Azur Games cắt giảm thị trường, thoái vốn nhiều studio game

Azur Games không còn xuất hiện ở thị trường Nga.
Đánh giá post

Công ty Azur Games cho biết họ đã “thoái vốn tại các studio phát triển trò chơi của Nga để tập trung vào các thị trường khác”.

Azur Games có trụ sở tại Síp đã bán tất cả cổ phần của mình trong các công ty trò chơi điện tử của Nga và Belarussian, để “tập trung vào các thị trường khác”. Nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử di động đã thực sự chuyển trọng tâm sang các thị trường khác trên toàn cầu, gần đây đã mua lại 30% cổ phần của studio trò chơi di động Pháp Pinpin Team và công ty cũng mua lại 81% nhóm phát triển Mushroom Wars từ Zillion Whales.

Azur Games không còn xuất hiện ở thị trường Nga.

Azur Games không còn xuất hiện ở thị trường Nga.

Hãng làm game di động đã công bố một thông cáo báo chí chính thức, nói rằng tất cả cổ phần đã được mua lại bởi ban quản lý tương ứng của mỗi công ty sau chương trình tái định cư của công ty. Các công ty sau đã mua lại cổ phần từ Azur Games bao gồm:

+ Nga: Ural Games, Sibir Games, Sarafan, Last Level
+ Belarus: Oasis Games và AGB

Theo thông báo chính thức, các studio từ các quốc gia khác cũng tham gia vào chương trình di dời Azur vẫn hợp tác với nhà sản xuất game di động này. Dmitry Yaminsky, đồng sáng lập Azur Games đã chia sẻ thông điệp:“Là một nhà xuất bản quốc tế, chúng tôi cố gắng xây dựng một cách hiệu quả để tương tác với các đối tác và giúp các nhà phát triển chuyển đến các quốc gia khác nhau. Một số team phát huy lợi thế của chương trình và mối quan hệ của chúng tôi với họ vẫn tiếp tục”.

Azur Games cũng đã mua cổ phần của studio KobGames và Skyrocket vào năm 2021. Nhà phát triển và phát hành trò chơi di động quốc tế đạt được một cột mốc mới, có hơn 3 tỷ lượt tải xuống trên tất cả các trò chơi. Hãng này đạt 2 tỷ lượt tải xuống chưa đầy 1 năm trước và người đồng sáng lập Azur Games, Dmitry Yaminsky cho biết tương lai thậm chí còn tươi sáng hơn nhờ những chiến lược độc đáo.

Hãng sở hữu nhiều game có lượng cài đặt lớn.

Hãng sở hữu nhiều game có lượng cài đặt lớn.

Yaminsky cho biết Azur Games là một trong những nhà làm game quyết giúp các nhà phát triển bằng cách chia sẻ các công cụ phân tích và thậm chí đưa các chuyên gia của Azur vào để cải thiện hoạt động của các nhà phát triển. Phương pháp này đã mang những trò chơi bị bỏ rơi trở lại từ nghĩa địa trong khi kiếm được cho cả nhà phát hành và nhà phát triển một khoản tiền kha khá.

Azur Games đã chia sẻ những kinh nghiệm làm việc của mình và cố gắng xây dựng nhiều sản phẩm hấp dẫn. Chain Cube, một trò chơi được đưa trở lại sau khi CPI cao và mang về 500 nghìn đô la hàng tháng. Một ví dụ khác là Sword Play, nhờ hỗ trợ của Azur Games đã khiến trò chơi trở thành trò chơi số một ở Mỹ trong năm trên cả App Store và Google Play. Ba trò chơi hàng đầu có nhiều lượt tải xuống nhất của Azur Games dưới đây:

+ Stack Ball – 420 triệu lượt cài đặt
+ Worms Zone – 369 triệu lượt cài đặt
+ Chai Jump – 125 triệu lượt cài đặt

Azur Games bán cổ phần công ty game

Theo: Game4v

Facebook