Tựa game PS2 cổ điển GrimGrimoire được làm lại cho PS4 và Switch

GrimGrimoire
Đánh giá post

Tựa game GrimGrimoire từ nhà phát triển Vanillaware của 13 Sentinels: Aegis Rim sẽ trở lại trên PS4 và Nintendo Switch vào cuối năm nay.

 

GrimGrimoire

GrimGrimoire được phát hành lần đầu tiên trên PlayStation 2 vào năm 2007, cùng năm với một trong những tựa game nổi tiếng nhất của studio là Odin Sphere

Vanillaware là nhà phát triển đã phát hành nhiều trò chơi được giới phê bình đánh giá cao như 13 Sentinels: Aegis Rim, Odin Sphere và Muramasa: The Demon Blade, thế nhưng họ vẫn chưa phát hành một tựa game thành công thương mại lớn nào. Studio đã phát triển trò chơi được 20 năm nay, sản xuất nhiều tựa game được yêu thích trong kỷ nguyên PlayStation 2 và kể từ đó họ đã được cộng đồng game thủ theo dõi, tạo tiền đề cho một số tựa game được remaster. Trò chơi Vanillaware mới nhất được làm lại là trò chơi chiến lược thời gian thực trên PS2 có tên GrimGrimoire, sẽ có mặt trên PlayStation 4 và Nintendo Switch vào cuối năm nay.

GrimGrimoire được phát hành lần đầu tiên trên PlayStation 2 vào năm 2007, cùng năm với một trong những tựa game nổi tiếng nhất của studio là Odin Sphere. Trò chơi này đã được phát hành tại Nhật Bản và Bắc Mỹ bởi Nippon Ichi Software (NIS), và tại Châu Âu bởi Koei (nay được gọi là Koei Tecmo). Trò chơi thuộc thể loại JRPG chiến lược thời gian thực được đạo diễn George Kimitani đã đặc biệt lấy cảm hứng chính từ Starcraft. Cốt truyện kể về một phù thủy trẻ tên là Lillet Blain bị mắc kẹt trong một chu kỳ năm ngày lặp đi lặp lại, trong đó trường học của cô bị xâm lược bởi một đội quân do một phù thủy dẫn đầu đang tìm kiếm Hòn đá Phù thủy. Người chơi sẽ chỉ huy một đội quân để bảo vệ nhiều trường ma thuật trên khắp thế giới.

Tựa game PS2 cổ điển GrimGrimoire được làm lại cho PS4 và Switch

GrimGrimoire là một trò chơi thú vị trong các tựa game của Vanillaware.

Bản game remaster đã được công bố trên tạp chí game Nhật Bản Famitsu mới đây, được đặt tên là GrimGrimoire OnceMore. Bản game remaster sẽ một lần nữa được phát hành bởi NIS và sẽ được ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 28 tháng 7 năm 2022. Các bản phát hành quốc tế vẫn chưa được xác nhận, tuy nhiên chúng cũng có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Bản game remaster có vẻ như sẽ bao gồm dàn diễn viên lồng tiếng mới, nền độ hoạ HD và màn hình rộng, cùng những cải tiến mới về các tính năng trong trò chơi bao gồm chức năng tua nhanh và cây kỹ năng.

GrimGrimoire là một trò chơi thú vị trong các tựa game của Vanillaware vì nó là nền tảng đại diện cho nhiều ý tưởng sẽ được sử dụng trong các trò chơi sau này của nhà phát triển, ví dụ như là lối chơi chiến thuật theo lượt đã có mặt trong 13 Sentinels: Aegis Rim cũng mới được ramaster gần đây trên Nintendo Switch. Trò chơi cũng sẽ giới thiệu một thế giới với phong cách hoạt hình anime vẽ tay 2D, thứ là biểu tượng của Vanillaware đã có mặt trong tất cả các tựa game của họ từ đó đến nay và tạo sự khác biệt trong bối cảnh phát triển trò chơi AAA Nhật Bản.

Do năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm Vanillaware được thành lập với tư cách là một nhà phát triển trò chơi và tuần này GrimGrimore cũng sẽ kỷ niệm 15 năm ra đời, đây có vẻ như là một tựa game hoàn hảo để Vanillaware remaster và chúc mừng cho lịch sử của họ.

Xem thêm: Capcom Fighting Collection ấn định ngày phát hành

GrimGrimoire Vanillaware

Theo: Game4v

Facebook