Demon Slayer: Mugen Train thay đổi Tanjiro cho phần còn lại của series

Đánh giá post

Demon Slayer: Mugen Train thay đổi Tanjiro cho phần còn lại của series

Sau khi mất gần như toàn bộ gia đình của mình trong một cuộc tấn công của quỷ lớn và đau thương, Tanjiro Kamado đã dành toàn bộ thời gian để diệt quỷ cho đến nay, đấu tranh và chiến đấu để có cơ hội ít nhất là cứu em gái của mình, Nezuko, bằng cách biến cô trở lại thành một con người.

Demon Slayer: Mugen Train đưa hành trình của mình lên cấp độ tiếp theo, buộc cậu phải đối mặt với những sự kiện trong quá khứ và kiên định quyết tâm của mình cho tương lai, mặc dù đã nhận được sự giúp đỡ về sau. Với sự trợ giúp của Flame Hashira, Kyojuro Rengoku , Tanjiro được để lại với những lời chia tay sẽ thay đổi hoàn toàn trong phần còn lại của bộ truyện.

Demon Slayer: Mugen Train thay đổi Tanjiro cho phần còn lại của series

Demon Slayer: Mugen Train diễn ra ngay tại nơi Phần 1 đã kết thúc. Tanjiro, Zenitsu và Inosuke được giao nhiệm vụ hỗ trợ Rengoku ngăn chặn một chuỗi các vụ mất tích bí ẩn xảy ra trên Tàu Mugen. Hóa ra, con quỷ chịu trách nhiệm là Enmu, Xếp hạng thấp hơn một trong số 12 Kizuki. Anh ta đặt các hành khách vào giấc ngủ sâu, cho phép họ có những giấc mơ hạnh phúc, cám dỗ họ ở lại thế giới trong mơ mãi mãi.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Tanjiro và Rengoku – trước sự kiện của Tàu Mugen  – diễn ra tại điền trang Ubuyashiki, nơi Rengoku bỏ phiếu ủng hộ việc giết Nezuko. Anh ta không thể chấp nhận mục tiêu của Tanjiro, ngay cả trong hoàn cảnh đặc biệt của mình, vì anh ta tin rằng cơn khát máu tự nhiên của quỷ sẽ gây nguy hiểm cho cuộc sống của người khác. Tuy nhiên, Rengoku vẫn giữ thái độ trung lập sau khi Kagaya Ubuyashiki, thủ lĩnh của Quân đoàn Sát quỷ , chấp nhận cả Tanjiro và Nezuko.

Chỉ khi gặp lại nhau trên Chuyến tàu Mugen, Tanjiro và Rengoku mới thực sự bắt đầu cởi mở và chấp nhận nhau. Sau khi chứng kiến ​​khả năng kiếm thuật phi thường của Rengoku khi hạ gục một con quỷ, Tanjiro nhanh chóng ngưỡng mộ Flame Hashira vì sự lạc quan và sức mạnh của anh, thậm chí còn coi anh như một người anh trai. Đổi lại, Rengoku đề nghị biến Tanjiro trở thành người học việc của mình.

Gần đầu Chuyến tàu Mugen , Tanjiro buộc phải đối mặt với quá khứ của mình thông qua giấc mơ của Enmu. Điều này nói lên rằng anh ta tin rằng cuộc sống của mình giống như sống trong một cơn ác mộng, liên tục vật lộn với nỗi thống khổ của mình trong khi sống trong nỗi sợ hãi về những nỗi kinh hoàng siêu nhiên như Muzan và những con quỷ của anh ta. Đây là lý do tại sao giấc mơ của Tanjiro cho thấy gia đình anh sống khỏe mạnh, không phải trải qua những bi kịch tàn khốc nhất trong cuộc đời.

Demon Slayer: Mugen Train thay đổi Tanjiro cho phần còn lại của series

Khi Tanjiro nhận ra những gì mình đang thấy là không có thật, Tanjiro đã vượt qua với cảm giác tội lỗi vô cùng vì đã không cứu được gia đình và cuộc sống mà mong muốn vẫn đang sống. Nhưng thay vì đầu hàng sai lầm, Tanjiro cuối cùng đã có thể vượt qua chấn thương tâm lý của mình bởi vì anh ấy đã mất chúng và không thể làm gì cho chúng bây giờ. Thay vào đó, anh ta có thể tập trung vào bản thân như một kẻ giết quỷ cùng với Nezuko, một thành viên trong gia đình mà anh ta vẫn có cơ hội cứu.

Bất chấp quyết tâm mới này, Tanjiro đã nhận thức sâu sắc những điểm yếu của mình khi là một kẻ giết quỷ mới vào nghề khi chứng kiến ​​trận chiến giữa Rengoku và Akaza, Xếp hạng trên 3. Tanjiro và Inosuke không thể làm gì khác ngoài việc theo dõi, biết rằng sự can thiệp của họ sẽ chỉ là một trở ngại cho Rengoku. Vì vậy, họ bất lực nhìn Rengoku cuối cùng bị Akaza đánh gục, người đã chạy trốn vào rừng trước khi mặt trời mọc có thể khiến cơ thể hắn suy yếu.

Sau khi vô cùng cảm động trước quyết tâm của Rengoku, Tanjiro say sưa hét lên rằng Rengoku không thua cuộc vì anh đã cứu tất cả 200 hành khách trên tàu, trong khi Akaza bỏ chạy. Trong những giây phút cuối cùng của mình, Rengoku dành cho Tanjiro, Zenitsu và Insouke những lời động viên. Anh giao những lời cuối cùng cho cha và em trai của mình và thông báo cho Tanjiro rằng cha anh có thể có câu trả lời mà anh tìm kiếm về điệu nhảy Hinokami Kagura. Rengoku tin tưởng vào Tanjiro, khuyến khích anh tiếp tục hướng tới mục tiêu trở thành Hashira – và chấp nhận Nezuko là một phần của Quân đoàn Sát quỷ.

Mặc dù họ chỉ có quan hệ tốt trong vài giờ, nhưng Rengoku đã làm được nhiều điều cho Tanjiro, cho thấy anh ta vẫn còn rất nhiều chỗ để phát triển. Trong khi Tanjiro đã phải vật lộn với nỗi đau của mình trong một thời gian dài, sự dũng cảm của Rengoku đã chiến thắng đến phút cuối cùng. Sự hiện diện ngắn ngủi của anh ấy trong cuộc đời Tanjiro, cùng với những lời cuối cùng của anh ấy, đã gây được tiếng vang sâu sắc trong Tanjiro và tạo ra một con đường mới, củng cố quyết tâm tiến lên của anh ấy. Cuộc sống của anh ta như một kẻ giết quỷ cũng có thể chứa đựng niềm vui và thành công lớn. Sau khi đối đầu với quá khứ của mình, Tanjiro hiện đã củng cố tương lai của mình và sẽ luôn nhớ Rengoku đã đóng một vai trò rất lớn trong đó như thế nào.

Theo Kodoani.

Facebook