#10 Manga hay đang phát hành mà có thể bạn đã bỏ qua nó

Đánh giá post

Chúng ta thật may mắn khi được sống trong một thời đại mà ngành công nghiệp manga đã phát triển đủ mạnh để có hàng nghìn tựa Manga dành cho chúng ta theo đúng nghĩa đen. Và danh sách Manga ngày càng dài ra khi thời gian qua đi, vì vậy việc tìm kiếm một bộ manga hay để đọc không còn là một “nhiệm vụ” khó khăn nữa. Những tựa đề nổi tiếng hầu như luôn là lựa chọn tốt nếu bạn đã hết manga để đọc. Tuy nhiên mặc dù những bộ manga nổi tiếng đó được phát hành trong thời gian dài là một điều thật tuyệt vời, nhưng cũng chính những tựa nổi tiếng này cũng có xu hướng làm lu mờ những tựa ít phổ biến hơn nhưng hay không kém.

SharingFunVN sẽ mang đến những bộ manga hay đang được phát hành dưới đây mà bạn có thể đã bỏ qua do bị lu mờ bởi những bộ nổi tiếng và giúp chúng nhận được sự chú ý xứng đáng.

10. Paripi Koumei (Ya Boy Kongming!)

Paripi Koumei (Ya Boy Kongming!)

Khổng Minh là một danh tướng đã chiến đấu và chiến thắng vô số trận chiến trong thời kỳ Tam Quốc. Mặc dù Ông ấy đã có một sự nghiệp khá thành công, nhưng việc sống trong thời kỳ chiến tranh hỗn loạn để lại nhiều điều tiếc nuối. Vì vậy, trên giường bệnh, Khổng Minh chỉ ước một điều – được tái sinh trong một thế giới hòa bình. Gần như ngay lập tức, Ông được đưa đến Tokyo ngày nay. Chiến lược gia lỗi lạc này giờ phải băng qua những con đường điên cuồng và đông đúc như ngày nay.

Chúng tôi không rõ ý tưởng cho Ya Boy Kongming như thế nào! Đây là lần đầu tiên ý tưởng này ra đời. Nhưng này, nó thật tuyệt vời! Manga này giống như một giấc mơ gây sốt. Cần có một nhân vật lịch sử nổi tiếng, đưa ông ta vào thời đại ngày nay và sau đó khiến ông ta làm nên những điều kỳ diệu. Tất nhiên, ông ấy làm điều đó trong khi luôn mặc những bộ trang phục lỗi thời trong lịch sử. Bằng cách nào đó, điều đó làm tăng thêm hiệu ứng hài hước của câu chuyện. Sự vô lý tuyệt đối của tiền đề và các kịch bản mà ông ấy tự mắc vào đủ vui nhộn để làm sáng lên một ngày tồi tệ của bạn.

9. Choujin X

Choujin X

Hai người bạn trung học đang ra ngoài và cố gắng thực hiện một số công lý dân phòng trong thị trấn của họ. Tuy nhiên, một cơ thể chỉ bằng xương bằng thịt thì chỉ có thể làm được như vậy, nhờ vậy họ tránh được những sinh vật siêu nhiên được gọi là Choujin. Những sinh vật này có vẻ giống con người, nhưng chúng sở hữu khả năng vượt xa những gì mà bất kỳ người phàm nào có thể có. Cả hai phải đối mặt với điều không thể tránh khỏi khi một tên côn đồ quay lại tìm cách trả thù. Tuy nhiên, lần này, anh ta không còn là con người nữa. Cả hai bị buộc phải uống một loại thuốc biến họ thành Choujin, nhưng chỉ có những thay đổi rõ ràng đối với một người trong số họ.

Choujin X là một manga khác của tác giả nổi tiếng của Tokyo Ghoul, Sui Ishida. Tương tự như tác phẩm trước đây của mình, Choujin cũng giải quyết một tiền đề tương đối đen tối (dark) hơn hầu hết các manga shounen. Bộ truyện có thiết kế trong bối cảnh có sức mạnh đặc biệt và hiếm khi có bất kỳ điều gì hài hước. Có thể hiểu, không phải ai cũng có thể tìm thấy bộ truyện này theo sở thích của họ. Chủ đề dark có thể có sức hấp dẫn mạnh mẽ, nhưng nó lại chỉ phù hợp với một số người. Tuy nhiên, bộ truyện có một tiền đề độc đáo và một cốt truyện vẫn đang trở nên thú vị. Nếu bạn muốn đọc Choujin X, không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ đâu.

