5 Anime tuyệt vời dành cho những người yêu thích thể loại Yandere

Đánh giá post

5 Anime tuyệt vời dành cho những người yêu thích thể loại Yandere

Mặc dù thường có hành vi đáng ngờ, nhưng các nhân vật Yandere vẫn rất được yêu thích bởi những người hâm mộ anime. Yandere là một thuật ngữ dùng để chỉ những nhân vật có tình yêu quá độc đoán đến mức họ thường cản trở chính người mà mình yêu. Với xu hướng cực kỳ khó đoán và đôi khi bạo lực, những nhân vật si tình này sẵn sàng đi đến những thái cực lớn vì những người thân yêu để chứng minh tình yêu của họ – thường là hành động chống lại lợi ích tốt nhất của người thân, bất chấp sự ngưỡng mộ, đến mức gây ra vấn đề về tinh thần lẫn cơ thể.

Nếu bạn dành nhiều tâm huyết cho nguyên mẫu yandere, đây là năm bộ anime có Yandere mà bạn sẽ rất yêu thích.

Code Geass: Lelouch Of The Rebellion

5 Anime tuyệt vời dành cho những người yêu thích thể loại Yandere

Code Geass là một anime không thể bỏ qua đối với bất kỳ người yêu Yandere nào vì nó có cả một hệ thống anime thuộc thể loại yandere. Trong anime về tương lại nước nhật bản bị chiếm đóng, mọi người sẵn sàng đi đến cùng vì người mà họ yêu quý nhất. Nhân vật phản anh hùng chính, Lelouch vi Britannia, là Yandere cho người em gái, Nunnally. Trong khi gây ra một cuộc chiến toàn diện và thực hiện hành vi giết người dưới danh nghĩa Nunnally, cậu thực sự mâu thuẫn với mong muốn hòa bình thực sự của cô.

Tương tự, Rolo hoạt động như một Yandere đối với Lelouch, giết người mà anh ta yêu quý vì nghĩ rằng anh ta đang giúp đỡ mình. Với việc hai chị gái của Lelouch cũng có chung mối quan hệ với Yandere, người hâm mộ chắc chắn sẽ thích thú với gia đình dữ dội không thể đoán trước này.

Future Diary

5 Anime tuyệt vời dành cho những người yêu thích thể loại Yandere

Yuno Gasai là nhân vật phản diện và nhân vật chính trong Future Diary. Phải chịu đựng một tuổi thơ đầy bi kịch khi bị mẹ cô nhốt, cô sau đó đã nhốt cha mẹ mình lại để trả thù và nguyên nhân dẫn đến cái chết của họ. Vì quá khứ đen tối và khó đoán của mình, Yuno sau đó đã gắn bó với người bạn cùng lớp của mình, Yuki Amano, sau khi đề cập rằng họ sẽ kết hôn trong tương lai. Cô ấy trở nên yêu và bị ám ảnh bởi cậu đến mức bùng phát trong cơn thịnh nộ tâm thần và đe dọa đến bất cứ ai cố gắng làm hại cậu hoặc yêu cậu. Hành vi và danh tiếng của Yuno đã khiến nhiều người hâm mộ gọi cô là “Nữ hoàng Yandere”.

Death Note

5 Anime tuyệt vời dành cho những người yêu thích thể loại Yandere

Một bộ anime khác có sự tham gia của các nhân vật anti hero, Death Note  được biết đến với dàn nhân vật có vấn đề về tâm lí. Trong khi Light Yagami đang sở hữu Death Note cho phép cậu giết bất cứ ai chỉ bằng cách biết tên và khuôn mặt, hắn ngạc nhiên khi phát hiện ra mình không phải là người duy nhất có. Misa Amane có Death Note của riêng mình, và cô bị ám ảnh bởi Light và nhân cách Kira của hắn. Trong khi cô ấy nhanh chóng thực hiện những hành động xấu xa vì lợi ích của Light với hy vọng rằng anh ấy sẽ yêu cô, hành động của cô ấy thường đe dọa để lộ danh tính của anh ấy là Kira.

Dance With Devils

5 Anime tuyệt vời dành cho những người yêu thích thể loại Yandere

Trong Dance With Devils, Lindo là người anh họ hống hách của Ritsuka, kẻ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đảm bảo an toàn cho cô bé. Kể từ khi họ còn là những đứa trẻ, cậu đã bảo vệ Ritsuka bằng mạng sống của mình và cô ấy cảm thấy biết ơn. Tuy nhiên, khi Ritsuka vô tình dính líu đến một nhóm quỷ , Lindo đã đi xa đến mức nhốt cô trong phòng để giữ cô tránh xa chúng, bất chấp mong muốn của cô. Với các yếu tố siêu nhiên mạnh mẽ xoay quanh mối thù truyền kiếp giữa quỷ và ma cà rồng,  Dance With Devils hé lộ nhân cách Yandere của Lindo.

Higurashi: When they cry

5 Anime tuyệt vời dành cho những người yêu thích thể loại Yandere

Keiichi Maebara chuyển đến ngôi làng nhỏ và yên tĩnh Hinamizawa trong Higurashi: When They Cry. Anh ấy trở thành bạn thân của bốn cô gái từ trường khi tìm hiểu thêm về quá khứ đen tối và bí ẩn của ngôi làng. Tuy nhiên, Keiichi sớm phát hiện ra rằng những vụ giết người đã đi cùng với lễ hội hàng năm của ngôi làng dành cho vị thần bảo trợ của làng, Oyashiro. Khi bi kịch và chứng hoang tưởng bủa vây ngôi làng, những người bạn của Keiichi bắt đầu thể hiện những hành vi đáng sợ và bất ngờ. Khi Hội chứng Hinamizawa nắm giữ nhóm bạn, các nhân vật như Shion và Rena dần dần phát triển thành Yandere.

Theo Kodoani.

Facebook