Anime gốc Dragon Ball kết thúc như thế nào ?

Đánh giá post

Anime gốc Dragon Ball kết thúc như thế nào ?

Nhiều người hâm mộ Dragon Ball Z đã quen thuộc với cuộc phiêu lưu trưởng thành của Goku và các chiến binh khác khi họ bảo vệ Trái đất khỏi các mối đe dọa ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, bộ anime Dragon Ball gốc là một câu chuyện bị bỏ qua nhiều hơn trong loạt manga / anime mang tính bước ngoặt của Akira Toriyama.

Tiếp nối cuộc phiêu lưu của Goku khi còn là một cậu bé, bộ truyện dài 153 tập chuyển thể 194 chương của bộ truyện tranh Toriyama. Nó lên đến đỉnh điểm là cuộc hôn nhân của nhân vật chính khi Goku đến tuổi trưởng thành và có màn cuộc chiến đấu vì trái đất chống lại Piccolo, Jr.  – con trai của một trong những nhân vật phản diện nổi bật nhất của câu chuyện, Quỷ vương Piccolo. Vào thời điểm trận chiến cuối cùng kết thúc, Goku không thể chối cãi là kẻ mạnh nhất trái đất vào thời điểm đó, khẳng định sức mạnh võ thuật của mình.

Anime gốc Dragon Ball kết thúc như thế nào ?

Dragon Ball ban đầu xoay quanh Giải đấu Võ thuật Thế giới , được tổ chức ba năm một lần để xác định võ sĩ vĩ đại nhất trên thế giới. Goku tham gia giải đấu đầu tiên của mình, Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 21, ở tuổi 12 cùng với người bạn thân nhất của mình là Krillin, Yamcha và một Master Roshi cải trang. Roshi cuối cùng đã chiến thắng cậu học trò ngôi sao của mình sau một trận chiến trong gang tấc. Sau đó, Goku sẽ dành ba năm tiếp theo để huấn luyện và ngăn chặn đội quân Red Ribbon sử dụng các Viên ngọc rồng để chinh phục thế giới. Đại hội võ thuật thế giới thứ 22 có Goku đối đầu với đối thủ mới Tien Shinhan của anh ấy , chỉ suýt chút nữa bị thua ở hiệp cuối cùng do đối thủ có chiều cao vượt trội.

Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 23 quy tụ rất nhiều gương mặt quen thuộc mà Goku đã gặp trong những chuyến phiêu lưu trước đây của mình, bao gồm Krillin, Yamcha, Tien, Chi-Chi và Mercenary Tao. Tham gia cùng những người tham gia là hai chiến binh bất ngờ: một con người khiêm tốn tên là Hero và Piccolo. Piccolo là con trai gần giống hệt nhau của Vua Piccolo, đã gần như chinh phục Trái đất và xuất sắc nhất các trong các chiến binh, và Goku gần như không thể đánh bại anh ta. Piccolo tham gia giải đấu để trả thù cho cha mình trước khi thực hiện ước mơ khuất phục nhân loại của cha mình. Hero đã được tiết lộ là đối lập của Piccolo và Người bảo vệ Trái đất, Kami, người đã bí mật tham gia giải đấu trong bộ dạng con người của mình để đánh bại đối tác của mình.

Anime gốc Dragon Ball kết thúc như thế nào ?

Khi Goku và Piccolo tiến tới vòng cuối cùng, Z Fighters tiết lộ họ đã đi được bao xa kể từ giải đấu trước đó ba năm trước. Krillin thành thạo khả năng bay trong khi Chi-Chi tiết lộ lời hứa trong quá khứ của cô là kết hôn với Goku, với chàng trai trẻ chấp nhận (mặc dù riêng tư không hiểu hôn nhân nghĩa là gì). Trong khi Goku và Tien chiến đấu ngang ngửa tại giải đấu vừa qua, Goku đã chứng tỏ rằng anh đã vượt xa đối thủ cũ của mình đến mức nào trong khi Tien từ chối những những hành đọng xấu trong quá khứ của mình để hướng thiện. Vòng cuối cùng của giải đấu có Goku và Piccolo đối đầu. Goku sau đó sẽ đánh bại đối thủ của mình trong gang tấc và giành chiến thắng trong cuộc thi, kết hôn với Chi-Chi ngay sau đó trong khi Piccolo thề sẽ trả thù.

Quá trình trưởng thành của Goku lên đến đỉnh điểm là cuối cùng trở thành võ sĩ quyền lực nhất thế giới và hoàn thành lời hứa hôn nhân mà anh ấy vô tình thực hiện khi còn là một cậu bé với Chi-Chi. Với các đối thủ trong quá khứ như Tao, Tien và Piccolo đều xuất hiện trở lại, Goku cuối cùng đã chiến thắng ở cuối bộ truyện gốc, sau hai lần suýt giành chiến thắng trong Giải đấu Võ thuật Thế giới.

Giữa Dragon Ball và DBZ, sẽ có một bước nhảy thời gian kéo dài 5 năm chứng kiến ​​Goku và Chi-Chi ổn định hơn với cuộc sống gia đình, hiện đang có một cậu con trai nhỏ của riêng họ ở Gohan . Bản thân câu chuyện bao quát đã mang một tông màu tối hơn nhiều và định hướng khoa học viễn tưởng, một sự khác biệt với Dragon Ball nhẹ nhàng hơn.

Theo Kodoani.

Facebook