8. Ayashimon

Ayashimon

Maruo là một kẻ cuồng chiến đấu. Anh ấy chỉ thích cảm giác chiến đấu với ai đó mạnh hơn mình, vì anh ấy thực sự muốn trở thành nhân vật chính trong manga. Để đạt được điều đó, anh ấy đã tập luyện cực kỳ chăm chỉ. Anh ta trở nên mạnh mẽ đến mức không ai có thể chiến đấu được với anh ta – ít nhất là không phải con người. Trong một sự kiện may mắn, anh gặp một cô gái tên là Urara khi cô đang chạy trốn khỏi một nhóm côn đồ. Anh nhiệt tình cứu cô sau khi nhận ra rằng những tên côn đồ đang truy đuổi Urara không phải là người phàm. Với nụ cười điên cuồng trên khuôn mặt, giờ đây anh ta nhắm mục tiêu chống lại bất kỳ kẻ nào cố gắng làm hại Urara cũng như bất kỳ ai cần đánh bại.

Ayashimon vẫn đang trong giai đoạn đầu, nhưng nó đã cho thấy nhiều hứa hẹn. Nó có các nhân vật thú vị, và tiền đề đã được thiết lập khá rõ ràng. Một mặt, chúng ta có một tình nhân đáng sợ nhằm mục đích trả thù và hủy diệt. Mặt khác, chúng ta có một chiến binh điên cuồng mạnh mẽ. Cùng nhau, họ có thể làm rung chuyển một số điều siêu nhiên, và chúng tôi đang chuẩn bị đồ ăn nhẹ của mình khi chờ đợi điều đó xảy ra. Cuối cùng, có một thực tế là động cơ chính của nhân vật chính là muốn giống như những anh hùng manga mà anh ấy luôn đọc. Rất liên quan, phải không?

7. Boku to Roboko (Me & Roboco)

Boku to Roboko (Me & Roboco)

Thế giới bây giờ công nghệ tiên tiến đến mức hầu như nhà nào cũng có một cô hầu gái xinh xắn, nhưng không may là gia đình Bondo lại quá nghèo để có thể mua được một cô hầu gái. Tuy nhiên, họ có đủ may mắn để nhặt được một chiếc. Tên của robot là Roboco và cô ấy chắc chắn không phải là một người máy bình thường. Cô ấy có vũ khí, một thái độ độc đáo, và cũng thiếu mọi kỹ năng mà một người hầu robot cần phải có. Mặc dù vậy, Roboco vẫn chứng tỏ mình có một sức hút độc nhất vô nhị thu hút mọi người về phía mình.

Đầu tiên và quan trọng nhất, Me & Roboco là một bộ manga parody. Đừng mong đợi một âm mưu hoặc bất cứ điều gì nghiêm trọng từ nó. Đây là một bộ truyện tranh đùa giỡn thuần khiết. Nếu chúng ta nói một cách lãng mạn, thì về cơ bản đây là một đoạn phim ngắn của Doraemon nhưng lành mạnh hơn. Nó không ngại tham khảo trực tiếp các manga khác, thậm chí còn đi xa đến mức sao chép các thiết kế bìa tập của chúng. Tuy nhiên, đó không phải là nét hấp dẫn duy nhất của manga này. Nó có tính hài hước độc đáo và có sở trường để phá vỡ các khuôn mẫu. Manga không phù hợp với những quan niệm điển hình về hài kịch và hầu như luôn luôn kết thúc với một lưu ý lành mạnh và tích cực. Với tất cả những điều đã nói ở trên, hãy xem Me & Roboco, vì thể loại này dường như ngày càng hiếm hơn khi thời gian trôi qua.

6. Shouha Shouten (Show-ha Shoten!)

Shouha Shouten (Show-ha Shoten!)

Sau khi thề sẽ nói điều gì đó hài hước với người mình thích vào lần gặp mặt tiếp theo, Azemichi đang cố gắng cải thiện kỹ năng diễn hài của mình mỗi ngày. Anh ấy đã gửi và giành chiến thắng trong cuộc thi hài kịch một dòng hàng ngày. Anh ấy không có kế hoạch trở nên chuyên nghiệp – tất cả những gì anh ấy muốn là kể cho “người ấy” nghe điều gì đó vui nhộn khi họ gặp lại nhau. Tuy nhiên, điều này thay đổi khi anh gặp một cựu diễn viên nhí đã trở thành một diễn viên hài đầy tham vọng, người đã lừa anh trở thành đồng đội của mình cho cuộc thi ở trường của mình. Azemichi phát hiện ra tình yêu của mình với việc biểu diễn, và bây giờ, anh ấy đặt mục tiêu trở thành người giỏi nhất.

