Vì sao game của Rovio vẫn có sức hút cho đến nay?

Angry Birds Dream Blast tạo sức hút lớn.

Rovio, nhà sản xuất trò chơi có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với trò chơi di động, thường được biết đến với thương hiệu phổ biến ở châu Âu.

Rovio thu hút sự chú ý trên toàn thế giới nhờ việc được mua lại Sega. Theo báo cáo tài chính quý 1 do Rovio công bố, doanh thu của Rovio là 76 triệu euro, giảm 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận ròng EBITDA là 12,1 triệu euro, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Thành tích này rất đáng chú ý đối với Rovio, nhưng điều thực sự thu hút sự chú ý giám đốc điều hành của Rovio đã thông tin tại cuộc họp báo cáo tài chính trò chơi Angry Birds Dream Blast tăng trưởng doanh số.

Angry Birds Dream Blast tạo sức hút lớn.

Angry Birds Dream Blast tạo sức hút lớn.

Giám đốc điều hành Rovio Alex Pelletier cho biết tại hội nghị báo cáo tài chính rằng trò chơi Angry Birds Dream Blast vẫn duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ và lập kỷ lục doanh thu mới, tăng 67,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trưởng hàng quý là 15,3% và doanh thu hàng năm của toàn bộ trò chơi đạt xấp xỉ 100 triệu euro.

Game đã chính thức ra mắt vào ngày 10 tháng 4 năm 2018, là một trong những hậu bản từ IP Angry Birds của Rovio. Tại sao 5 năm sau doanh thu vẫn tiếp tục tăng? Dream Blast là một trò chơi casual hướng vào thị trường châu Âu và châu Mỹ, có sức cạnh tranh với sản phẩm hàng đầu như Candy Crush của King.

Một trong những lý do quan trọng khiến Dream Blast có thể nổi bật là được hưởng sức hút từ IP Angry Birds. Trò chơi áp dụng phong cách nghệ thuật hoạt hình và hình ảnh của Angry Birds. Game cũng có những điểm khác biệt nhất định mang tính giải trí hơn, tạo ra được sức hấp dẫn vẫn phù hợp với IP gốc. Về lối chơi, Dream Blast  áp dụng hệ thống cấp độ. Người chơi cần mở khóa các câu đố ở cấp độ hiện tại để tiến lên phía trước. Trò chơi thiết kế giới hạn số lượng hành động và vượt qua mục tiêu ở mỗi cấp. Đạt được mục tiêu trong số lần hành động, nếu bạn không đạt được mục tiêu, sẽ mất thể lực và chỉ có thể đợi tự động phục hồi.

Vì sao game của Rovio vẫn có sức hút cho đến nay?

Theo nền tảng dữ liệu của bên thứ ba, doanh thu hàng tháng ước tính của Dream Blast đã đạt kỷ lục vào đầu năm 2022 và vào tháng 3 năm nay, doanh thu hàng tháng ước tính của trò chơi đã đạt mức cao nhất đó. Bạn có thể khám phá những địa điểm tuyệt vời, giải những câu đố vô tận và tận hưởng những sự kiện thú vị trong cuộc phiêu lưu làm nổ bong bóng trong game Angry Birds Dream Blast. Một số tính năng, điểm nhấn chính:

– Các nhân vật dễ thương theo phong cách hoạt hình trong một thế giới giả tưởng
– Trò chơi giải đố nổ bong bóng thư giãn và dễ chơi mọi lúc, mọi nơi
– Giải phóng sức mạnh đặc biệt của các nhân vật Angry Birds yêu thích của bạn và giải các câu đố
– Lập nhóm với những người có thể giúp bạn trên đường đi!
– Hơn 5000 cấp độ câu đố hóc búa

Angry Birds Dream Blast

Theo: Game4v

Facebook