Bị cộng đồng phàn nàn về Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt, Riot phản pháo: “Con tướng không phải vấn đề”

Bị cộng đồng phàn nàn về Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt, Riot phản pháo: Con tướng không phải vấn đề - Ảnh 1.
Đánh giá post

Phía Riot cũng khẳng định họ sẽ tìm cách chỉnh sửa Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt nhưng không động tới bản thân vị tướng này.

Như chúng tôi đã đưa tin thì Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt đã nổi lên như một lối chơi bá đạo nhất thời điểm hiện tại của LMHT. Cụ thể thì lối chơi này hiện đang sở hữu tỷ lệ thắng lên tới gần 56% tại môi trường xếp hạng đơn, cao hơn cả những “cheese strat” như Pháp Sư Đường dưới hay Shaco Hỗ Trợ.

Bị cộng đồng phàn nàn về Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt, Riot phản pháo: Con tướng không phải vấn đề - Ảnh 1.

Điều đặc biệt của lối chơi này đó là nó xuất hiện ở cả những bậc rank cao như Đại Cao Thủ, Thách Đấu. Thậm chí một số tuyển thủ chuyên nghiệp cũng sử dụng lối chơi này để leo rank thì chúng ta đủ hiểu nó hiệu quả tới mức nào. Rõ ràng là với một lối chơi mới và đầy khó chịu như thế thì cộng đồng sẽ phải phàn nàn, thậm chí là trực tiếp với Riot. Và trong buổi stream mới nhất của mình, trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT – Riot August đã phản pháo những phàn nàn từ phía người chơi.

Bị cộng đồng phàn nàn về Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt, Riot phản pháo: Con tướng không phải vấn đề - Ảnh 2.

Trong buổi stream mới nhất thì Riot August đã trả lời về vấn đề của Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt

Riot August: “Các bạn hỏi tôi là có nên nerf Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt không à? Thực tế thì chúng tôi đã để ý tới lối chơi này và đang nghĩ cách giảm sức mạnh của nó. Tuy nhiên có một điều chúng ta phải làm rõ đó là Riot sẽ không nerf Janna đâu vì vấn đề không nằm ở con tướng. Chúng tôi có thể nerf Janna cực nặng nhưng rồi người ta lại cầm Rakan, Lulu, Karma các kiểu lên Đường Trên, cầm Trừng Phạt và làm mọi thứ y hệt à”.

Bị cộng đồng phàn nàn về Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt, Riot phản pháo: Con tướng không phải vấn đề - Ảnh 3.

Riot August đã đúng khi một streamer đã áp dụng lối chơi này cho Karma và nó cũng không khác quá nhiều so với Janna

Nếu các bạn chưa biết thì điểm cốt lõi trong lối chơi Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt đó là vị tướng này sẽ hy sinh lượng tài nguyên của bản thân để giúp tất cđồng đội còn lại mạnh lên. Để thực hiện điều này thì Janna sẽ cầm Trừng Phạt rồi thực hiện cướp rừng đối thủ, đảo gank liên tục Đường Giữa và Đường Dưới và giúp đội nhà lấy nhiều khiên trụ nhất có thể. Hệ quả là 4 người đồng đội còn lại trong team đều mạnh hơn đối thủ, trĐường Trên farm thoải mái mà thôi.

Bị cộng đồng phàn nàn về Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt, Riot phản pháo: Con tướng không phải vấn đề - Ảnh 4.

Việc cướp rừng sẽ khiến đối thủ bị thua thiệt cực nặng về tài nguyên trong khi người Đi Rừng team mình lại cực kỳ “xanh”

Ngoài ra thì lối chơi này còn lợi dụng hệ thống Tiền Thưởng khi bị thua vàng để khiến tốc độ snowball ván đấu càng trở nên lớn hơn nữa. Khi Janna không farm và có tài nguyên ít ỏi, đội của bạn luôn bị tính là đội thua dù thực tế lại trái ngược hoàn toàn. Điều này dẫn tới đồng đội của Janna đã giàu nay càng có nhiều vàng hơn từ việc lấy Tiền Thưởng khi phá trụ hay ăn mục tiêu.

Bị cộng đồng phàn nàn về Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt, Riot phản pháo: Con tướng không phải vấn đề - Ảnh 5.

Janna Đường Trên vận hành tốt có nguyên nhân lớn tới từ chính những hệ thống thiếu hợp lý của Riot

Vì vậy mà vẫn đề của lối chơi Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt đều tới từ lỗ hổng trong hệ thống của chính LMHT chứ chẳng liên quan gì tới Janna cả. Đúng như Riot August nói, nếu thay Janna bằng tướng cũng có khả năng di chuyển linh hoạt, một chút khống chế như Rakan, Lulu, Karma thì kết quả vẫn như vậy mà thôi. Điều này khiến cho Riot Games buộc phải có thay đổi về chính hệ thống trong LMHT nếu họ muốn loại bỏ lối chơi này.

Theo GameK

Facebook