Abandoned bị nghi ngờ là dự án ‘scam’ sau khi kênh YouTube của Blue Box Game Studios bị hack

Abandoned
Đánh giá post

Nhà phát triển Blue Box Game Studios thông báo rằng kênh YouTube của họ bị hack khiến một số người nghi ngờ Abandoned là dự án “scam”.

Abandoned

Sự thiếu hụt thông tin của tiến độ phát triển và các chi tiết cập nhật từ Abandoned đã bắt đầu khiến nhiều game thủ thấy nghi ngờ.

Kể từ khi được tiết lộ vào năm 2021, dự án PS5 bí ẩn sắp ra mắt có tên Abandoned đã thu hút rất nhiều sự chú ý của game thủ. Tuy nhiên, sự thiếu hụt thông tin của tiến độ phát triển và các chi tiết cập nhật đã bắt đầu khiến nhiều game thủ thấy nghi ngờ. Vừa mới đây nhà phá triển Blue Box Game Studios đã thông báo rằng tài khoản YouTube chính thức của họ đã bị tấn công, điều này đã mở ra một cơn bão các vấn đề mới cho tựa game này.

Abandoned đã được công bố trong một bài đăng trên blog PlayStation vào tháng 4 năm 2021, nơi các game thủ nhanh chóng cho rằng nó được kết nối với thương hiệu Silent Hill đã dừng hoạt động từ lâu hoặc đây là một dự án mới của Hideo Kojima. Ngay cả khi nhà phát triển của Abandoned đã bác bỏ các tin đồn thì cũng không ngừng lại được những cuộc thảo luận về việc trò chơi có thể là gì. Sự bí mật của Blue Box Game Studios ngược lại còn làm cho dự án thêm phần đáng nghi hơn đối với nhiều game thủ.

Blue Box Game Studios mới đây đã thông báo trên Twitter rằng tài khoản YouTube chính thức của họ đã bị tấn công và các hacker có vẻ như đã gửi email cho các game thủ liên quan đến việc đặt trước của trò chơi. Nhà phát triển đã nói rõ rằng đơn đặt hàng trước của Abandoned hiện vẫn chưa có và game thủ không nên mở những email này hoặc chuyển tiền đặt trước. Kết hợp với sự chậm trễ liên tục của Abandoned, tin tức này đã khiến một số game thủ thất vọng với Blue Box Game Studios.

Abandoned bị nghi ngờ là dự án ‘scam’ sau khi kênh YouTube của Blue Box Game Studios bị hack

Một số loại video tiền điện tử kỳ quặc đã được tải lên kênh YouTube của Blue Box Game Studios, dẫn đến sự bối rối của rất nhiều thành viên trong team.

Abandoned là một game hành động kinh dị độc lập theo chân một chàng trai trẻ thức dậy trong một khu rừng kỳ lạ và phải tìm cách sống sót tại nơi đây. Điều này nghe có vẻ không có gì đặc biệt đáng chú ý, nhưng tựa game đi kèm với một loạt các dòng tweet khó hiểu, xen lẫn thực tế là nó được sản xuất bởi một studio nhỏ với lịch sử lâu đời đầy các trò chơi bị hủy bỏ đã giúp Abandoned nhận được rất nhiều sự chú ý. Mặc dù nhiều người tin rằng Abandoned là vỏ bọc cho tựa game  Silent Hill mới hoặc game mới của Kojima, nhưng một vài game thủ đã kết luận rằng trò chơi có khả năng là một dự án “scam”. Người dùng Twitter WOOLLEY GAMER, người dẫn chương trình Podcast của Worldwide Company Of Gamers, đã trả lời tweet kèm theo ảnh chụp màn hình của phần tin nhắn nội bộ cho thấy rằng anh ấy đã từng là người kiểm thử QA cho Abandoned, và anh ấy đã nghỉ việc sau vụ hack vì mất niềm tin vào dự án .

Theo WOOLLEY GAMER, một số loại video tiền điện tử kỳ quặc đã được tải lên kênh YouTube của Blue Box Game Studios, dẫn đến sự bối rối của rất nhiều thành viên trong team. Anh tiếp tục đặt câu hỏi liệu có ai thực sự nhìn thấy bất cứ thứ gì từ Abandoned không ngoài việc tựa game chỉ hiển thị một ít bức ảnh chụp màn hình ban đầu. Câu trả lời chắc chắn của các thành viên là không, khiến WOOLLEY GAMER tuyên bố rằng anh không còn muốn tham gia bất kỳ phần nào trong quá trình phát triển của Abandoned nữa. Mặc dù anh ấy đã chúc những lời tốt đẹp đến nhà phát triển, nhưng anh ấy cũng ngụ ý rằng anh ấy nghi ngờ Abandoned là một dự án “scam”. Ở thời điểm hiện tại, kênh YouTube của Blue Box Game Studios có vẻ như cũng đã bị xóa tất cả nội dung.

Xem thêm: Nghiên cứu cho thấy Skyrim là trò chơi tốt nhất để cải thiện sức khoẻ tinh thần

Abandoned Blue Box Game Studios

Theo: Game4v

Facebook