Epic Games Store tiềm năng thu hút vô số trò chơi PC mới với chương trình doanh thu 100%

Epic Games Store
5/5 - (21 bình chọn)

Chương trình mới được công bố của Epic Games Store hứa hẹn doanh thu 100% cho các nhà phát triển đưa trò chơi lên nền tảng này.

Epic Games Store

Chương trình Now On Epic là kế hoạch của Epic Games Store để thu hút nhiều tựa game vào nền tảng.

Epic Games Store đã công bố nỗ lực lớn tiếp theo nhằm đưa nhiều trò chơi PC hơn vào nền tảng của mình. Chương trình Now On Epic mang đến cho các nhà phát triển và nhà phát hành 100% doanh thu ròng trong sáu tháng để đưa các trò chơi PC đã phát hành trước đó của họ lên nền tảng. Đó không chỉ là mức tăng 12% so với mức chia sẻ doanh thu 88/12% tiêu chuẩn của Epic Games Store mà còn là thông điệp mạnh mẽ. Epic muốn nhiều trò chơi hơn trên nền tảng của mình đến mức sẵn sàng cắt giảm doanh thu.

Cho đến nay, Epic Games Store đã bị nhiều game thủ chỉ trích vì một số nỗ lực nhằm thu hút người dùng đến với nền tảng đang phát triển của mình. Điều đó bắt đầu với việc Epic đầu tư vào tính độc quyền của một số tựa game PC, ngăn chúng ra mắt trên Steam trong một khoảng thời gian nhất định. Những nỗ lực khác đã được đón nhận tích cực hơn, nhưng tác động của chúng có lâu dài hay không thì vẫn còn nhiều nghi vấn. Tỷ lệ chia sẻ doanh thu 88/12% và việc tiếp tục cung cấp trò chơi miễn phí đều là những ưu đãi tuyệt vời, nhưng có thể sẽ không thu hút được nhà phát hành hoặc người chơi rời khỏi Steam.

Nỗ lực mới của Epic Games Store nhằm đưa các trò chơi PC lên nền tảng này được gọi là Now On Epic và nhắm mục tiêu đến các trò chơi được phát hành trước ngày 31 tháng 10 năm 2023. Thỏa thuận là các nhà phát triển hoặc nhà phát hành trước đây đã phát hành một hoặc nhiều trò chơi trên một cửa hàng PC khác hoặc thông qua dịch vụ đăng ký PC có thể đưa nó đến Epic Games Store và nhận 100% doanh thu ròng trong sáu tháng. Sau sáu tháng, hợp đồng sẽ trở lại mức chia doanh thu 88/12% tiêu chuẩn của Epic Games Store.

Epic Games Store tiềm năng thu hút vô số trò chơi PC mới với chương trình doanh thu 100%

Chương trình Now On Epic mang đến cho các nhà phát triển và nhà phát hành 100% doanh thu ròng trong sáu tháng đã được công bố trên Twitter.

Tuy nhiên chương trình này cũng có một nhược điểm lớn. Nhà phát triển hay nhà phát hành nào càng phát hành nhiều trò chơi trên Steam, Xbox Game Pass hoặc bất kỳ nơi nào khác trên PC thì họ càng có nhiều thứ để mang đến Epic Games Store. Nếu nhà phát triển hoặc nhà phát hành có ba trò chơi trở lên được phát hành, họ phải mang ít nhất ba trò chơi vào Epic Games Store. Nếu họ có ít hơn ba, họ phải đem tất cả những tựa game đó tới nền tảng. Chúng ta có thể thấy rằng mục tiêu của chương trình Now On Epic là đưa càng nhiều game vào Epic Games Store càng tốt.

Epic cũng lưu ý một số quy tắc bổ sung liên quan đến chương trình No One Epic. Tất cả các trò chơi phải được phát hành trên Epic Games Store trước ngày 30 tháng 6 năm 2025. Vì vậy, các nhà phát hành không thể tuyên bố đã theo dõi chương trình và sau đó không thực hiện được. Hơn nữa, các trò chơi Early Access cũng được tính, nhưng chúng cũng phải được phát hành trước ngày 31 tháng 10 giống như bất kỳ trò chơi nào khác. Có lẽ một vài game indie sẽ coi đó là cơ hội và sẽ gấp rút ra mắt trong hai tuần tới.

Mặc dù chương trình Now On Epic là một cơ hội thú vị cho các nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi, nhưng có lẽ nó tiềm ẩn một cuộc xung đột sâu sắc hơn tại Epic Games Store. Vào tháng 9, Epic Games đã sa thải 16% lực lượng lao động của mình tức hơn 850 nhân viên. Giám đốc điều hành Tim Sweeney cho biết vào thời điểm đó, việc sa thải sẽ cho phép Epic “đạt được lợi nhuận khác”, ngay cả khi một số sản phẩm nhất định bị thiếu nguồn lực trong một thời gian. Chương trình Now On Epic có thể sẽ có cái giá của nó và cũng có thể không đảm bảo kết quả. Liệu chương trình này có giúp Epic Games Store thu hút thêm nhiều trò chơi mới hay không, chúng ta hãy cùng đợi thời gian trả lời.

Xem thêm: Titanfall 3 liệu có thể thành công nếu trở thành game online như một điều kiện đánh đổi để được ra mắt?

Epic Games Store Now On Epic

Theo: Game4v

Facebook