ASIAD 19 là sự kiện mà rất nhiều game thủ chúng ta mong chờ vì sự góp mặt của 7 bộ môn Esports phổ biến có trong danh sách tranh huy chương là Liên Quân Mobile (Arena of Valor), PUBG Mobile, LMHT, EA FC Online, Mộng Tam Quốc 2, Dota 2 và Streetfighter 5. Trong đó, tại Việt Nam có 4 bộ môn sở hữu lượng người chơi áp đảo là Liên Quân, PUBG Mobile, LMHT và EA FC Online.

Tuy nhiên, người hâm mộ lại không được theo dõi các trận đấu trên sóng livestream hay truyền hình ở những trận đấu đầu tiên. Lí do là vì số lượng bộ môn Esports quá nhiều và cũng có rất nhiều đội tuyển tham gia, trong khi nguồn lực của nước chủ nhà lại có hạn, nên không phải trận đấu nào cũng được livestream.

Theo một vài nguồn tin, chỉ có nước có bản quyền là Hàn Quốc sẽ phát sóng những trận đấu LMHT của họ. Còn những quốc gia khác sẽ được theo dõi trực tiếp từ vòng Bán kết theo sóng của nước chủ nhà. Do đó, thời điểm hiện tại, khán giả chỉ có thể cập nhật kết quả trận đấu thông qua những tin tức trên MXH mà thôi.ASIAD 19
Credit: VIRESA

Theo thông báo chính thức của VIRESA: “Hiện tại, do các quy định về bản quyền phát sóng của BTC, các trận đấu thuộc bộ môn thể thao điện tử tại ASIAD 19 sẽ không tổ chức phát sóng trực tiếp cho đến khi có thông báo mới nhất.

VIRESA xin gửi lời cảm ơn tới những khán giả vẫn đang ủng hộ ĐTQG thể thao điện tử Việt Nam trong hành trình thi đấu tại ASIAD 19. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất của các tuyển thủ trên fanpage của VIRESA nhé.”

Việc không được phát sóng đã khiến cho những người hâm mộ, đặc biệt là của bộ môn LMHT cảm thấy vô cùng thất vọng vì không thể theo dõi được đội tuyển Việt Nam cũng như hành trình của 2 ông lớn Hàn Quốc và Trung Quốc. Bên cạnh đó, mọi người cũng dành sự quan tâm nhất định đến Đài Loan – đối thủ được cho là cạnh tranh HCĐ với đội tuyển Việt Nam tại ASIAD 19 ở Hàng Châu.

Theo dõi SharingFunVN qua Facebook để nhận thêm nhiều thông tin về ASIAD 19!

XEM THÊM: ASIAD 19: Cập nhật lịch thi đấu và kết quả mới nhất bộ môn LMHT