Giống như Ayashimon, Show-ha Shoten! vẫn mới bắt đầu trong những chương đầu của bộ truyện. Đây là sự kết hợp thú vị giữa comedy và slice of life, và tiền đề của nó cũng hơi giống với Bakuman, một trong nhiều tác phẩm của Takeshi Obata. Nhưng vì Takeshi Obata chịu trách nhiệm về nghệ thuật, chúng tôi khá chắc chắn rằng đây không phải là một bộ truyện bỏ đi hay gì khác. Tuy nhiên, manga giải quyết lý thuyết về hài kịch và cắt nó thành những phần nhỏ vừa đủ cho thấy hài kịch như một nghệ thuật, đồng thời cũng đưa vào một số cảnh hài hước. Nghe có vẻ thú vị chứ? Hãy thử nó một lần nhé.

Có thể bạn quan tâm:

5. Isekai Meikyuu no Saishinbu o Mezasou (DUNGEON DIVE: Aim for the Deepest Level)

Isekai Meikyuu no Saishinbu o Mezasou (DUNGEON DIVE: Aim for the Deepest Level)

Kanami gặp khá nhiều xui xẻo. Trong khoảnh khắc anh ấy đang ở trong bệnh viện và điều tiếp theo anh ấy biết là anh ấy sắp bị giết. Không có thiết bị, kiến thức, sức mạnh hay bất cứ thứ gì khác, giờ đây anh ta phải bước qua thế giới mới bằng sức mạnh của chính mình. Tệ hơn nữa là cuối cùng anh ta cũng biết được rằng anh ta cần phải đi đến phần sâu nhất của Dungeon để có cơ hội quay trở lại.

Khía cạnh tuyệt vời nhất của DUNGEON DIVE: Aim for the Deepest Level là việc người đọc có thể khám phá thế giới mới này với nhân vật chính. Manga không thể hiện bất cứ điều gì mà nhân vật chính chưa khám phá ra. Điều đó có nghĩa là chúng ta cũng không biết gì về anh ấy. Do đó, có rất nhiều bí ẩn và truyền thuyết còn thiếu mà chúng ta không thể chờ đợi để tìm hiểu và điều đó có nghĩa là chúng ta có thể suy đoán bao nhiêu tùy thích và cố gắng xâu chuỗi mọi thứ lại với nhau khi câu chuyện tiến triển. Không cần phải nói, đó là một manga thực sự thú vị.

4. PPPPPP

PPPPPP

Lucky Sonoda là một trong bảy anh em septuplets Otogami, nhưng anh ta đã bị bỏ rơi vì tài năng chơi piano tầm thường của mình. Otogamis nổi tiếng với khả năng chơi piano của họ, và sáu người người còn lại là những thiên tài bẩm sinh. Khi sự tầm thường của Lucky được đưa ra ánh sáng, cha anh bắt đầu ngược đãi anh. Mẹ anh bảo vệ anh chống lại điều này, sau đó dẫn đến việc cha mẹ anh ly hôn và Lucky bị bỏ rơi. Nhưng ngay cả sau tất cả những điều đó, tình yêu của Lucky dành cho cây đàn piano vẫn không bao giờ phai nhạt. Thiếu tài năng và không thể từ bỏ, giờ đây anh ấy đã phải đối mặt với ước mơ của mình và cố gắng tìm kiếm một cơ hội thi đấu.

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của chúng tôi về PPPPPP là tiêu đề và phong cách nghệ thuật. Ý chúng tôi là, đó là loại tiêu đề gì? Nó không cung cấp bất kỳ thông tin hoặc bất kỳ loại móc nối nào với nội dung. Chà, chúng tôi đoán nó làm rất tốt việc thu hút sự chú ý. Dù sao thì nó cũng có một phong cách nghệ thuật độc đáo. Các thiết kế nhân vật xù xì và thô ráp, nhưng nó không thực sự trông bẩn thỉu, hoàn toàn phù hợp với chủ đề của manga. Cốt truyện cũng là một bất ngờ thú vị. Nó thú vị và được trình bày theo cách không khó để tiêu hóa. Hơn hết, nhân vật Lucky rất dễ đồng cảm. Ai đã từng cảm thấy mình tầm thường nhưng vẫn cố gắng vượt qua vì hạnh phúc của chính mình?

3. Nige Jouzu no Wakagimi (The Elusive Samurai)

Nige Jouzu no Wakagimi (The Elusive Samurai)

Thời đại của samurai không hề yên bình. Những người ở thời đại này, bao gồm cả trẻ em, đã trải qua chiến tranh và đổ máu, và hầu hết không đủ may mắn để sống lâu. Ngay cả gia đình của các quan chức cấp cao cũng không ngoại lệ. Sau khi tộc của Tokiyuki Houjou bị phản bội và bị tàn sát, cậu ta là hy vọng duy nhất để tộc của mình lấy lại được vinh quang trước đây. Tuy nhiên, cậu ấy chỉ là một đứa trẻ và cậu ấy có rất nhiều người truy đuổi nhắm vào cái mạng của cậu. Tất cả những gì cậu ấy có thể làm là chạy!

