Bại binh của GAM có màn đùa nhây phảm cảm khiến lành tính như Tian cũng phải nổi nóng

TES không gặp khó khăn gì vượt qua TL
5/5 - (17 bình chọn)

Từng bại trận tủi hổ trước GAM nhưng tuyển thủ này tiếp tục có màn “giỡn nhây” với TES.

Như đã biết, trong buổi chiều ngày 07/05 (giờ Việt Nam), lượt trận đầu tiên của vòng bảng MSI 2024 đã chính thức diễn ra với cuộc đối đầu giữa Top Esports và Team Liquid. Đại diện Bắc Mỹ được dự đoán là khó giành chiến thắng, nhất là khi TES nay đã đánh tập trung hơn và bản thân JackeyLove đang có phong độ khá cao. Chính “anh Tình” là nhân tố quan trọng giúp TES hạ gục JD Gaming ở LPL Mùa Xuân 2024, sau đó là những màn thể hiện cực tốt trong trận chung kết với Bilibili Gaming. Do đó, khả năng TES tiến sâu tại MSI 2024 là chuyện hoàn toàn khả thi.

TES không gặp khó khăn gì vượt qua TL

TES không gặp khó khăn gì vượt qua TL

Nhưng đáng nói, nếu trận đấu diễn ra quá một chiều, thì những tình huống trước trận lại đang thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT thế giới. Cụ thể, trước trận đấu, tuyển thủ APA của TL đã có màn “giỡn nhây” khi TES cấm vào 3 vị tướng của APA. Thậm chí, Tian cũng phải nổi nóng và chat all “Im đi” đối với đối thủ. Đây là điều hiếm thấy vì Tian tuy có thể thẳng thắn ở ngoài, nhưng khi thi đấu luôn giữ thái độ đúng mực.

Màn đối đáp qua lại của APA bị Tian "bật" thẳng mặt nhưng tuyển thủ bên phía TL vẫn không ngừng "cà khịa" đối phương

Màn đối đáp qua lại của APA bị Tian “bật” thẳng mặt nhưng tuyển thủ bên phía TL vẫn không ngừng “cà khịa” đối phương

Thế nhưng, chính khán giả phương Tây cũng không chấp nhận nổi hành vi liên tục “cà khịa” đối thủ của APA. Theo như Tian chia sẻ, chính APA trước khi trận đấu bắt đầu, lúc ở phòng chờ đã châm chọc rằng “Đường Giữa của mấy ông đang sợ hãi phải không?”. Và hành động của Tian là để các đồng đội của anh tập trung vào trận đấu.

Tian giải thích trong phần phỏng vấn sau trận đấu: "Cậu ta thực ra liên tục hỏi "Creme sợ hay sao?" trước khi trận đấu bắt đầu và quả thực Creme nhìn có vẻ hơi hoảng nên tôi yêu cầu cậu ta im lặng để các đồng đội của tôi tập trung thi đấu"

Tian giải thích trong phần phỏng vấn sau trận đấu: “Cậu ta thực ra liên tục hỏi “Creme sợ hay sao?” trước khi trận đấu bắt đầu và quả thực Creme nhìn có vẻ hơi hoảng nên tôi yêu cầu cậu ta im lặng để các đồng đội của tôi tập trung thi đấu”

Khán giả phương Tây cũng bất bình trước hành vi của APA

Khán giả phương Tây cũng bất bình trước hành vi của APA

– Tuyển thủ tệ nhất trận đấu nói điều đó, thật buồn cười”

– “APA cần bỏ qua những đối thoại với đối thủ vì chúng chẳng giúp gì cho cậu ta trong trận đấu. Thể hiện ở LCS thật tuyệt nhưng sẽ không tốt chút nào nếu cậu ta đến Trung mà không thắng nổi một ván”

– “Cấm 3 tướng? Đó là tất cả những tướng trong bể tướng hạn hẹp mà cậu ta chơi được”

– “Anh này đánh dở mà nói nhiều”

Đáng nói, bản thân APA không còn lạ gì với đấu trường quốc tế, nhưng chưa bao giờ anh này thi đấu được như kỳ vọng. Trong số các thành viên TL bại trận trước GAM tại CKTG năm ngoái, APA là tuyển thủ kém bậc nhất. Anh bị Kati “shut down” hoàn toàn, khiến cho Pyosik không thể gồng gánh nổi kể cả khi cầm Kindred sở trường. Sau trận TES vừa qua, APA thậm chí còn là tuyển thủ bị chấm điểm gần như thấp nhất đội, chỉ hơn mỗi UmTi và Yeon.

Thậm chí APA còn là bại tướng của Kati khi TL đối đầu GAM ở CKTG 2023

Thậm chí APA còn là bại tướng của Kati khi TL đối đầu GAM ở CKTG 2023

Rõ ràng, việc “trashtalk” trong thi đấu Esports nói chung và LMHT nói riêng là chuyện thường tình. Nhưng để hành vi của bản thân đi quá xa thì sẽ là thiếu tôn trọng đối thủ. Nhất là khi bản thân còn chưa thực sự thể hiện được điều mà người hâm mộ và đội nhà mình cần để mang về thắng lợi thì lại càng đáng trách.

Theo GameK

Facebook