Anime Rurouni Kenshin sắp sửa quay trở lại sau 20 năm vắng bóng

Anime Rurouni Kenshin sắp sửa quay trở lại sau 20 năm vắng bóng
Đánh giá post

Theo như thông tin mới được hé lộ tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 thì bộ anime huyền thoại Rurouni Kenshin sẽ trở lại sau hơn 20 năm với phiên bản Remake.

Anime Rurouni Kenshin sắp sửa quay trở lại sau 20 năm vắng bóng

Anime Rurouni Kenshin sắp sửa quay trở lại sau 20 năm vắng bóng

Anime “Rurouni Kenshin” hay còn có tên “Samurai X” (hoặc thường được khán giả Việt biết đến với tên gọi Lãng Khách Kenshin) sẽ chính thức quay trở lại sau hơn 20 năm. Theo thông tin từ sự kiện Aniplex Online Fest 2022, đây sẽ là bản Remake của phiên bản Anime từ năm 1996-1998, và được ấn định ra mắt vào năm 2023.

Soma Saito và Rie Takahashi sẽ đảm nhận cặp đôi nhân vật chính Kenshin Himura cùng Kaoru Kamiya của phiên bản Anime “Rurouni Kenshin” Remake. Phong trào Remake các siêu phẩm Anime từ những năm cuối thế kỷ 20 đang nở rộ. Trước đó Anime tên tuổi “Trigun” cũng đã nổ phát súng đầu tiên cho phong trào này.

Rurouni Kenshin là một manga và anime seri mangaka Nobuhiro Watsuki sáng tác. Câu chuyện lấy bối cảnh những năm đầu của thời kỳ Minh Trị ở Nhật Bản. Bản tiếng Anh OVAs cũng như bộ phim được lấy tên là Samurai X, mặc dù tên gốc vẫn được giữ ở bản DVD. Câu chuyện kể về một sát thủ tên là Himura Kenshin (Phi Thôn Kiếm Tâm), người được biết đến với biệt danh Hitokiri Battosai. Kenshin (Kiếm Tâm) sau đó hối hận vì những gì mình đã làm và thề rằng sẽ không giết hại bất cứ ai nữa.

Anime Rurouni Kenshin sắp sửa quay trở lại sau 20 năm vắng bóng

Anime Rurouni Kenshin Remake dự kiến lên sóng trong năm 2023

Manga lần đầu xuất bản trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha từ 2 tháng 9 năm 1994 đến 4 tháng 11 năm 1999, bao gồm 28 tập. Truyện đã được Nhà xuất bản Trẻ phát hành ở Việt Nam. Ở Mỹ, truyện đã được phát hành bởi ‘VIZ Media’. Truyện được lấy tên là “Samurai lang thang” trong một số bản phát hành bằng tiếng Anh, dịch sát nghĩa từ “Rurouni.” Nhà văn Kaoru Shizuka đã viết một tiểu thuyết về Rurouni Kenshin với nhan đề Voyage to the Moon World. Tiểu thuyết này đã được dịch và phát hành ở Mỹ và Canada bởi VIZ Media.

Câu chuyện bắt đầu khi Kenshin gặp Kaoru ở Tokyo. Kaoru đang truy tìm một người tự xưng là Battousai, và ban đầu tin rằng Kenshin chính là người cô cần tìm, nhưng sau khi chứng kiến sự vụng về của Kenshin và “sakabato” (Nghịch Nhận Đao – “kiếm lưỡi ngược”), cô thấy rằng anh không thể là sát thủ huyền thoại đó được. Thủ phạm thực sự hóa ra lại là một cựu đệ tử của Kamiya Dojo muốn báo thù sau khi bị đuổi đi. Kaoru bị bắt cóc và giam giữ bởi Battousai giả nhưng Kenshin đã xuất hiện, tiết lộ mình chính là Battousai thật sự và khẳng định điều này bằng việc tiêu diện cả tên giả mạo và băng của hắn mà không giết bất cứ ai. Anh sử dụng kiếm thuật xưa đầy sức mạnh gọi là “Hiten Mitsurugi-Ryu”. Khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ của võ đường, Kenshin quyết định tạm dừng việc là một Rurouni và ở lại nơi đây.

Phiên bản anime trong quá khứ được chia thành 3 phần, với 27 tập đầu làm theo phần Tokyo, các tập từ 28-62 làm khá sát với phần Kyoto, các tập từ 63-95 được làm không dựa trên manga để Watsuki có thể có thêm thời gian để hoàn thành phần Jinchuu để nó có thể chuyển thể thành phim hoạt hình. Sức hút của tác phẩm giảm dần sau phần Kyoto vì phần làm thêm để rồi cuối cùng phải hủy bỏ trước khi phần Jinchi/Báo thù được chuyển thể thành anime. Bộ phim bắt đầu được phát sóng trên kênh truyền hình Nhật Bản Fuji TV từ 10-1 năm 1996 và kết thúc vào 8-9 năm 1998. Rurouni Kenshin được sản xuất bởi Aniplex (trước đây là SPE Visual Works) và Fuji TV, và được chuyển thể thành phim hoạt hình bởi Studio Gallop từ tập 1 đến tập 66, trong khi các tập từ 66 trở đi được chuyển thể bởi Studio Deen.

>>> Xem Thêm: Netflix lên kế hoạch chuyển thể tác phẩm Kimi ni Todoke thành live action

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Rurouni Kenshin Rurouni Kenshin anime

Theo: Game4v

Facebook