Uzi và nhiều ngôi sao LPL bị chỉ trích vì thu nhập quá cao

Uzi là huyền thoại của LPL và làng LMHT thế giới - nguồn: Weibo
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Uzi và những ngôi sao LPL bị chỉ trích vì thu nhập cao nhưng đóng góp lại chưa đáng kể.

Trong làng LMHT, nếu phải tìm những cái tên xứng tầm với Faker – huyền thoại vĩ đại nhất, tính cả về tài năng lẫn tầm ảnh hưởng, thực sự là không quá nhiều. Tuy nhiên, ngay tại khu vực đối địch với LCK là LPL, nhiều khán giả có thể chỉ ngay Uzi – Xạ Thủ huyền thoại của Royal Never Give Up và là một trong những cái tên được khán giả LPL “phong thần”.

Uzi là huyền thoại của LPL và làng LMHT thế giới - nguồn: Weibo

Uzi là huyền thoại của LPL và làng LMHT thế giới – nguồn: Weibo

Tuy nhiên, đối với những tuyển thủ tại các khu vực LCK hay LPL, danh tiếng phải đi liền với những lợi ích, mà tiêu biểu chính là mức lương thưởng. Ngay tại LPL, dù áp dụng mức lương trần nhưng những cái tên như Uzi hay TheShy nổi tiếng với mức lương “trên trời”. Điển hình như Doinb đã sắm được biệt thự từ năm 24 25 tuổi, Uzi sống trong biệt thự tại một trong những thành phố lớn bậc nhất thế giới – Thượng Hải, hay TheShy dù không đóng góp gì nhiều cho Weibo Gaming nhưng vẫn là tuyển thủ có mức lương cao nhất nhì LPL.

TheShy có mức lương cao nhất nhì LPL - nguồn: Weibo

TheShy có mức lương cao nhất nhì LPL – nguồn: Weibo

Chính mức lương quá cao của một số tuyển thủ đã khiến không ít khán giả tỏ ra vô cùng bức xúc. Như mới đây, Uzi đã bị phản đối dữ dội khi anh lại nhen nhóm ý định quay lại đấu trường chuyên nghiệp. Hay một fan của TheShy bị công kích khi rao bán bức ảnh có chữ ký của anh với giá 100 nghìn NDT (khoảng gần 340 triệu VND). Đây là con số mà nhiều người phải lao động quần quật suốt mấy năm mới kiếm được.

Bức ảnh có chữ ký của TheShy được rao bán với giá "trên trời" - nguồn: Sohu

Bức ảnh có chữ ký của TheShy được rao bán với giá “trên trời” – nguồn: Sohu

Về phần các tuyển thủ, khi chuyển sang các đội có tài chính eo hẹp hơn, họ cũng phải chịu nhiều thiệt thòi. Điển hình như Angel – Đường Giữa của WBG và hiện có thể xem như đang thất nghiệp. Mức lương của anh ở WBG có thể không bằng TheShy hay SofM nhưng so với LPL vẫn là rất cao. Chính vì vậy, Angel gần như chưa tìm được bến đỗ mới dù thị trường chuyển nhượng mùa giải 2022 đã gần kết thúc.

Có thể nói, mức lương thưởng quá cao không chỉ gây ảnh hưởng đến các đội tuyển, tuyển thủ mà ngay cả chính khán giả cũng không cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, có lẽ chính các đội tuyển, những nhà phát hành như Riot và Ban tổ chức giải đấu các khu vực cũng đau đầu trước tình trạng này nhưng vẫn chưa thể tìm ra lời giải.

Theo GameK

Facebook