Demon Slayer: Mugen Train tiết lộ điểm yếu của Akaza – và không ai để ý

Đánh giá post

Demon Slayer: Mugen Train tiết lộ điểm yếu của Akaza - và không ai để ý

Sau sự kiện của Demon Slayer: Mugen Train, Akaza là kẻ thù số một vì đã giết Kyojuro Rengoku mà người hâm mộ yêu thích và sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Xếp hạng Ba trong số Mười hai Kizuki, sức mạnh áp đảo của Akaza đã chứng tỏ quá sức đối với Flame Hashira. Tuy nhiên, chiến thắng trước Akaza không phải là không thể – nhờ vào việc Ác quỷ đã bất cẩn phô bày điểm yếu của mình mà thật không may, các anh hùng của chúng ta đã không nhận ra.

Khi Akaza lựa chọn đơn giản là ném tay với một kiếm sĩ bậc thầy, hắn dường như bất khả xâm phạm nhờ khả năng tái sinh tức thời và các kỹ thuật khác thường của mình. Khi chơi đùa với Rengoku, hắn cầu xin Hashira hãy trở thành một Ác ma để hắn có thể chiến đấu mãi mãi. Rengoku sử dụng mọi hình thức của Flame Breathing nhưng không đạt được bước tiến nào trước Ác ma hùng mạnh. Tuy nhiên, con đường dẫn đến chiến thắng đang ở ngay phía trước cậu, nếu cậu chỉ chú ý hơn đến những gì Akaza đang nói trong trận chiến của họ.

Trong  arc Lâu đài Vô cực của Demon Slayer, Tanjiro và Giyu Tomioka chạm trán Akaza trên đường đối đầu với Muzan. Cuối cùng, lịch sử lặp lại khi hai Sát quỷ mạnh mẽ vẫn không thể sánh được với Hạng Ba. Mặc dù Tanjiro đã sử dụng thành thạo Hinokami Kagura và Giyu đã thi triển một Dấu ấn giúp tăng sức mạnh vô cùng lớn, Akaza vẫn áp đảo họ. Trong khi Giyu tiếp tục trận chiến, Tanjiro dừng lại để cố gắng tìm ra cách Akaza đối phó hoàn hảo với mọi hành động của họ.

Tanjiro nghĩ lại cuộc gặp gỡ trước đây của mình với Akaza để cố gắng tìm ra manh mối về phong cách chiến đấu của hắn. Trong Mugen Train, từ POV của Akaza, người ta cho rằng hắn thực sự có thể nhìn thấy  tinh thần chiến đấu của một người. Đây không phải là điều mà Tanjiro hay Rengoku có thể biết, nhưng, một trong những điều đầu tiên Akaza nói là tinh thần chiến đấu của Rengoku đã được nâng lên gần mức tối đa. Sử dụng nhận thức sâu sắc, Tanjiro nhận ra Akaza đang nói khá theo nghĩa đen, và việc hắn sử dụng thuật ngữ “tinh thần chiến đấu” không phải là vô nghĩa.

Gần đến đỉnh điểm của trận chiến giữa Rengoku và Akaza, Flame Hashira tung ra tuyệt chiêu cuối cùng của mình, Flame Breathing, dạng thứ 9: Rengoku. Khi đòn tấn công đến gần, cơ thể của Akaza rung lên rõ rệt khi hắn thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối với tinh thần chiến đấu của Rengoku một lần nữa. Nhớ lại khoảnh khắc này, Tanjiro cũng nhớ lại cuộc trò chuyện với Inosuke, trong đó kiếm sĩ đầu heo tiết lộ rằng cậu có thể cảm nhận được ác ý của một người trên da mình. Điều này khiến Tanjiro kết luận rằng Akaza có thể cảm nhận được tinh thần chiến đấu của một người, điều này cho phép anh ta biết được vị trí của đối thủ và dự đoán những động thái mà đối thủ sắp thực hiện.

Sau một cú đánh tàn bạo từ Akaza, Tanjiro đã hoàn toàn kiềm chế được tinh thần chiến đấu của mình, khiến Akaza cho rằng Tanjiro đã chết. Khi Akaza tiếp cận Giyu để kết liễu cậu, hắn không nhận ra Tanjiro đang chui lên phía sau mình, lúc này nhân vật chính đã dập tắt tinh thần chiến đấu của cậu. Hóa ra sự phụ thuộc của Akaza vào khả năng của anh ta là sự hoàn tác của anh ta, vì hắn hoàn toàn bất lực trong cuộc chiến chống lại một Tanjiro vô cảm và nhanh chóng bị chặt đầu.

Thật bi thảm, cái chết của Rengoku dưới tay Akaza là hoàn toàn có thể tránh được. Flame Hashira quá tập trung vào các Kỹ thuật của mình và bảo vệ những người khác đến mức cậu tập trung vào việc chế ngự kẻ phản diện, điều mà Mugen Train và phần Lâu đài Vô cực đã thiết lập là không thể. Công bằng mà nói, Tanjiro cũng không nghĩ ra điều này trong chuyến tàu Mugen, mặc dù cuộc chạm trán này là lý do duy nhất khiến cậu có thể đánh bại Akaza sau này. Như thường lệ trong Demon Salyer, bất kỳ ai lấy Quỷ bằng mệnh giá sẽ kết thúc như một bia mộ khác trên con đường đi bộ buổi sáng của Ubuyashiki.

Theo Kodoani.

Facebook