Tokyo Revengers phục hồi một dấu ấn đã qua của Shonen

Đánh giá post

Tokyo Revengers phục hồi một dấu ấn đã qua của Shonen

Xu hướng đến và đi ở bất kỳ phương tiện nào, và trong trường hợp anime và manga, Tokyo Revengers  giống như một quả bom từ quá khứ. Mặc dù loạt phim shonen du hành thời gian này lấy bối cảnh vào năm 2017 và 2005, tiền đề trung tâm của manga, những kẻ phạm tội vị thành niên, là nhắc lại từ giữa đến cuối thế kỷ 20 khi những nhân vật như vậy phổ biến hơn. Họ không làm cho họ như thế này nữa.

Phần lớn dàn diễn viên của Tokyo Revengers đại diện cho một ví dụ về bancho, hoặc những kẻ du côn Nhật Bản, những kẻ đã từng nổi đình nổi đám trên các tạp chí manga chính thống và các tác phẩm khác. Những nhân vật như vậy phần lớn không được ưa chuộng – loạt truyện tranh ngày nay thường chỉ có một nhân vật kiểu bancho token – nhưng  Tokyo Revengers đã đi sâu hơn nhiều vào chủ đề này.

Làm Thế Nào Tokyo Revengers Hồi Sinh thể loại banchou

Tokyo Revengers phục hồi một dấu ấn đã qua của Shonen

Tokyo Revengers không nhất thiết phải cố gắng khuyến khích các họa sĩ manga khác tham gia vào cuộc hồi sinh bancho. Thay vào đó,  nó chỉ đơn giản là tháo vát và sáng tạo, chọn một mô hình cổ điển nhưng phù hợp cho các nhân vật của mình. Xét cho cùng, bối cảnh shonen ngày nay chủ yếu được xác định bởi sức mạnh siêu nhiên, các tựa võ thuật và loạt series parody như Mashle. Nhưng giống như một bancho thực sự của năm ngoái, Tokyo Revengers đang đi ngược lại dòng chảy và bất chấp khắc họa bản sắc riêng của mình, bất chấp mọi người nghĩ gì. Đó là một đứa trẻ cứng rắn, không cần quy tắc nào ngoại trừ chính nó.

Thêm vào đó, Tokyo Revengers không nhất thiết phải là một thể loại tái hiện lại những câu chuyện bancho từ những năm 1960/70 hay một tác phẩm parody – từ thời trang đến các cuộc chiến tranh băng đảng, nó là một phần của thể loại đó, chỉ đơn giản là thêm một khúc du hành thời gian. để giữ cho mọi thứ luôn mới. Bằng cách đó, manga có thể tạo ra câu chuyện của riêng mình trong khi tôn trọng và hồi sinh chính xác thể loại bancho cho một thế hệ mới cho những độc giả không còn sống để xem bản gốc đang hoạt động.

Nhân Vật Kiểu Bancho Trong Anime Khác

Tokyo Revengers phục hồi một dấu ấn đã qua của Shonen

Tokyo Revengers là một trong số ít loạt phim manga / anime hiện tại hoàn toàn nắm lấy  khái niệm giang hồ từ trên xuống dưới, mặc dù các loạt phim hiện đại khác bao gồm các nhân vật kiểu token bancho. Điều này cho phép họ tôn vinh ngắn gọn những câu chuyện giang hồ nhật bản cổ điển mà không hoàn toàn cam kết với chủ đề. Nó giống như một tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng: đủ kỹ lưỡng để hiểu, nhưng đủ ngắn gọn để không làm gián đoạn hoặc làm sai lệch cốt truyện.

Josuke Higashikata trong joJo’s Bizarre Adventure là một trong những nhân vật như vậy. cậu là một tay chơi đường phố lạnh lùng, cứng rắn với kiểu tóc xù mì và thái độ thô bạo, nhưng cuối cùng vẫn là một anh hùng trong trái tim. Theo một cách nào đó, hồ sơ cá nhân của anh ấy bày tỏ sự tôn vinh đối với Yusuke Urameshi của Yu Yu Hakusho , một tên du côn tốt bụng .

Một sự trở lại rõ ràng khác đối với kỷ nguyên bancho là Metal Bat từ One-Punch Man, người được xếp hạng trong số những anh hùng ưu tú hạng S của Hiệp hội Anh hùng. Cậu rất giống Josuke và dàn diễn viên của Tokyo Revengers, từ thái độ và vẻ ngoài thô bạo cho đến chiếc áo khoác đồng phục có phần và phong cách chiến đấu cận chiến hung hãn. Với bản chất hài hước của One-Punch Man , không có gì ngạc nhiên khi một nhân vật đã lỗi thời nhưng tuyệt vời như vậy sẽ tham gia.

Một cái tên tinh tế hơn cho thời kỳ vàng son là  nhân vật chính của Bleach, Ichigo Kurosaki. Không giống như một số nhân vật bancho khác , Ichigo được điểm cao và quan tâm đến bạn bè hơn là tín đồ đường phố, nhưng anh ấy có tính cách thô lỗ và hung hăng khi mọi người làm phiền cậu – và mái tóc màu cam gây sốc của mình  khiến giáo viên khó chịu. Ichigo là một người độc lập bướng bỉnh, không tuân theo quy tắc nào ngoại trừ của riêng mình. Ichigo cuối cùng là một Soul Reaper siêu nhiên chứ không phải là một bancho thực sự, nhưng vẫn có chỗ cho một cái gật đầu nhỏ bé của những kẻ phạm tội của nhiều thập kỷ trước giống nhau.

Do đó, thể loại có tuổi đời hàng thập kỷ này mang lại cảm giác hoàn toàn mới đối với độc giả trẻ tuổi, đi ngược lại hoàn toàn với meta hiện tại để tạo ra một tiếng nói tươi mới thách thức ở phương tiện này. Nó cũng tạo cảm giác hoài cổ cho những độc giả lớn tuổi và / hoặc những người đam mê cổ điển thế kỷ 20. Bằng cách làm này, Tokyo Revengers  và các bộ shonen khác lấy cảm hứng từ  bancho  có thể thu hút nhiều độc giả nhất có thể.

Theo Kodoani.

Facebook