Trung tâm Pokémon của Nhật Bản đang đóng cửa vì Coronavirus

Đánh giá post

Trung tâm Pokémon của Nhật Bản đang đóng cửa vì Coronavirus

Nhật Bản hiện đang trải qua một đợt gia tăng mới các trường hợp COVID-19 và  Công ty Pokémon đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa 21 cửa hàng Pokémon Center của mình do đó.

Theo báo cáo của Sora News 24, 21 cửa hàng nằm ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Nhật Bản, bao gồm Tokyo, Yokohama, Osaka và Kyoto, nơi công ty mẹ Nintendo đặt trụ sở chính. Công ty Pokémon cho biết việc đóng cửa chỉ nên tạm thời ở hầu hết các địa điểm nhưng không thông báo khi nào họ có kế hoạch mở cửa trở lại. Thông báo được đưa ra sau khi các thiết bị theo dõi tiếp xúc được phát hiện xác nhận rằng một nhân viên tại một trong những Trung tâm Pokémon ở Tokyo đã bị nhiễm COVID-19. Vị trí đó ngay lập tức bị đóng cửa. Các Trung tâm Pokémon đã đóng cửa đều nằm trong các khu vực được áp dụng lệnh tình trạng khẩn cấp của Nhật Bản, gần đây đã mở rộng thêm tám quận trong nước.

Trung tâm Pokémon được đặt trên khắp Nhật Bản và chuyên cung cấp các mặt hàng độc quyền game và anime nổi tiếng của Nintendo và Game Freak. Mỗi địa điểm đều trở thành điểm thu hút khách du lịch và tụ điểm nổi tiếng của những người hâm mộ nhượng quyền thương mại. Các cửa hàng trước đây đã tổ chức các sự kiện đặc biệt cho việc phát hành mỗi trò chơi Pokémon mới. Các bản phát hành mới tiếp theo trong series, Pokemon Brilliant Diamond và Shining Pearl , dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay vào ngày 19 tháng 11.

Ngoài các cửa hàng Pokémon Center, Công ty Pokémon cũng thông báo rằng họ đang tạm thời đóng cửa các nhà hàng Pokémon Cafe ở Tokyo và Osaka, cũng như cửa hàng kẹo Pikachu’s Sweets ở Tokyo. Đối với các cửa hàng, việc đóng cửa dự kiến ​​chỉ là tạm thời.

Không giống như một số doanh nghiệp khác bị đại dịch đóng cửa, Trung tâm Pokémon và các nhà hàng liên quan dự kiến ​​sẽ vượt qua cơn bão khẩn cấp hiện tại của Nhật Bản. Kể từ khi phát hành game điện tử gốc cho Game Boy đen trắng vào năm 1996,  Pokémon đã mở rộng thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la và nhượng quyền truyền thông có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Các game mới nhất trong series chính,  Pokémon Sword and Shield, đã được phát hành cho Nintendo Switch vào năm 2019 và đã bán được hơn 21 triệu bản trên toàn thế giới.

Tình hình đại dịch ở Nhật Bản tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, chỉ riêng thành phố Tokyo đã báo cáo hơn 100.000 trường hợp mắc mới trong tháng 8 cho đến nay. Tình trạng thiếu giường bệnh trong thành phố đã buộc các quan chức phải yêu cầu khoảng 35.000 bệnh nhân đến khám tại nhà. Tình trạng khẩn cấp đưa ra những hạn chế đối với các quán ăn và các cơ sở kinh doanh khác, và các quan chức đang thảo luận về việc có thể đóng cửa trường học. Đạo diễn của loạt phim hoạt hình How A Realist Hero Rebuilt the Kingdom gần đây đã chỉ trích các hãng phim hoạt hình vì yêu cầu các họa sĩ hoạt hình vẫn phải đến làm việc trong tình trạng khẩn cấp và đột biến hiện nay.

Theo Kodoani.

Facebook