Armored Core 6 đối thủ xứng tầm của Baldur’s Gate 3 với kỷ lục ấn tượng trên Steam dù mới ra mắt

Baldur's Gate 3
5/5 - (21 bình chọn)

Armored Core 6: Fires of Rubicon của FromSoftware đã đạt được một cột mốc cực kỳ ấn tượng khi ra mắt vào đầu tháng này trên Steam.

Baldur's Gate 3

Armored Core 6: Fires of Rubicon hiện đã có mặt trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S. (Ảnh: Steam)

Sự ra mắt Armored Core 6: Fires of Rubicon gần đây của FromSoftware đã đạt được doanh số ấn tượng, là một trong những tựa game ra mắt lớn nhất trên Steam vào năm 2023. Phần game mới này trong loạt game tập trung vào các cổ máy chiến đấu gần đây đã trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi, với Armored Core 6 đang nhận được sự đón nhận tích cực từ giới phê bình và người hâm mộ sau hơn một thập kỷ vắng bóng. Mặc dù là một thể loại trò chơi hoàn toàn khác so với những tựa game mà FromSoftware phát hành trong vài năm gần đây, nhưng Armored Core 6 cho thấy các nhà phát triển đã làm việc chăm chỉ để giới thiệu lại dòng game này tới đối tượng khán giả hoàn toàn mới.

Sự phổ biến của trò chơi có thể được thấy ở chỗ Armored Core 6 mang tinh thần của các tựa game Soulslike đã phát hành trước đó, bao gồm khả năng tùy chỉnh robot với các tùy chọn và chiến lược khác nhau. Người chơi cũng có cơ hội trang trí máy của mình theo nhiều cách khác nhau, nhiều người chia sẻ trực tuyến những sáng tạo của họ về cách họ tạo ra máy theo một chủ đề nhất định. Trò chơi đã gây được tiếng vang lớn trên Steam, như đã thấy với kỷ lục người chơi đồng thời khiến nó trở thành một trong những trò chơi ra mắt lớn nhất năm 2023.

SteamDB là cơ sở dữ liệu dành cho nền tảng của Valve, cung cấp dữ liệu phân tích và thông tin khác về các trò chơi được bán trên đó. Các biểu đồ này bao gồm số lượng người chơi đã trải nghiệm các tựa game cụ thể cùng một lúc. Dựa trên cơ sở dữ liệu này, Armored Core 6 đã đạt được số lượng người chơi đồng thời cao nhất là 150.959 người chơi trong thời gian ra mắt. Điều này khiến nó trở thành trò chơi ra mắt lớn thứ năm trong năm, với bốn trò chơi khác xếp trên nó về số lượng người chơi ra mắt đồng thời vào năm 2023 : Hogwarts Legac y, Baldur’s Gate 3, Sons of the Forest và bản làm lại năm 2023 của Resident Evil 4.

Armored Core 6

Thống kê thú vị về lượng người chơi đang đồng hành cùng Armored Core 6 trong 24 giờ qua. (Ảnh: Okami Games)

Mặc dù số lượng của nó không bằng số lượng người chơi đồng thời như Hogwarts Legacy và Baldur’s Gate 3, nhưng đây vẫn là một con số khá ấn tượng khi coi Armored Core là một trong những dòng game phù hợp với đại chúng hơn của FromSoftware. So với các trò chơi FromSoftware khác ra mắt, Armored Core 6 là lần ra mắt lớn thứ hai của studio, trong đó Elden Ring đứng đầu về số lượng người chơi ra mắt. Tuy nhiên, nó đã vượt qua số lượng người chơi của các tựa FromSoftware khác đã ra mắt trên Steam, chẳng hạn như Dark Souls 3 và Sekiro: Shadows Die Twice.

Số lượng người chơi ra mắt của Armored Core 6 cũng đã bị vượt qua khá gần đây vào cuối tuần qua, đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới là 156.171 người chơi vào ngày 14 tháng 8 năm 2023. Mặc dù nó phải đối đầu với một số tựa game lớn ra mắt trong tháng này, đáng chú ý nhất là Baldur’s Gate 3, có vẻ như Armored Core 6 đã làm rất tốt khi trở nên nổi bật và tạo ra lượng người theo dõi mới.

Xem thêm: Minecraft bất ngờ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết với đoạn video đầy quen thuộc

Armored Core Armored Core 6 Armored Core 6: Fires of Rubicon Bandai Namco Entertainment from software Namco Bandai Games America Inc.

Theo: Game4v

Facebook