Doanh thu game của Microsoft phá kỷ lục

Doanh thu game của Microsoft đạt kỷ lục mới.
Đánh giá post

QUỐC TẾ_ Doanh thu mảng kinh doanh trò chơi của Microsoft vào năm 2021 là 16,28 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong cả năm 2021, doanh thu bộ phận Xbox của Microsoft đạt 16,28 tỷ USD, lập kỷ lục mới mọi thời đại.

Cụ thể, Daniel Ahmed, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường Niko Partners, lưu ý rằng con số này thể hiện mức tăng 17,07% so với kỷ lục trước đó do bộ phận trò chơi của Microsoft thiết lập vào năm 2020.

Doanh thu game của Microsoft đạt kỷ lục mới.

Doanh thu game của Microsoft đạt kỷ lục mới.

Năm 2021, doanh thu phần cứng bộ phận Xbox của Microsoft sẽ đạt khoảng 3,7 tỷ USD, tăng 63,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Niko Partners ước tính rằng các lô hàng tích lũy của máy chơi game Xbox Series X / S cho đến nay đã vượt quá 12 triệu chiếc.

Mặt khác, bộ phận Xbox đã tạo ra 12,6 tỷ USD doanh thu từ nội dung và dịch vụ vào năm ngoái, tăng 8,8% so với năm trước.

Mặc dù doanh số bán phần mềm của bên thứ ba trên nền tảng Xbox giảm nhẹ, lượng người đăng ký Xbox Game Pass tiếp tục tăng trưởng và doanh số bán trò chơi bên thứ nhất của Microsoft mạnh mẽ đã thúc đẩy sự tăng trưởng doanh thu dịch vụ và nội dung Xbox.

Theo Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer, Xbox Series X / S đã trở thành thế hệ máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử Xbox.

Microsoft mua Activision Blizzard.

Microsoft mua Activision Blizzard.

Trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times, Spencer cho biết sự thiếu hụt tiếp tục của máy chơi game Xbox không phải do sản xuất phần cứng giảm mà là do nhu cầu của người dùng tăng vọt.

Spencer nói: “Khi bạn đang tìm kiếm Xbox hoặc PlayStation trên thị trường, chúng thực sự khó tìm thấy. Ở giai đoạn này, doanh số của Xbox Series X / S cao hơn doanh số của các hệ máy Xbox trước đó trong cùng thời kỳ. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải tìm cách để nguồn cung đáp ứng đủ nhu cầu thị trường”.

Tuần trước, Microsoft đã công bố kế hoạch mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD tiền mặt. Thương vụ này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối tháng 06 năm 2023, khi Microsoft sẽ mua lại các IP game bom tấn như Call of Duty, World of Warcraft, Overwatch, Crash Bandicoot, Guitar Hero và Candy Crush.

Microsoft cũng tiết lộ rằng số lượng người đăng ký Game Pass tích lũy đã vượt quá 25 triệu, tăng mạnh so với dữ liệu tháng 01 năm 2021 (khoảng 18 triệu).

Spencer cho biết: “Sau khi thỏa thuận kết thúc, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều trò chơi Activision Blizzard nhất có thể thông qua dịch vụ đăng ký Game Pass bao gồm cả những tựa game Activision Blizzard mới”.

doanh thu game microsoft

Theo: Game4v

Facebook