Xu hướng chơi game casual thay đổi ra sao qua các năm?

Xu hướng game casual theo từng năm.
Đánh giá post

Trò chơi mới của Homa Games, Merge Master, đứng đầu danh sách tải trò chơi casual toàn cầu vào năm 2022.

Trong khi trò chơi mới của Take-Two Interactive, Fill The Fridge, đứng thứ ba trong danh sách. Thị trường game di động có lối chơi và đồ họa đơn giản đang thay đổi nhanh chóng. Trong số 10 trò chơi cực kỳ đơn giản được tải vào năm 2021, 6 trò chơi đã rơi khỏi top 10 vào năm 2022.

Những thay đổi nhanh chóng trên thị trường cũng tạo cơ hội cho các nhà phát hành game di động casual non trẻ xuất hiện. Trong số đó, nhà phát hành game được nhiều người biết đến gần đây là Supersonic Studios đã hoàn tất việc sáp nhập với ironSource, đơn vị đứng đầu danh sách nhà phát hành trò chơi casual có lượng tải khả quan với gần 770 triệu lượt. Hai trò chơi siêu thường Bridge Race và Going Balls lần lượt Xếp thứ 2 và 4 trong danh sách tải vào năm 2022.

Xu hướng game casual theo từng năm.

Xu hướng game casual theo từng năm.

Quảng cáo video sáng tạo giúp các game casual thu hút người dùng. Theo đó, vị trí đặt quảng cáo rất quan trọng để thu hút chơi game này. Vào năm 2022, các nền tảng như AppLovin, Unity và ironSource là nền tảng quảng cáo chính cho các trò chơi di động đơn giản, trong đó nền tảng AppLovin đóng góp 37% tổng quảng cáo game casual trên toàn thế giới.

Quảng cáo video là loại quảng cáo chính, chiếm khoảng 60% tổng số quảng cáo trò chơi di động casual và 22% quảng cáo có thể chơi chủ yếu được đặt trên các nền tảng ironSource và AppLovin.

Quảng cáo của game casual trên smartphone.

Quảng cáo của game casual trên smartphone.

Quảng cáo video trò chơi trên di động thường sử dụng các chiến lược quảng cáo như nhanh chóng hiển thị lối chơi cốt lõi của trò chơi, hiển thị các trường hợp thất bại để kích thích người dùng “phá đảo” game. Ngoài ra, video quảng cáo cũng sử dụng viết lời kêu gọi hành động để thu hút người chơi tham gia trải nghiệm.

Mặc dù hơn một nửa lượng người chơi tiêu thụ tập trung ở các danh mục trò chơi vừa phải, nhưng phần lớn lượt tải xuống vẫn do các trò chơi casual đóng góp bao gồm các game di động hypercasual. Thể loại game này chiếm 80% lượt tải xuống, trong khi các game tầm trung (mid-core) chỉ chiếm 14% lượt tải game di động toàn cầu.

chơi game casual game casual xu hướng game

Theo: Game4v

Facebook