Chiều 03/09, trận Chung kết nhánh thua VCS Mùa Hè 2023 giữa Team Whales và Team Secret đã diễn ra. Trận đấu được dự đoán sẽ có thế trận nghiêng về phía TS khi TS từng đánh bại TW tại nhánh thắng. Tuy nhiên, kịch bản như trận đấu trước đó đã không xảy ra khi những chú cá voi xanh đã có màn trình diễn đầy ấn tượng.

TW đã có chiến thắng kịch tính 3-2 trước TS tại chung kết nhánh thua Vòng Playoffs VCS Mùa Hè 2023, đồng thời giành vé tới CKTG 2023 cùng GAM Esports tại Hàn Quốc. Các chàng trai đã có một trận đấu cho thấy sự thông minh cung như ngoan cường của bản thân để giành được thắng lợi kịch tính.

VCS Mùa Hè 2023: Xác định cái tên cuối cùng của VCS tham dự CKTG tại Hàn Quốc
Credit: VCS

Với việc Team Whales giành vé tới CKTG 2023 cũng đồng nghĩa với việc đây là lần thứ hai liên tiếp Bie và BeanJ có mặt tại giải đấu lớn nhất năm. Trong khi đó, đây là lần đầu tiên “bơi ra biển lớn” của Glory, Artemis, Sparda, CBL và Vit.Tấm vé tới CKTG là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của TW trong mùa hè vừa qua. Người hâm mộ dễ dàng nhận thấy được sự trưởng thành cũng như cách TW vượt lên trong giai đoạn vòng bảng. Tuy nhiên, theo quy định của Riot Games, tất cả các đội tuyển sẽ chỉ được đem theo tối đa sáu tuyển thủ khi tham dự các giải đấu quốc tế. Với việc đang có đến 7 nhân sự như hiện tại, TW cần có kế hoạch cụ thể trước khi lên đường sang Hàn Quốc vào tháng 10 tới đây.

CKTG
Credit: Team Whales

Sự thành công của TW cũng chính là thất bại của Team Secret trong chặng đường tìm kiếm tấm vé tới với giải đấu quốc tế. Theo nhiều đồn đoán nếu như TS không thể giành vé tới CKTG sẽ không thể tiếp tục duy trì đội tuyển trong mùa giải mới. Được biết, TS cập bến VCS từ mùa giải 2020 nhưng thành tích tốt nhất của họ chỉ là hạng 3 ở giải đấu quốc nội. Tương lai của TS sẽ đi về đâu?

Hai đại diện của VCS tại CKTG lần này sẽ là GAM Esports và Team Whales. Người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trực tiếp về CKTG trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: Chi tiết bộ kỹ năng của Briar: Vị tướng thứ 163 của game với cơ chế mới lần đầu tiên xuất hiện trong game