Hiện VCS đang dần bước đến hồi kết để tìm ra ngôi vương cùng 2 đại diện tham dự CKTG 2023 tại Hàn Quốc. Và trong ngày hôm nay (27/08), trận Chung kết nhánh thắng giữa GAM Esports và Team Secret đã diễn ra trong sự háo hức của người hâm mộ. Cái tên chiến thắng trong trận đấu này sẽ giành vé đến Chung kết tổng, cũng đồng thời là đại diện đầu tiên của Việt Nam có mặt tại CKTG 2023.

Mặt khác, cuộc đụng độ này chính là cơ hội để Slayder và Eddie giành lấy tấm vé lần đầu đến với kỳ CKTG của mình. Trận đấu là một cuộc thư hùng vô cùng nảy lửa khi cả hai xạ thủ đều đang là ngôi sao sáng nhất của mỗi đội tuyển. Ngoài ra, việc chưa thắng được GAM Esport lần nào trong năm 2023 cũng sẽ là động lực thúc đẩy Team Secret, làm cho trận đấu này căng thẳng hơn bao giờ hết.

Diễn biến trận đấu (GAM 3-2 TS)

Ở ván đấu đầu tiên, GAM là đội tuyển thi đấu chủ động hơn ở cả khâu đi đường lẫn tranh chấp mục tiêu. Dẫu TS có một Xạ thủ hay với ưu thế về mạng hạ gục nhưng Eddie và đồng đội khó cân bằng thế trận. Cho đến phút 27 tại hang Baron, GAM giao tranh thua để mất cả baron lẫn 2 cái tên lên bảng đếm số. Tuy nhiên, Levi và đồng đội đã không để sai lầm xảy ra 2 lần khi ở tình huống tranh chấp tiếp theo, họ đã thành công có cả Baron vẫn ván thi đấu đầu tiên.

Câu chuyện ở ván đấu đầu tiên là sự xuất sắc trong khả năng macro và tranh chấp mục tiêu từ GAM Esports thì ở 2 ván đấu tiếp theo, họ không còn phát huy được điểm mạnh của bản thân. GAM thậm chí còn để TS hủy diệt dễ dàng để vươn lên dẫn trước 2-1 trong kèo đối đầu BO5.

VCS Mùa Hè 2023: Xác định cái tên đầu tiên của VCS có mặt tại CKTG 2023 – GAM Esports
Credit: VCS


Tiến đến ván đấu bản lề, cả 2 đội đều chủ động giao tranh để mang về lợi thế. GAM là đội nhỉnh hơn với lượng tiền chênh lệch lớn dần theo thời gian. Phút 24, GAM có được Baron và phút 36 có thêm được linh hồn rồng nước. Phút 40, GAM với bùa lợi Baron tràn thẳng vào nhà chính TS và kết thúc ván đấu.

Ở ván đấu quyết định, GAM và TS rất thận trọng trong các pha di chuyển. Bước ngoặt của trận đấu vào phút 20 khi TS mở giao tranh thất bại khiến 3 người lên bảng đếm số. GAM lần lượt có được nhiều những lợi thế và Jax của Kiaya có một trận đấu quá bùng nổ. TS không có cơ hội lật kèo và phút 27, GAM quét sạch TS giành tấm vé vào trận chung kết tổng lẫn tấm vé tham dự CKTG 2023.

VCS Mùa Hè 2023: Xác định cái tên đầu tiên của VCS có mặt tại CKTG 2023 – GAM Esports
Credit: VCS

Tổng kết

GAM Esports đã có một trận đấu khá khó khăn và người hâm mộ có thể dễ dàng nhận ra những yếu điểm lộ rõ từ chiến thuật cho đến vận hành. Levi và đồng đội cần chỉnh sửa rất nhiều trong giai đoạn sắp tới để chuẩn bị cho CKTG. Nhất là ở vị trí đường giữa, GAM đang cho thấy quá nhiều lỗ hổng. Hy vọng trong thời gian tới GAM sẽ cải thiện được đội hình để có một mùa CKTG bùng nổ hơn nữa.

Trong khi đó, TS vẫn có cơ hội tìm kiếm tấm vé tới CKTG tại nhánh dưới. Thông tin chi tiết về lịch thi đấu và kết quả VCS Mùa Hè 2023 được SharingFunVN cập nhật chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube chính thức của VCS. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: VCS Mùa Hè 2023: Viewing Party bùng nổ trong trận Chung kết nhánh thắng giữa GAM vs TS