5 bộ truyện tranh tuyệt với có những bộ anime chuyển thể tệ hại

Đánh giá post

5 bộ truyện tranh tuyệt với có những bộ anime chuyển thể tệ hại

Thông thường, một manga và chuyển thể anime tương ứng của nó đều có thể được người hâm mộ khen ngợi và thích thú. Tuy nhiên, có những trường hợp không phải như vậy – và manga được coi là hay hơn đối tác các bộ anime chuyển thể. Đối với một số bộ truyện, manga không cần thêm phần bổ sung.

Thật không may, các loạt anime khác không thể điều chỉnh tài liệu nguồn một cách chính xác hoặc thậm chí mang lại trải nghiệm thú vị. Từ những bản chuyển thể hoàn toàn theo cốt truyện với những câu chuyện manga đã bị cắt xén bằng CGI tệ hại, những bộ anime sau đây – theo cách này hay cách khác – là tệ nhất trong số những điều tồi tệ nhất khi nói đến chuyển thể.

Berserk

5 bộ truyện tranh tuyệt với có những bộ anime chuyển thể tệ hại

Một trong những anime hiện đại khét tiếng nhất là Berserk (2016), chuyển thể mới nhất từ ​​manga kinh điển của Kentaro Miura. Trong khi nó phỏng theo cốt truyện của Conviction, thậm chí còn nói rằng điều đó vẽ nên đây là một bộ anime đáng thất vọng so với manga. Bộ anime nổi tiếng với  CGI khủng khiếp , với hình ảnh của anime giống như một  game thời Playstation 2.

Hoạt ảnh phụ và hoạt động của máy ảnh làm cho đường viền của anime không thể hiển thị được. Tương tự như vậy, không một sắc thái hay kịch tính nào của tài liệu nguồn có thể được xem xét một cách nghiêm túc. Chỉ cần gắn bó với manga sẽ là một lựa chọn tốt hơn nhiều trong trường hợp này.

Kare Kano

5 bộ truyện tranh tuyệt với có những bộ anime chuyển thể tệ hại

Kare Kano được nhiều người coi là tác phẩm kinh điển trong thể loại truyện tranh lãng mạn và đời thường, mặc dù chuyển thể thành anime của nó gần như không được đón nhận nhiều. Nó bắt đầu khá tốt, nhưng việc cắt giảm chi phí sản xuất đã dẫn đến một tập cuối thảm hại cho nửa cuối của loạt phim. Kết quả là một phong cách nghệ thuật bút chì có phần hơi trẻ con cho nhiều cảnh, làm với kinh phí có sẵn – không phù hợp với thực tế câu chuyện có căn cứ như thế nào.

Tương tự như vậy, mangaka không thích cách bộ truyện tập trung hơn vào hài kịch thay vì các chủ đề nghiêm túc của manga gốc. Manga sẽ tiếp tục trong vài năm sau khi anime kết thúc, có nghĩa là một nửa bộ truyện sẽ không được chuyển thể vì anime sẽ không tiếp tục.

The Promised Neverland

5 bộ truyện tranh tuyệt với có những bộ anime chuyển thể tệ hại

The Promised Neverland là một bộ manga được đón nhận nồng nhiệt, và mùa đầu tiên của anime cũng không khác gì. Điều này khiến người hâm mộ mong đợi cho sự trở lại giống với phần một, nhưng thật không may, mùa thứ hai chỉ là một sự thất vọng vào thời điểm tốt nhất.

Phần 2 nổi tiếng là bỏ qua phần lớn của manga, và những gì nó sử dụng có nhịp độ kém và gần như không đủ phát triển. Những tiết lộ khổng lồ và những khoảnh khắc của các nhân vật lớn không được tạo ra một cách chính xác và sắc thái cần thiết để khiến họ gắn bó như trong manga, và toàn bộ câu chuyện chỉ cảm thấy nhiệp điệu gấp gáp. Đáng chú ý nhất, phần kết là một phiên bản thậm chí còn tồi tệ hơn những  gì đã bị chỉ trích về kết luận của manga. Buộc mọi thứ vào mùa thứ hai, kết thúc cũng có nghĩa là không thể thực hiện một mùa giải anime khác để sửa chữa những sai lầm của bộ anime này.

EX-ARM

5 bộ truyện tranh tuyệt với có những bộ anime chuyển thể tệ hại

Lạm dụng CGI kinh khủng khiến cho anime tệ hại không ai khác là bộ EX-ARM , dựa trên manga của HiRock và Shinya Komi. Loạt anime tội phạm mạng xử lý công nghệ của tương lai và ranh giới mờ nhạt giữa con người và máy móc. Giống như Berserk đã nói ở trên , không có chủ đề nào trong số này có thể được coi trọng trong phiên bản anime do hình ảnh đáng thất vọng.

Mặc dù nhận được tài trợ tài chính từ Crunchyroll, việc sử dụng CGI của anime  – dù sao thì vẫn còn nhiều nghi vấn – là một hành động quá ngu xuẩn. Các chuyển động của nhân vật thiếu tự nhiên, khiến tất cả các cảnh hành động “hấp dẫn” của bộ phim trở nên không thể bắt nhịp. Những hình ảnh này cũng phá hỏng một số cảnh quan trọng , khiến bộ phim thậm chí còn nổi tiếng hơn.

Aku no Hana

5 bộ truyện tranh tuyệt với có những bộ anime chuyển thể tệ hại

Aku no Hana là một bộ truyện tranh mạnh mẽ vượt ra ngoài những cạm bẫy của cuộc sống đơn thuần, đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau của tuổi mới lớn mà nếu người lớn không chú ý. Thật không may, điều này đã không cứu được anime chuyển thể của jo1. Thứ nhất, anime cố gắng làm nổi bật sự căng thẳng của nhiều sự kiện trong câu chuyện, biến những gì được coi là trò đùa vô hại trở thành những tình huống gần như sinh tử. Sự lựa chọn này cuối cùng khiến dàn diễn viên chính cảm thấy không thích thú.

Tuy nhiên, có lẽ tội lỗi lớn nhất của chương trình là vấn đề muôn thuở về hình ảnh động của nó. Loạt phim được thực hiện thông qua quay phim, mang đến cái nhìn như đặt tính thẩm mỹ của anime lên khuôn mặt của mọi người trông giống như thật. Hiệu ứng hết sức rùng rợn khác biệt hoàn toàn so với khung cảnh arc đẹp và bí ẩn trong manga. Thật không may, phần còn lại của anim không giúp ích gì cho trường hợp của nó, khiến những người muốn thưởng thức câu chuyện tốt hơn nên đọc manga.

Theo Kodoani.

Facebook