Hôm 28/08 vừa qua, lễ ra quân đội tuyển quốc gia Esports Hàn Quốc đã diễn ra với sự góp mặt của tuyển thủ và BHL của 4 bộ môn cùng các cá nhân từ KeSPA. Tại đây, Faker đã đại diện các tuyển thủ lên tuyên thệ, đồng thời họ cũng đã trả lời phỏng vấn từ phóng viên để giải đáp những thắc mắc cùng cam kết sẽ thi đấu tốt.

Khi được hỏi về việc quản lý điều kiện cho trận đấu sân khách ở Trung Quốc, HLV kkOma cho biết, đội đã bắt đầu tập trung để tập luyện từ thứ tư (23/08) và “chúng tôi tin rằng đội tuyển đang có những tuyển thủ tốt nhất. Nếu chúng tôi thành công hoàn thiện đội hình và phối hợp ăn ý thì thứ duy nhất còn lại là sân khấu ở Trung Quốc.” – HLV ĐTQG LMHT Hàn Quốc tích cực trả lời.

ASIAD 19
Credit: Daily Esports

Người hâm mộ cùng truyền thông cũng đồng thời thắc mắc về vị trí đường giữa khi KeSPA cùng HLV kkOma gọi đến 2 tuyển thủ lên tuyển là Faker và Chovy. Tuy nhiên, Gấu Mẹ đã khẳng định cả 2 đều là những tuyển thủ đẳng cấp hàng đầu. Vì vậy, việc cả 2 có mặt trong ĐTQG là điều hoàn toàn dễ hiểu.

“Trước kia tôi từng vận hành đội hình 6 thành viên rất nhiều lần rồi, tôi sẽ đưa ra quyết định sau khi xem xét quá trình bước vào luyện tập, tình trạng sức khỏe của tuyển thủ cũng như các dữ liệu tích lũy được trong quá trình luyện tập nữa. Một điều chắc chắn đó là “ai tham gia thi đấu” không quan trọng đối với bản thân tôi, bởi vì mục tiêu thực sự của tôi chỉ là HCV, là chức vô địch mà thôi.

Tuyển thủ nào có điều kiện sức khỏe và năng lực thi đấu tốt nhất thì sẽ được tham gia thi đấu. Không phải chỉ vì ai đó chơi dở nên không được ra sân đâu, mà tôi sẽ đặt tất cả mọi yếu tố lên bàn cân: phong độ, thể trạng của tuyển thủ và cả sự ăn ý của đội hình rồi mới đưa ra quyết định.” – HLV giải thích thêm về trường hợp của Faker và Chovy.

ASIAD 19: HLV kkOma khẳng định có 2 mid laner trong đội hình chưa bao giờ là vấn đề của đội
Credit: Daily Esports


Bên cạnh kkOma, Faker và Chovy cũng cùng chia sẻ suy nghĩ về vấn đề này. Với Faker, bản thân anh có cái nhìn khá tích cực về việc đội có 2 tuyển thủ đi đường giữa. Cả hai có nhiều điều để học hỏi lẫn nhau. “Chovy đã thể hiện một phong độ vô cùng xuất sắc ở giải mùa hè năm nay, vậy nên tôi cảm thấy em ấy là một tuyển thủ đáng tin cậy. Tôi nghĩ đây chính là hoàn cảnh mà tôi có thể toàn lực tập trung vào những gì tôi cần làm.” – Faker khẳng định.

Thêm vào đó, người chơi đường giữa của T1 cũng biết rằng người hâm mộ sẽ thắc mắc chấn thương cổ tay có khiến cho bể tướng của Faker bị thu hẹp lại hay không. “Thật ra cổ tay của mình đang tích cực hồi phục và tình trạng đang tiến triển rất khả quan. Mình không hề gặp bất cứ trở ngại nào khi chơi game. Nhưng mình đã không thể luyện tập được, cá nhân mình nghĩ vấn đề lớn nhất chính là trong khoảng thời gian dính chấn thương mình đã không thể nghiên cứu nhiều vị tướng.” – Faker giải thích về chấn thương.

Chovy cũng đồng tình với ý kiến của Faker và cho rằng: “Thay vì cảm thấy ganh đua nhau vì suất đánh chính thì cả hai nên hợp lực làm việc để có thể mang về kết quả tốt cho đội tuyển.”.

ASIAD 19: HLV kkOma khẳng định có 2 mid laner trong đội hình chưa bao giờ là vấn đề của đội
Credit: Daily Esports

Bộ môn Liên minh Huyền thoại của Asian Games sẽ được khởi tranh tại Hàng Châu kể từ ngày 25 tháng 9 và trận Chung kết sẽ diễn ra ngày 29 tháng 9.

  • Ngày 25-26: Vòng bảng (BO1)
  • Ngày 27: Tứ kết (BO3)
  • Ngày 28: Bán kết (BO3)
  • Ngày 29: Tranh huy chương đồng và Chung kết (BO3)

Toàn bộ các bộ môn thể thao điện tử của Á vận hội Hàng Châu sẽ diễn ra từ 10-25/9 tại quận Hạ Thành. Các bộ môn Esports sẽ bao gồm tám bộ môn thi đấu: LMHT, Dota 2, PUBG Mobile, FIFA Online 4, Street Fighter V, Hearthstone, Vương Giả Vinh Diệu và Mộng Tam Quốc. 

Sau thành công tại ASIAD 18, Jakarta, Esports thành công nhận được sự tin tưởng để trở thành một môn thể thao giành huy chương. Trong tương lai, Esports nói chung và LMHT nói riêng sẽ là một môn thể thao điện tử hiện đại được cộng đồng đón nhận một cách tích cực. Cái nhìn về những người chơi game sẽ trở nên tích cực, tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ là một nghề được công nhận.

XEM THÊM: ASIAD 19: Bất ngờ với những ‘điều cấm kỵ’ cho các bình luận viên LMHT tại Á vận hội Hàng Châu