìn thứ nhất chủ đề ngục tối kết hợp battle royale với bối cảnh giả tưởng thời trung cổ. Trò chơi pha trộn các yếu tố từ các hệ thống nhập vai như Dungeons & Dragons, roguelikes cho đến các trò chơi điện tử nhiều người chơi như DayZ và đã được mô tả là thuộc thể loại con của battle royale.

Người chơi có thể chọn một trong 7 lớp nhân vật như chiến binh, phù thủy, giáo sĩ… Trò chơi có lối chơi PvP, PvE tham gia chiến đấu chống lại quái vật để lấy các vật phẩm có giá trị, đồng thời chiến đấu xếp hạng với những người chơi khác. Khu vực có thể chơi dần dần thu hẹp lại khi trận đấu diễn ra, buộc người chơi phải tập trung vào các cuộc chạm trán với nhau. Nếu người chơi sống sót, có thể lưu trữ chiến lợi phẩm thu được của mình trong một khu vực để sử dụng hoặc có khả năng bán lấy tiền.

Dark and Darker nexon

Theo: Game4v

Facebook