Anime Mobile Suit Gundam 2022 sắp ra mắt có gì hấp dẫn?

Đánh giá post

Dự án UC NexT 100 đã được công bố để mô tả các sự kiện trong quá khứ Mobile Suit Gundam Unicorn. Dưới đây là những suy đoán về những dự án không được báo trước có thể sẽ xảy ra.

Nhà sản xuất Studio Sunrise của Mobile Suit Gundam đã công bố một sáng kiến vào năm 2018 được gọi là UC NexT 100. Dự án này được tuyên bố là bao gồm các tác phẩm anime mô tả các sự kiện sâu hơn trong dòng thời gian của Universal Century so với các dự án gần đây khác, có xu hướng tập trung vào xung quanh cuộc chiến của kỷ nguyên nhân loại.

Anime Mobile Suit Gundam 2022 sắp ra mắt có gì hấp dẫn?

Dự án này nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa quá khứ và tương lai của dòng thời gian, bổ sung thêm các sự kiện diễn ra trong và ngoài khoảng cách hơn 50 năm giữa Cuộc phản công của Char và Chiến thắng Gundam. Có rất nhiều khả năng cho anime trong khung thời gian rộng này, và vì tương đối ít dự án hiện có diễn ra trong thời đại này, người hâm mộ đang suy đoán về những nhân vật, sự kiện chưa từng thấy và bộ đồ di động mới có thể sẽ xuất hiện. Cho đến nay, chỉ có bộ ba phim chuyển thể cùng series của đạo diễn Yoshiyuki Tomino trong Mobile Suit Gundam: Hathaway’s Flash được công bố, với bộ phim đầu tiên được phát hành và ngày ra mắt của bộ phim thứ hai hiện chưa rõ.

Có khả năng bộ ba sẽ được hoàn thành trước khi bất kỳ thông tin chắc chắn nào về giai đoạn dự án tiếp theo được công bố. Dự án gần đây nhất trong dòng thời gian UC là Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan’s Island, nhưng bộ phim này diễn ra trong Chiến tranh một năm và do đó không được coi là một phần của dự án. Sunrise có thể sẽ tập trung nỗ lực vào loạt phim dòng thời gian thay thế The Witch From Mercury trong tương lai gần. Tuy nhiên, một khi đến thời điểm Sunrise công bố dự án tiếp theo trong cửa hàng, có ba trường hợp có khả năng xảy ra: chuyển thể từ manga hoặc tiểu thuyết diễn ra trong khoảng thời gian này như Hathaway’s Flash, một câu chuyện phụ của một anime hiện có, hoặc dự án hoàn toàn mới mô tả các sự kiện chưa từng thấy giữa hoặc ngoài các sự kiện đã được thiết lập.

Anime Mobile Suit Gundam 2022 sắp ra mắt có gì hấp dẫn?

Đối với khả năng thứ nhất, có rất nhiều manga và tiểu thuyết sẽ rút ngắn khoảng cách giữa các dự án anime, mặc dù rất ít còn lại mà chính Tomino đã làm việc. Một trong những bộ phim cao trào nhất là Gaia Gear, một dự án tiểu thuyết mô tả các sự kiện trong quá khứ của U.C. 200, nơi bản sao ký ức của phi công huyền thoại Char Aznable dẫn đầu cuộc kháng chiến chống lại Liên bang Trái đất một lần nữa. Thật không may, loạt phim này dẫn đến một cuộc phân tranh quyền lợi giữa Tomino và Sunrise; mặc dù sau đó nó đã được giải quyết theo cách cho phép cả hai tiếp tục mối quan hệ kinh doanh của họ, nhưng câu chuyện về Gaia Gear có thể vẫn chưa được chấp nhận vì điều này.

Anime Mobile Suit Gundam 2022 sắp ra mắt có gì hấp dẫn?

Một ứng cử viên khả dĩ hơn cho việc chuyển thể thành anime là manga ngoại truyện Mobile Suit Crossbone Gundam. Được viết và minh họa bởi Yuichi Hasegawa từ ý tưởng câu chuyện của Tomino, manga này có liên quan chặt chẽ với bộ phim Mobile Suit Gundam F91 và tiếp thu những yếu tố chưa được giải quyết của câu chuyện. Nó là một sự phù hợp lý tưởng trong dòng thời gian và vẫn được người hâm mộ nhượng quyền thương mại yêu thích. Nó cũng kiếm được cho mình một loạt các phần tiếp theo, bao gồm Dust, X-11 và Karras.

Bandai Namco Gundam Anime Mobile Suit Gundam 2022

Theo: Game4v

Facebook