Evangelion: 3.0 + 1.01 Tình cờ xác nhận một nhân vật chính là LGBTQIA +

Đánh giá post

Evangelion: 3.0 + 1.01 Tình cờ xác nhận một nhân vật chính là LGBTQIA +

Từ Asuka Langley-Shikinami là một bản sao để Gendo trở thành Thiên thần cuối cùng đến mối liên hệ lâu đời hơn mong đợi của Mari Illustrious-Makinami với lịch sử của NERV, Evangelion: 3.0 + 1.01 Thrice Upon a Time chứa đầy những tiết lộ lớn về các nhân vật mà người hâm mộ nghĩ rằng họ đã biết. Giữa tất cả các bộ anime gay cấn, một tiết lộ nhỏ hơn hầu như không được chú ý trên internet bằng tiếng Anh là xác nhận ngẫu nhiên rằng Rei Ayanami đang ở đâu đó trên con đường LGBTQIA +.

Tiết lộ xảy ra hơn một giờ hai phút trong bộ phim dài hai giờ rưỡi khi Fuyutski đang chuẩn bị cho Tác động thứ tư. Trong quá trình chuẩn bị này, cậu nhận xét về “Sự phục sinh của loạt phim Ayanami nâng cao, những dạng sống không bị ô nhiễm được tạo ra với những linh hồn thuần khiết không phân biệt giới tính.” Cụm từ tiếng Nhật được dịch là “không phân biệt giới tính”, “雌雄 も な く” (” shiyuu mo naku” ), cũng có thể được dịch trực tiếp hơn là “không có tình dục”.

Điều này có ý nghĩa cụ thể gì đối với Rei Ayanami là một số cách giải thích, nhưng tất cả các cách diễn giải sẽ đặt cô ấy là chữ cái này hay chữ cái khác trong từ viết tắt LGBTQIA +. Nếu Fuyutski đang nói về tình dục thể xác, thì điều này có nghĩa là Rei là người khác giới (với các đặc điểm giới tính thứ cấp được mã hóa nữ tính nổi bật). Nếu cậu đang nói về giới tính, thì Rei là người định tuổi / không phải nhị phân . Mặc dù có thể có nhiều khả năng hơn, nhưng cũng có khả năng là “không có sự phân biệt giới tính” có thể khiến Rei trở thành tình dục hoặc vô tính.

Cần lưu ý rằng bản dịch của Amazon cho các bộ phim Rebuild of Evangelion được thực hiện bởi Dan Kanemitsu, người dịch tại nhà của Khara, người đã dịch cho Netflix của loạt phim truyền hình Neon Genesis Evangelion gốc đã gây ra tranh cãi về việc giảm thiểu sự kỳ lạ kinh điển của Kaworu. Đối với sự kỳ lạ của Rei được nói một cách tương đối trực tiếp, trong bối cảnh đó, là có ý nghĩa.

Một số người có thể nói rằng Fuyutski chỉ nói về bản sao “Ayanami nâng cao” là khác biệt với các phiên bản khác của Rei Ayanami, nhưng về mặt vật chất thì Ayanamis nâng cao dường như không thể phân biệt được với những người khác (ít nhất là trước khi Ayanamis Tác động bổ sung bị bóp méo, không phải là ‘ trực tiếp tuyên bố là những người Nâng cao do Fuyutski giải quyết). Cả hai phiên bản Rei Ayanami từng là nhân vật chính trong Rebuild of Evangelion , đặc biệt là những khán giả nhân bản đã biết đến và yêu thích trong suốt 3.33 và giờ đầu tiên của 3.0 + 1.01 , đều bị tách rời khỏi các chuẩn mực xã hội của con người nên điều đó hoàn toàn hợp lý. ‘d không liên quan đến các chuẩn mực về giới tính và tình dục.

Làm cho Rei Ayanami trở thành một nhân vật chính thống phù hợp với xu hướng phổ biến trong giả tưởng và khoa học viễn tưởng, trong đó hầu hết các biểu diễn kỳ lạ, đặc biệt là song tính, phổ biến hơn giữa các nhân vật ít nhất một phần không phải là con người. Những tác động đáng tiếc của xu hướng này đã được khắc phục trong trường hợp của Evangelion bằng sự hiện diện của những nhân vật kỳ dị quan trọng. Tính lưỡng tính của Shinji thậm chí còn rõ ràng hơn trong các bộ phim Rebuild hơn là trong bộ truyện gốc. Maya Ibuki vẫn là một người đồng tính nữ. Ngoài những nhân vật đã được xác nhận chính thống này, cũng có những ẩn ý về lưỡng tính nặng nề trong các cảnh tán tỉnh giữa Mari và Asuka. Và, tất nhiên, những người sonh tính ngoài đời thực đã đóng vai trò quan trọng trong Evangelion thành công của; phần kết của bộ phim mới sẽ không còn cảm động nếu không có bài hát kết thúc của ca sĩ không phải song tính Utada Hikaru.

Theo Kodoani.

Facebook