Trước nguy cơ lao dốc mạnh, Tencent liên kết hợp tác với China Unicom

Hai bên liên kết với nhau trong bối cảnh mới.
Đánh giá post

Tencent và công ty viễn thông nhà nước China Unicom đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để thành lập một công ty liên doanh.

Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế thị trường Trung Quốc đã phê duyệt ứng dụng, dựa trên danh sách được công bố trên trang web của mình. Cơ quan quản lý lần đầu tiên tiết lộ chi tiết về công ty chưa rõ danh tính vào tháng 09, khi công bố một tài liệu mô tả là một thực thể tập trung vào ba lĩnh vực: trung tâm dữ liệu internet, mạng phân phối nội dung và điện toán biên, đó là việc sử dụng thực tế tăng cường và học máy để phân tích dữ liệu.

Unicom Innovation Venture Capital, một công ty trợ cấp của China Unicom, sẽ kiểm soát 48% cổ phần của công ty mới trong khi Thâm Quyến Tencent Industry Venture Capital, công ty trợ cấp của Tencent, sẽ kiểm soát 42%, dựa trên tài liệu được công bố vào tháng 09. Tài liệu này cho biết 10% bổ sung sẽ thuộc về nhân viên của công ty.

Hai bên liên kết với nhau trong bối cảnh mới.

Hai bên liên kết với nhau trong bối cảnh mới.

Trong một tuyên bố đưa ra, China Unicom cho biết liên doanh được thành lập để đáp ứng “nhu cầu chiến lược của công ty là thâm nhập toàn diện vào nền kinh tế kỹ thuật số”. Hãng nói rằng Tencent là nhà đầu tư chiến lược dài hạn trong Quỹ đầu tư mạo hiểm đổi mới Unicom.

China Unicom cũng nói thêm liên doanh vẫn đang trong quá trình thành lập và nó không có tác động đến hoạt động kinh doanh hiện tại. Cổ phiếu của China Unicom đã tăng 10% tại Thượng Hải tối ngày 03/11. Giao dịch cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông (0762.HK) đã kết thúc trước khi có tin tức xuất hiện. Cổ phiếu của Tencent tăng 1,4% tại Hồng Kông trong phiên giao dịch buổi chiều.

Truyền thông Trung Quốc trước đó đã mô tả liên doanh này là một công ty “cải cách quyền sở hữu hỗn hợp”. China Unicom đã không phản hồi mô tả như vậy trong tuyên bố của mình. Tencent từ chối đưa ra bình luận.

Tencent Holdings thành lậpliên doanh với nhà điều hành viễn thông nhà nước China Unicom trong bối cảnh lo lắng về tương lai của lĩnh vực công nghệ tư nhân dưới thời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trước nguy cơ lao dốc mạnh, Tencent liên kết hợp tác với China Unicom

Cổ phiếu của China Unicom được niêm yết tại Thượng Hải đã tăng 10% sau khi các báo cáo về thương vụ, được cơ quan giám sát thị trường hàng đầu Trung Quốc phê duyệt vào ngày 18 tháng 10, được truyền thông nhà nước chọn và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Sự phát triển đã dẫn đến những lo ngại về ảnh hưởng của chính phủ thậm chí còn lớn hơn đối với ông nghệ lớn của Trung Quốc. Một số cư dân mạng còn suy đoán rằng Tencent cuối cùng sẽ bị phi tư nhân hóa. Phản ứng này được cho là do Trung Quốc đã thắt chặt sự kìm hãm của mình đối với ngành công nghiệp internet trong ba năm qua. Chẳng hạn, mảng kinh doanh trò chơi của Tencent đã bị ảnh hưởng lớn khi Bắc Kinh tạm dừng cấp giấy phép chơi trò chơi mới.

Nhưng xem xét kỹ hơn thông báo cho thấy thực thể “sở hữu hỗn hợp” mới này dường như có tác động hạn chế đến hoạt động kinh doanh hiện tại của Tencent. Thực thể, theo một hồ sơ thực thể mới sẽ xoay quanh hai lĩnh vực: mạng phân phối nội dung và điện toán. CDN đề cập đến một mạng lưới máy chủ phân tán theo địa lý hoạt động cùng nhau để tăng tốc độ phân phối nội dung cho người dùng, trong khi tính toán biên có nghĩa là xử lý dữ liệu ở ngoại vi chứ không phải trung tâm của mạng.

china unicom công ty liên doanh tencent

Theo: Game4v

Facebook