Bạn gái của streamer Tyler1 bị Twitch ban, nghi vấn do phát ngôn chê món phở Việt Nam

Tyler1 - 1 trong những nam streamer toxic và cũng nổi tiếng của làng LMHT
Đánh giá post

Bạn gái của nam streamer đình đám làng LMHT Tyler1 vừa bị ban và có nghi vấn đây là hình phạt liên quan đến phát ngôn của cô về món phở Việt.

Đối với cộng đồng LMHT, cái tên Tyler1 đã không còn quá xa lạ nữa. Cựu streamer nhà T1 tài năng có thừa nhưng tật xấu cũng không ít. Nổi tiếng nhất chính là việc Tyler1 có thói quen rất toxic khi chơi game. Thậm chí, anh còn được cộng đồng LMHT gọi là “thánh toxic”.

Tyler1 - 1 trong những nam streamer toxic và cũng nổi tiếng của làng LMHT

Tyler1 – 1 trong những nam streamer toxic và cũng nổi tiếng của làng LMHT

Nhưng trong câu chuyện lần này, sự việc lại liên quan đến nữ streamer Macaiyla – bạn gái của Tyler1. Cô nàng này mới đây đã bị Twitch – nền tảng livestream hàng đầu thế giới đưa ra hình phạt cấm kênh. Lý do được Twitch đưa ra là vì “có hành vi thù hận với một nhóm”. Phía nền tảng cũng không cho biết “một nhóm” trong nội dung thông báo về án phạt cụ thể là nhóm nào.

Macaiyla - bạn của Tyler1, cũng thường có một số hành động toxic trên stream

Macaiyla – bạn của Tyler1, cũng thường có một số hành động toxic trên stream

Mới đây, cô nàng này đã bị Twitch cấm kênh

Mới đây, cô nàng này đã bị Twitch cấm kênh

Và có rất nhiều lời đồn đại xung quanh án phạt của nữ streamer. Cụ thể, theo một số tin đồn trong cộng đồng, Macaiyla bị phạt vì đã có những lời chê bai món phở Việt khi cô trải nghiệm món ăn này ở 1 nhà hàng tại Hàn Quốc. Theo đó, Macaiyla đã cho rằng món phở mà mình ăn khá dở tệ, thịt có mùi vị như thịt chó bị ướt.” Ngoài ra, cộng đồng còn đồn rằng cô cũng đã có nhiều lời lẽ không hay dành cho người dân và đất nước Hàn Quốc khi đến đây du lịch.

Phát ngôn gây tranh cãi của Macaiyla về món phở Việt được nấu ở 1 nhà hàng tại Hàn Quốc

Phát ngôn gây tranh cãi của Macaiyla về món phở Việt được nấu ở 1 nhà hàng tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, về phần mình, nữ streamer phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc cô xúc phạm món phở Việt hay xúc phạm người dân và đất nước Hàn Quốc. Đồng thời, nữ streamer cũng cho biết sẽ kháng cáo. Cô cũng úp mở việc có thể sẽ tạm rời xa nền tảng stream này nếu án phạt không được gỡ bỏ. Nhưng Macaiya cũng cho biết, án phạt này sẽ là bài học để cô có cách cư xử khéo léo hơn trong tương lai.

Macaiyla cùng bạn trai Tyler1 chụp ảnh cùng Faker

Macaiyla cùng bạn trai Tyler1 chụp ảnh cùng Faker

Xem thêm: ĐTCL mùa 7: Đá cả thế giới với đội hình Lee Sin Lôi Long – Chiến Binh Rồng ‘dễ chơi dễ trúng thưởng’

bạn gái Tyler Hàn quốc LMHT nữ streamer phở Việt Nam streamer toxic Twitch tyler1

Theo: Game4v

Facebook