Anime Dragon Ball Z đã kết thúc như thế nào

Đánh giá post

Anime Dragon Ball Z đã kết thúc như thế nào

Dragon Ball Z  vẫn là một trong những anime nổi tiếng và được yêu thích nhất với các tín đồ anime, với việc phát hành ở phương Tây đã thúc đẩy một làn sóng phổ biến anime quốc tế. Tuy nhiên, tất cả các anime hay cuối cùng đều phải kết thúc, và danh sách dài hơn 200 tập của DBZ cũng không phải là ngoại lệ.

Kết thúc anime là một phần của câu chuyện xảy ra sau arc Buu Saga, kết thúc mọi thứ với nhịp độ tương đối chậm và tích cực. Kể từ loạt trận chiến, anime đưa Goku đối đầu với một chiến binh cuối cùng, cụ thể là một người có bản chất gọi lại một kẻ thù hùng mạnh. Đây là cách mà loạt phim shonen kinh điển này đã đưa ra một kết thúc

Anime Dragon Ball Z đã kết thúc như thế nào

Các tập cuối của  Dragon Ball Z chính thức được gọi là “Thế giới hòa bình Saga” và có một giai điệu hy vọng hơn và ít quyết liệt hơn so với cuộc tàn sát của Buu Saga trước đó . Sau khi kỷ niệm thất bại của Kid Buu tại nhà Bulma, thời gian trôi qua mười năm sau để giới thiệu những thay đổi mạnh mẽ trong cuộc sống của Goku và các nhân vật. Bulma và Vegeta có một cô con gái tên Bulla / Bra, trong khi Trunks và Goten vẫn rèn luyện để trở thành những chiến binh như cha của họ. Mặt khác,  Gohan  đã chính thức từ giã chiến đấu, theo nguyện vọng của mẹ mình, thay vào đó dành thời gian cho việc học và có một cô con gái tên Pan với vợ là  Videl .

Tập cuối có Goku, một lần nữa, chiến đấu trong một giải đấu võ thuật, với đối thủ của anh ta là một cậu bé da đen bí ẩn tên là Uub. Mặc dù tuổi trẻ và vóc dáng nhỏ bé, cậu đã chiến đấu khá tốt để chống lại Goku ngay từ đầu trận chiến. Đưa ra một kế hoạch, Goku xúc phạm cậu bé và đẩy cậu vào một cơn thịnh nộ chiến đấu. Điều này khẳng định niềm tin của chiến binh rằng Uub, giống như cái tên của cậu, là một tái sinh của ác nhân Majin Buu. Mặc dù vậy, dù đáng gờm như Uub, Goku  vẫn thiếu kỷ luật trong việc sử dụng ki, các đòn tấn công năng lượng và bay.

Anime Dragon Ball Z đã kết thúc như thế nào

Thay vì chiến đấu với Uub, Goku thay vào đó đưa cậu bé dưới  trướng của mình, hy vọng trau dồi kỹ năng của cậu ấy đồng thời ngăn chặn mọi ảnh hưởng còn lại của Majin Buu. Uub bộc lộ tấm lòng cao cả của mình khi nói rằng anh tham gia giải đấu để kiếm tiền cho gia đình có thu nhập thấp của mình. Goku hứa hẹn sẽ đảm bảo số tiền mong muốn thông qua Hercule / Mr vô cùng giàu có. Satan, định lấy Uub và huấn luyện cậu trở thành nhà vô địch tiếp theo của Trái đất.

Goku thực hiện các vòng nói lời tạm biệt với bạn bè và gia đình của mình, nói với Trunks và Goten hãy bảo vệ Trái đất khi không có anh ấy, tất cả trong khi cháu gái Pan khóc để đi cùng với Goku. Cô tinh nghịch chiến đấu với chú Goten của mình tại giải đấu, thậm chí đánh bại ông bằng một cái tát vào má. Goku và Vegeta cũng tiễn nhau đi, Vegeta biết rõ rằng Goku có ý định đào tạo Uub để một ngày nào đó có thể thay thế anh. Cuối cùng, hành trình đến nhà của Uub, Goku và Uub đều bay đi, báo hiệu sự kết thúc của câu chuyện trong thời gian này.

Loạt phim sẽ nhận được hai phần tiếp theo dưới dạng  Dragon Ball GT và  Dragon Ball Super . Sau khi  thời gian của DBZ bị bỏ qua, phần trước đã diễn ra và có cảnh Goku đã già đi khắp không gian cùng với Trunks và một chiếc Pan tuổi teen cho Black Star Dragon Balls. Bản thân Uub chỉ có một vai trò tối thiểu, và GT  giờ đây được coi là không chính thống. Super xảy ra sau Buu Saga nhưng trước thời điểm bỏ qua phần cuối của series DBZ , với việc Uub chỉ vừa mới tái sinh thành hình dạng con người của mình và do đó vẫn còn quá trẻ để gặp Goku. Tuy nhiên, Goku cuối cùng có thể sẽ gặp anh ta khi manga tiếp tục và có thể tiếp tục câu chuyện chính thức sau tập cuối cùng của Dragon Ball Z.

Theo Kodoani.

Facebook