Ubisoft loại bỏ cái tên Tom Clancy khỏi tựa game Xdefiant vì sẽ có cả sự góp mặt của nhiều vũ trụ game khác

Xdefiant

XDefiant của Ubisoft có vẻ như đang trải qua một quá trình chuyển đổi quan trọng khi bỏ đi thương hiệu ‘Tom Clancy’s’ ở tên tựa game.

Xdefiant

Ubisoft mới đây đã thay đổi khá nhiều về dự án Xdefiant, bao gồm cả việc tách nó ra khỏi thương hiệu Tom Clancy.

Kể từ khi Ubisoft công bố Tom Clancy’s XDefiant vào giữa năm 2021 và tổ chức một buổi chơi thử kín ngay sau đó, đã có rất ít thông tin được chia sẻ với cộng đồng game thủ về dự án này. Mặc dù phản ứng ban đầu của các game thủ đối với thể loại FPS cạnh tranh chắc chắn là trái ngược nhau, nhưng sự thành công của Tom Clancy’s The Division và Tom Clancy’s Rainbow Six Siege đã cho thấy tiềm năng của các tựa game online của Ubisoft. Tuy nhiên Ubisoft mới đây đã thay đổi khá nhiều về dự án, bao gồm cả việc tách nó ra khỏi thương hiệu Tom Clancy.

Trong bài đăng cập nhật mới nhất do Ubisoft phát hành và cũng là bài đăng đầu tiên về tựa game kể từ tháng 10 năm 2021, nhà phát triển đã công bố kế hoạch mà họ gọi là XDefiant Insider Sessions. Trên thực tế, đây là một loạt các phiên thử nghiệm kín cho phép Ubisoft thu thập phản hồi của người chơi về trạng thái của trò chơi. Có lẽ quan trọng hơn, Ubisoft làm rõ rằng trong tương lai cái tên “Tom Clancy’s” trong tên của XDefiant sẽ bị loại bỏ. Trò chơi bây giờ sẽ chỉ còn được gọi là XDefiant.

Đối với những game thủ lo lắng về việc điều này có nghĩa là XDefiant sẽ hoàn toàn bị tách ra khỏi vũ trụ Tom Clancy, điều đó trên thực tế không hoàn toàn đúng. Bản thân XDefiant có thể không phải là một trò chơi Tom Clancy nữa, nhưng nó vẫn sẽ có nội dung về Tom Clancy vì đây sẽ là nơi mà các phe phái của các phần game Tom Clancy gặp nhau. Mặc dù chúng ta không rõ liệu nội dung đã được công bố trước đó có được giữ lại hay không, nhưng XDefiant đã từng tiết lộ các phe phái từ các trò chơi của Ubisoft bao gồm Ghost Recon, Splinter Cell và The Division.

Ubisoft loại bỏ cái tên Tom Clancy khỏi tựa game Xdefiant vì sẽ có cả sự góp mặt của nhiều vũ trụ game khác

Ubisoft làm rõ rằng trong tương lai cái tên “Tom Clancy’s” trong tên của XDefiant sẽ bị loại bỏ. Trò chơi bây giờ sẽ chỉ còn được gọi là XDefiant.

Để giải thích lý do tại sao lại đưa ra quyết định này, Ubisoft nói rằng kế hoạch cho XDefiant hiện đã bao gồm cả việc giới thiệu các phe phái từ các trò chơi khác không nằm trong vũ trụ Tom Clancy. Tuy Ubisoft không nhắc đến nhữn tựa game hay các phe phái đó là gì, nhưng thật dễ dàng để hình dung những gì họ đang nói đến. Xdefian có thể sẽ có sự góp mặt các thương hiệu lớn khác của Ubisoft như Assassin’s Creed, Watch Dogs, Call of Juarez, hay thậm chí là Might and Magic và Rayman. Nó sẽ cho phép XDefiant trở nên rất kỳ lạ và điều này cũng có thể giúp tựa game trở nên nổi bật.

Quay trở lại kế hoạch XDefiant Insider Sessions, những game thủ hâm mộ Ubisoft quan tâm đến dự án này không nên mong đợi được nghe nhiều thông tin mới ngay cả sau khi cuộc thử nghiệm bắt đầu. Ubisoft xác nhận rằng các đợt thử nghiệm XDefiant sẽ vẫn nằm trong tấm màn bí mật và chịu sự điều chỉnh của luật NDA trong tương lai gần vì nó vẫn đang tiếp tục thu thập phản hồi của người chơi.

Mặc dù sự tiếp nhận của game thủ đối với tựa game XDefiant được thừa nhận là không quá hào hứng như Ubisoft mong muốn, nhưng sự im lặng xung quanh dự án sau khi công bố quả là không bình thường và có chút kỳ lạ. Chúng ta không thể biết liệu XDefiant có còn giống như những gì được công bố lần đầu hay không vì Ubisoft đã xóa các tài liệu quảng cáo ban đầu khỏi trang web chính thức của mình. Tuy nhiên nếu XDefiant đang được bắt đầu các đợt thử nghiệm chơi thử, điều đó có nghĩa là việc công khai các thông tin còn lại của tựa game sẽ không còn quá lâu nữa.

Xem thêm: Ubisoft Stockholm đang phát triển một dự án game hành động chưa công bố mới

Tom Clancy Ubisoft Xdefiant

Theo: Game4v

Facebook