Anime Tenkuu Shinpan có đáng để theo dõi?

Đánh giá post

Anime Tenkuu Shinpan có đáng để theo dõi?

Bộ phim chuyển thể từ manga cùng tên kéo dài 12 tập trong mùa đầu tiên và tập trung vào một thế giới nơi mọi người bị lạc trong một thành phố bao gồm nhiều tòa nhà chọc trời . Nó có cảm giác của The Matrix vì họ không biết bằng cách nào họ đến đó hoặc ai đang giám sát mọi thứ, nhưng mục tiêu chính là trốn thoát – đặc biệt là khi những người đeo mặt nạ đang đi xung quanh cố gắng giết những người vô tội hoặc khiến họ nhảy khỏi các tòa nhà.

Mặc dù đó là một khái niệm kích thích tư duy, nhưng có một số nhược điểm để cân bằng các ưu điểm khiến câu chuyện trở nên rất chặt chẽ về việc liệu Tenkuu Shinpan có thực sự đáng để xem hay không  .

Nhân vật chính là ai?

Anime Tenkuu Shinpan có đáng để theo dõi?

Nhân vật chính là một nữ sinh tên là Yuri Honjo, người bị săn đuổi bởi những kẻ mang mặt nạ siêu năng lực với các sức mạnh khác nhau, đồng thời là một phần của hệ thống phân cấp bí ẩn nào đó. May mắn thay, cô ấy có thể liên lạc qua điện thoại với anh trai của mình, Rika, nhưng anh ấy cũng bị đánh dấu là cái chết, khiến họ xây dựng các liên minh riêng biệt và hy vọng tìm đường đến với nhau để đoàn tụ.

Yuri kết bạn với một nữ sinh khác ở Mayuko Nise, với Kuon Shinzaki đã hoàn thành bộ ba. Trớ trêu thay, Kuon có thể giúp một trong những sát thủ chính đến bên họ, nâng cao cấp bậc để họ có thể tìm thấy Rika và tìm cách điều khiển một trong những trực thăng ra ngoài thế giới thực. Đó là bởi vì, ngay sau khi họ phát hiện ra, đây không phải là một cuộc thử nghiệm.

Thế giới này có gì?

Anime Tenkuu Shinpan có đáng để theo dõi?

Rõ ràng đây là một cõi thiên giới, một bài kiểm tra với một số người được thả vào để xem có sức mạnh lớn. Đó là để xác định những người “gần Chúa nhất”, với những chiếc mặt nạ được coi là “thiên thần”, những người phải đẩy họ đến giới hạn. Mọi người mở khóa sức mạnh nhất định trong quá trình này, với Kuon có khả năng điều khiển mặt nạ, phá vỡ chúng khỏi chương trình của các admin và thậm chí điều khiển suy nghĩ của con người.

Kuon cũng có thể điều khiển “railgun” – một tòa tháp khổng lồ có thể thổi bay các tòa nhà khác – vì vậy cô ấy trở thành một tài sản quý giá được săn đón khi các ứng cử viên muốn kiểm soát vũ khí này trong cuộc chiến. Nhưng trong khi cô ấy là một lực lượng mạnh nhất, có những người khác như Mamoru Aikawa và Yayoi Kusakabe tin rằng giết người sẽ đưa họ lên đỉnh cao và các đối thủ khác phải bị loại bỏ càng sớm càng tốt, tạo ra sự cạnh tranh và tự định hình mình như “ác quỷ” trong mùa đầu tiên .

Có quy tắc trong thế giới này?

Anime Tenkuu Shinpan có đáng để theo dõi?

Cuối cùng là có, nhưng đôi khi nó có thể là một điều nhỏ. Cả cuộc chiến là những cảnh tàn sát cùng với sự thông minh sức mạnh của những con người chạy trốn khỏi thiên thân, những cảnh hành động được khá thuyết phục và triết lý của từng nhân vật rất được đầu tư. Cả anime cũng nói về giai cấp, bắt nạt và cách một số con người được định sẵn cho những số phận nhất định trong thế giới thực trong khi thực sự, tiềm của họ đã bị hạn chế dựa trên gia đình họ sinh ra. Nó cũng liên quan đến thiên đường và địa ngục, và liệu nhân loại có làm sai lệch khái niệm này bằng cách biến Trái đất thành một nơi vặn vẹo như vậy hay không.

Nhưng có những vấn đề chẳng hạn như sự kỳ quặc, cuồng nhiệt và những cô gái trẻ quá gợi dục thực sự khiến Tenkuu Shinpan trở nên khó đoán. Ngoài ra, với cách quy tắc đưa các anh hùng, nhân vật phản diện và mặt nạ vào với các sức mạnh khác nhau, bẻ cong các quy tắc khá thường xuyên, đôi khi nó cảm thấy gượng ép và không mạch lạc. Kết hợp với việc người xem không tìm hiểu nhiều về các lãnh chúa và việc theo dõi một dàn diễn viên đông đúc như vậy khó đến mức nào, sẽ mất một khoảng thời gian – nhưng cuối cùng, những bí ẩn còn lại được giải quyết trong Phần 2 là đủ hấp dẫn .

Theo Kodoani.

Facebook