Cùng tác giả với Assassination Classroom, chúng ta được mang đến một bộ truyện tranh hành động gay cấn khác. Hiện tại manga đã được 3 tập, và câu chuyện vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện hơn. Phe của Tokiyuki đang liên tục phát triển và cậu ta bắt đầu chứng minh rằng cậu ta là một thế lực đáng nể. Thay vì đi theo con đường điển hình là chỉ phát triển mạnh mẽ hơn, The Elusive Samurai kể câu chuyện về một người chỉ giỏi chạy trốn. Manga cũng có một phong cách nghệ thuật đẹp và hài hước mới mẻ. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ nó.

2. Twin Star Exorcists

Twin Star Exorcists

Khi thế giới bị tấn công bởi những sinh vật giống quỷ được gọi là Kegare, một cậu bé tên Rokuro thề sẽ trở thành bất cứ thứ gì khác ngoài một nhà trừ tà. Tuy nhiên, cuộc đời của anh ấy có một lần lặn tàu lượn siêu tốc đột ngột làm thay đổi số phận của anh ấy. Anh gặp một cô gái bí ẩn tên là Benio và một người đàn ông kỳ lạ, người đàn ông cho biết rằng anh và Benio là Song tinh trừ tà. Điều đó có nghĩa là anh ta phải kết hôn với Benio và phải làm việc để sinh ra đứa trẻ đã được tiên tri. Giờ đây, Rokuro vắt óc tìm hiểu xem phải làm gì với sự suy sụp không ngừng gia tăng này.

Twin Star Exorcists hoàn toàn phù hợp với định nghĩa của một bộ truyện tranh shounen. Chúng ta có một nhân vật chính nóng bỏng, người đầu tiên lao vào hành động, một âm mưu tiêu diệt quỷ thú vị, những cảnh chiến đấu căng thẳng, và tất nhiên, đôi chút hài hước để làm nhẹ tâm trạng. Đó là lý do tại sao chúng tôi bối rối tại sao manga này không xuất hiện ở vị trí cạnh với Jujutsu Kaisen, My Hero Academia và Black Clover. Ngoài ra, đây là một trong số ít manga thực sự có yếu tố lãng mạn tốt. Các cặp đôi không thực sự ép buộc và tác giả biết cách xây dựng mối quan hệ của họ. Vì vậy, hãy nhớ xem bộ manga này nếu bạn là một fan hâm mộ của shounen điển hình.

1. Blue Lock

Blue Lock

Các cầu thủ bóng đá Nhật Bản có thể chơi trên sân đấu thế giới với những gì tốt nhất. Tuy nhiên, đội tuyển quốc gia luôn sa sút trong các kỳ World Cup. Liên đoàn bóng đá quyết định rằng mọi thứ phải thay đổi. Họ tuyển dụng một người đam mê điên cuồng muốn cách mạng hóa bóng đá Nhật Bản. Anh ấy tin rằng tình yêu trật tự và hòa nhập với nhóm của Nhật Bản đã làm thui chột kỹ năng của các tiền đạo. Những gì bóng đá Nhật Bản cần là những tiền đạo tuyệt vời – những tiền đạo điên cuồng và cực kỳ ích kỷ.

Blue Lock có thể là một bộ truyện tranh về bóng đá, nhưng nó không phải là bộ truyện tranh thể thao điển hình. Trên thực tế, có lẽ thích hợp hơn nếu gọi nó là một bộ truyện tranh về trò chơi tử thần mà không có ai thực sự chết. Đó là những gì làm cho nó hấp dẫn. Blue Lock nhằm mục đích tạo ra một tiền đạo trung tâm nhất – một người không ngại nuốt chửng tất cả mọi người, kể cả đồng đội, chỉ để ghi một bàn thắng. Bằng cách đó, chúng ta sẽ gặp phải những con quái vật đầy sát khí, khiến một bộ truyện tranh thể thao vui vẻ và đam mê điển hình như bị một cú tát trời giáng vào mặt. Tất nhiên, nó sẽ không lọt vào danh sách này nếu nó không thực sự tốt.

Manga đã luôn mang đến những bộ truyện hay. Tuy nhiên, không phải lúc nào các tựa manga ít phổ biến cũng có nghĩa là tào lao. Đôi khi, số phận không chiếu cố nó và nó không nhận được cơ hội xứng đáng. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp cải thiện được điều đó. Ngoài ra, thực tế là chúng tôi đã phát hiện ra những bộ truyện tranh này trước khi chắc chắn chúng hay ho. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn chọn được bất kỳ tựa manga tuyệt vời nào trong số này nhé!

Facebook