Cách  series Mieruko-Chan pha trộn hài hước và sự đáng sợ

Đánh giá post

Cách  series Mieruko-Chan pha trộn hài hước và sự đáng sợ

Cần phải có rất nhiều thứ để các yêu tố kinh dị và hài hước có thể trộn lẫn với nhau theo một cách không gây khó chịu hoặc mất cân bằng. Mieruko-Chan: The Girl That Sees “Them” đã cố gắng rất tuyệt. Được viết và minh họa bởi Izumi Tomoki, bộ truyện ban đầu được xuất bản trên trang web Pixiv trước khi được Kadokawa chọn phát hành bản in và nhà xuất bản Yen cho bản phát hành tiếng Anh . Manga cũng nhận được một chuyển thể anime từ Studio Passione, sẽ phát sóng vào cuối năm nay .

Bộ truyện kể về Miko Yotsuya, một cô gái có thể nhìn thấy các linh hồn nhưng cố gắng hết sức để phớt lờ chúng và cố gắng có một cuộc sống bình thường. Những sinh vật mà cô nhìn thấy rất kinh hoàng, và mặc dù cô cố gắng tránh chúng như thế nào, chúng vẫn luôn tìm thấy cô. Các linh hồn không chỉ bị thu hút bởi khả năng của cô, mà dường như người bạn thân nhất của cô, Hana có một luồng khí mạnh mẽ mà các linh hồn thích nuôi dưỡng, khiến cô ấy cũng dễ bị tấn công như Miko. Trong suốt câu chuyện, Miko cố gắng tìm cách để giảm bớt sự đáng sợ do khả năng của mình gây ra, và gặp gỡ những người khác cũng có thể nhìn thấy các linh hồn. Mặc dù những tình huống mà cô ấy gặp phải là đáng sợ như thế nào, Miko vẫn cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi của mình và bảo vệ bạn bè của mình khi mọi thứ trở nên tồi tệ

Cách  series Mieruko-Chan pha trộn hài hước và sự đáng sợ

Một trong những điểm cốt truyện chính của bộ truyện là vẻ ngoài lừa dối. Ở một trong những chương sau, có ngụ ý rằng sự xuất hiện của các linh hồn khác nhau ở mỗi người, vì vậy trong khi Miko coi chúng là những điều ghê tởm khủng khiếp, những người khác lại coi chúng giống con người hơn. Nó không chỉ cho thấy những sinh vật có vẻ ngoài xấu xa nhất có thể tốt mà còn cho thấy điều ngược lại là đúng. Nó cũng gửi thông điệp bạn không bao giờ có thể thực sự biết ai đó đang trải qua những gì nếu chỉ dựa trên tính cách hoặc cách cư xử của họ.

Phần lớn sự hài hước của bộ truyện đến từ phản ứng của Miko trước những tình huống mà cô ấy nhìn thấy một linh hồn, nhưng không thể phản ứng vì cô ấy ở nơi công cộng hoặc cô ấy không muốn thu hút sự chú ý của linh hồn. Nó cũng xuất phát từ những hiểu lầm đơn giản giữa các nhân vật. Julia, một cô gái khác có thể nhìn thấy linh hồn, thường nghĩ rằng Miko đang cố thể hiện và là một pháp sự mạnh mẽ.

Cách  series Mieruko-Chan pha trộn hài hước và sự đáng sợ

Điều này chủ yếu bắt nguồn từ thực tế rằng thị giác của Miko mạnh hơn Julia, và cô ấy coi Miko là đối thủ vì cô ấy nghĩ Miko là lý do mà người cố vấn của cô ấy nghỉ hưu và rời đến sống ở đất nước. Sự hài hước trong bộ truyện được sử dụng như một sự giải thoát khỏi sự kỳ quặc của các linh hồn mà Miko nhìn thấy và sự năng động giữa hai tông màu là biểu hiện của bộ truyện nói chung. Tiếng cười mang lại ánh sáng cho những khoảnh khắc đen tối của bộ truyện cũng như Miko thoát ra khỏi cuộc sống giữa tất cả những cái chết vây quanh cô.

Với thông báo anime mới, người hâm mộ của bộ manga đang hy vọng rằng nó sẽ giữ được sự cân bằng vàng này mà Tomoki đã phát triển. Mieruko-Chan là một trong số ít loạt phim kinh dị quý giá biết cách  duy trì sự căng thẳng  mà không cần dùng đến những lời sáo rỗng rẻ tiền. Thay vào đó, nó được thúc đẩy bởi nhân vật chính của nó và cô ấy cố gắng sống một cuộc sống bình thường.

Theo Kodoani.

Facebook