Tower of God: Tượng Đài Manhwa Không-Thể-Phá-Vỡ

tower of god 7

Tower of God là bộ manhwa đang “ngấp nghé” vượt mặt các đàn anh manhwa action kì cựu và thậm chí “có mùi” nhỉnh hơn so với một số bộ manga shounen trên thị trường. Ở bộ truyện này có gì mà hấp dẫn đến như vậy?

Dàn nhân vật của Tower of God

Bộ truyện kể về cậu bé Twenty-fifth Baam bị giam bên dưới một tòa tháp bí ẩn. Baam chưa từng giao tiếp với bất kì ai ngoại trừ Rachel – người duy nhất từ bỏ thế giới bên ngoài để đến với cậu.

tower of god 6

Rachel là ánh sáng nơi hầm ngục tăm tối của Baam, là người mà Baam quan tâm nhất trên thế giới này. Và mục đích leo tháp duy nhất của Baam chính là đuổi theo hình bóng của Rachel.

tower of god 8

Tòa Tháp là một kiến trúc khép kín đầy kì bí với những quy tắc và luật lệ riêng của mình. Nó được bao trùm bởi một nguyên tố gọi là Shinsu – tương tự với thứ gọi là phép thuật trong những bộ truyện tranh khác.

Tòa Tháp được cai trị bởi Zahard tối cao và 10 đại gia tộc. Những người muốn leo tháp phải vượt qua thử thách ở mỗi tầng để lên cao hơn. Người ta đồn rằng ở trên đỉnh của tòa tháp sẽ có tất cả những thứ mà bạn khao khát nhất, bởi lẽ đó có vô số kẻ đâm đầu vào nơi này.

tower of god 5

Nhưng với nhân vật chính của chúng ta, thứ duy nhất khiến anh leo lên từng tầng của toà tháp ấy chính là người con gái mà anh yêu hơn cả bản thân mình.

Với bộ truyện Tower of God, tác giả SIU đã đánh một ván cược lớn khi xây dựng nhân vật chính là một anh hùng mà gần như không có mục đích lớn lao nào cả. Thế nhưng cho tới hiện tại, Tower of God vẫn là một trong những bộ manhwa được yêu thích nhất mọi thời đại.

Bối cảnh và cốt truyện Tower of God

Phát hành vào năm 2010 dưới nét vẽ của SIU, ToG mở đầu như bao bộ shounen kinh điển khác về hành trình “survival game” khám phá giới hạn bản thân để trở thành một người đứng trên tất cả.

Tower of God lấy bối cảnh là một toà tháp (hiện tại được biết tới 134 tầng). Ở mỗi một tầng tháp, người leo tháp sẽ được thực hiện mọi nguyện vọng của chính mình, từ quyền lực, tiền bạc đến sức mạnh.

tower of god 7

Nhưng với main của Tower of God của chúng ta, động lực duy nhất chính là niềm hy vọng của anh, là thiên thần của anh, là Rachel.

Tiếp theo là thế giới chủ đạo của Tower of God. Tác giả SIU đã xây dựng một vũ trụ rộng lớn và phức tạp nhưng cũng rất chặt chẽ.

tower of god 1

Điều này giúp Tòa Tháp trở thành thiết lập độc nhất vô nhị, đem đến cho nhân vật nhiều không gian để phát triển, vẫy vùng.

Nét vẽ của Tower of God

Sau gần 10 năm và ba phần truyện, nét vẽ của bộ truyện này đã được cải tiến rất nhiều và thoát ra khỏi phần nào những khuyết điểm thường có của thể loại manhwa.

Cách lên màu và bố trí khung truyện theo kiểu webtoon cũng góp phần thể hiện tính hành động trong một bộ “shounen” đúng nghĩa.

tower of god 2

Các phân cảnh chiến đấu tóe lửa hay là hiệu ứng các kĩ năng, vũ khí đều được tác giả làm một cách chỉn chu, và yên tâm chúng vẫn đủ để có thể làm bạn cảm thấy phấn khích hay nổi da gà.

Nét vẽ của Tower of God manhwa có thể được nói rằng đều được vẽ một cách ưa nhìn nhưng không quá chi tiết, tuy là như vậy nhưng đây lại là điểm cộng cho truyện, với tiêu chí của phong cách vẽ của tác giả là “simple is the best”.

tower of god 3

Nét vẽ rất dễ tiếp cận và không bị quá rối như một số bộ manhwa vẽ theo phong cách tả thực có thể khiến người đọc bị rối.

Hơn hết, sau khi đã quen tay, SIU đã cải tiến những nhân vật của mình, đầu tư vào các nhân vật nữ khiến cho anh em loá mắt và nhân vật nam trở nên chỉnh chu hơn.

 

tower of god 4

Sau cùng, dù nét vẽ không thể sánh được với những bộ manga đình đám trong dòng shounen nhưng đây là một bước ngoặt lớn đối với dòng truyện manhwa.

Tower of God vẫn còn nằm trong giai đoạn “hot” tiến dần đến cao trào. Đây là tượng đài của manhwa, một trong những bộ siêu phẩm đầy tính bức phá và là một bộ truyện cực kì đáng để theo dõi.

Xem thêm: 10 Đại Gia Tộc Trong Tower Of God

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM