Vì một chi tiết nhỏ, tuyển thủ MSI 2023 đánh giá LPL ‘không có cửa’ trước Gen.G, T1

Vì một chi tiết nhỏ, tuyển thủ MSI 2023 đánh giá LPL 'không có cửa' trước Gen.G, T1 - Ảnh 1.
Đánh giá post

Dường như áp lực các đội LPL tạo ra không lớn như Gen.G, T1.

Với nhánh đấu của MSI 2023, các trận đấu giữa những đại diện LPL và LCK sẽ diễn ra khá muộn. Tuy nhiên, đây đều là những trận đấu có tính chất quan trọng nên độ hấp dẫn của chúng sẽ được đẩy lên rất cao. Ví dụ trận Chung kết nhánh thắng của MSI 2023 sắp tới sẽ là T1 sẽ đụng độ với JD Gaming (JDG).

Vì một chi tiết nhỏ, tuyển thủ MSI 2023 đánh giá LPL'không có cửa' trước Gen.G, T1 - Ảnh 1.

T1 đã góp mặt ở trận Chung kết nhánh thắng của MSI 2023 sau khi hạ gục Gen.G – nguồn: LoL Esports

Mặc dù vậy, theo chia sẻ của tuyển thủ Gori từ đội Golden Guardians (GG) thì các đại diện LCK sẽ tỏ ra vượt trội so với những đội LPL. Tuyển thủ này tiết lộ áp lực đi đường của những đội như JDG, BLG thực sự không quá lớn. Vì vậy, Gori còn cho rằng JDG hay BLG sẽ không có cơ hội cạnh tranh danh hiệu với T1, Gen.G ở MSI 2023.

“Chúng tôi (GG) là đội đã đấu với cả 2 đại diện LPL và tôi cho rằng kết quả tốt hơn so với tưởng tượng. Tôi từng nghĩ GG sẽ bị JDG hay BLG hủy diệt trong 5 phút đầu trận tới mức chẳng thể nào gượng dậy. Tuy nhiên, họ lại không tạo ra áp lực đủ lớn cho chúng tôi. Đôi lúc tôi còn nghĩ JDG không có cơ hội cạnh tranh với Gen.G hay T1. Các đội LCK luôn tạo ra áp lực lớn khi đấu tập” – Gori chia sẻ.

Vì một chi tiết nhỏ, tuyển thủ MSI 2023 đánh giá LPL'không có cửa' trước Gen.G, T1 - Ảnh 2.

Gori tiết lộ rằng các đội LPL không tạo ra quá nhiều áp lực ở đầu trận – nguồn: LoL Esports

Quả thật khi theo dõi các đại diện LPL thi đấu, khán giả có thể nhận thấy họ chơi khá an toàn ở giai đoạn đi đường. Những đội tuyển như JDG hay BLG chỉ thực sự vượt trội so với đối thủ ở khả năng tổ chức giao tranh. Ví dụ, trong trận đấu giữa Cloud9 và BLG cách đây không lâu, đại diện LCS đã không ít lần vươn lên dẫn trước ở giai đoạn đầu trận.

Vì một chi tiết nhỏ, tuyển thủ MSI 2023 đánh giá LPL'không có cửa' trước Gen.G, T1 - Ảnh 3.

BLG dù giành chiến thắng nhưng lại bị C9 vượt lên không ít lần ở giai đoạn đầu trận – nguồn: LoL Esports

Về cơ bản, khi đấu với những đội được cho là yếu hơn từ LCS thì JDG hay BLG có thể đánh bại đối thủ kể cả khi không thắng đường. Tuy nhiên, những đối thủ sắp tới như Gen.G hay T1 lại ở một đẳng cấp khác hẳn so với các đội LCS. Hy vọng rằng các đội LPL sẽ có sự thay đổi hợp lý về cách tiếp cận trận đấu trong tương lai để tiến xa ở MSI 2023.

Theo GameK

Facebook